Trao quà Tết cho người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 10/1, nhiều đơn vị, ngành, tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho người nghèo ở TP Vinh, Yên Thành, Quế Phong, Nghĩa Đàn, Kỳ Sơn và Thanh Chương nhân dịp đón Tết Canh Tý.
bbb
Trao quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Liên, TP Vinh. Ảnh: Công Khang

Ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và các đơn vị vừa tổ chức trao tặng 100 suất quà với tổng giá trị 200 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Liên, TP Vinh (mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng, gồm tiền mặt và gạo, nước mắm, mì tôm...).

Việc làm thiết thực này, giúp cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Liên có thêm động lực để vươn lên ổn định cuộc sống và góp một phần vui vẻ, đầm ấm đón Tết Canh Tý 2020.

Công Khang
v
Trao tặng 150 suất quà Tết cho các hộ khó khăn ở Yên Thành. Ảnh: Thái Hồng

Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup, Báo Đầu tư và huyện Yên thành đã trao 150 suất quà Tết cho các hộ khó khăn ở 3 xã: Thọ Thành, Hồng Thành và Phú Thành. Đoàn đã trực tiếp trao phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và bánh kẹo...

Thái Hồng
b
Trao quà Tết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong. Ảnh: Đình Đức.

Sở Nội vụ Nghệ An đã đến thăm và trao 33 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng) cho 30 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong và 3 gia đình chính sách.

Cũng nhân dịp này, Sở Nội vụ Nghệ An đã trao 2 con bò cái sinh sản, trị giá 30 triệu đồng cho gia đình bà Hà Thị Bình và bà Lương Thị Lưu ở bản Mường Hin, xã Tiền Phong.

Đình Đức
c
Trao quà cho các gia đình nghèo, các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái
Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã trao quà Tết cho các gia đình nghèo, các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn.

Tại đây, đoàn đã trao 70 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo, tổng trị giá trị 35 triệu đồng.

   Minh Thái
vv
 Trao quà tại bản Nhãn Cù và Nhãn Lỳ, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Hải Thượng

Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực 6, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An và các đơn vị của Viettel đã trao tặng 65 suất quà cho 65 hộ nghèo tại 2 bản Nhãn Cù và Nhãn Lỳ, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn.

Tại đây, đoàn đã trao 65 suất quà, trị giá mỗi suất quà là 1 triệu đồng (bao gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt 500.000 đồng), với tổng số tiền 65 triệu đồng đã được trao tặng đến tận người dân.

                                                            Hải Thượng

Trao quà Tết cho người dân xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 6
Trao quà Tết cho người dân xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương. Ảnh: Trọng Kiên

Bộ CHQS tỉnh trao quà Tết cho người dân xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương. Tại đây, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã trao 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng cho 20 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách.

Trọng Kiên
Ảnh: Thu Hương
Đại diện Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An trao quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Tam Đình, huyện Tương Dương. Ảnh: Thu Hương

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam - Chi nhánh Vinh tổ chức trao tặng 100 suất quà, có tổng giá trị 50 triệu đồng cho các gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo tại xã Tam Đình, huyện Tương Dương. Số tiền này là đóng góp của toàn thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam - Chi nhánh Vinh, thực hiện lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ủng hộ Tết Vì người nghèo Tết Canh Tý, với mong muốn chia sẻ khó khăn với người nghèo dịp Tết đến, Xuân về.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.