Trao quà Tết và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo ở xã biên giới Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 19/1, Thành đoàn Vinh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh tổ chức trao quà Tết và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo ở xã biên giới Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

Xã Mỹ Lý cách trung tâm huyện hơn 50 km, có hơn 1.000 hộ dân sống dọc vành đai biên giới Việt – Lào. Xã có 12 bản làng, với 3 hệ dân tộc Thái, Mông, và Khơ mú cùng chung sống, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn trên 73%. Trong năm 2018, Mỹ Lý là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng về do lũ lụt, với hơn 40 ngôi nhà bị ngập lụt, 52 ngôi nhà nằm trong diện di dời khẩn cấp.

Trao 20 suất quà mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ đặc biệt khó khăn,ảnh Lữ Phú.
Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Vinh và Bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã đến trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ đặc biệt khó khăn ở xã Mỹ Lý. Ảnh Lữ Phú.
Nhằm chia sẻ những khó khăn và mang cái Tết đủ đầy, đầm ấm hơn đến với nhân dân nơi đây, Thành đoàn Vinh và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã trao 160 chiếc áo ấm đồng phục, 160 chiếc cặp sách, 160 mũ len và hơn 3.000 quyển vở viết cho 160 em học sinh Trường Tiểu học Mỹ Lý; trao 150 chiếc áo ấm và 1,5 tấn gạo cho 150 hộ nghèo; cùng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt cho 20 hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong xã.

Tổng giá trị các phần quà trên là 210 triệu đồng, do các cán bộ, nhân viên của 2 đơn vị đóng góp và vận động từ các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ.

Dịp này đoàn cũng trao nhiều phần quà cho 160 em học sinh của trường tiểu học Mỹ Lý,ảnh Lữ Phú.jpg
Dịp này, đoàn cũng trao nhiều phần quà cho 160 em học sinh của Trường Tiểu học Mỹ Lý. Ảnh: Lữ Phú.
Dịp này, các 25 y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã tổ chức khám nội tổng quát, khám ngoại, khám cơ xương khớp, khám mắt, tai mũi họng, siêu âm, điện tim, nội soi tai mũi họng... cho người dân trên địa bàn.
các tình nguyện viên đã tổ chức thăm khám cho hơn 300 người dân
Các tình nguyện viên của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh đã tổ chức thăm khám cho hơn 300 người dân xã Mỹ Lý. Ảnh: Lữ Phú

Qua đợt khám, các bác sỹ đã phát hiện một số mặt bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp, như: viêm dạ dày, thoái hóa đa khớp, rối loạn tiền đình, viêm mũi dị ứng, viêm tai giữa…

Các bác sỹ thăm khám và tư vấn sức khỏe tận tình giúp người dân phòng bệnh, nâng cao sức khỏe. Ảnh: Lữ Phú ảnh 4
Các bác sỹ thăm khám và tư vấn sức khỏe tận tình giúp người dân phòng bệnh, nâng cao sức khỏe. Ảnh: Lữ Phú
Thông qua đợt khám, các tình nguyện viên của bệnh viện đã hướng dẫn tận tình cho người dân về kiến thức phòng tránh một số bệnh thông thường, giúp người dân nâng cao ý thức tự chăm sóc sức khỏe và bản thân và gia đình, đồng thời cấp thuốc chữa bệnh miễn phí (trị giá 40 triệu đồng) cho hơn 300 người dân nghèo xã biên giới Mỹ Lý./.

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.