Trao xe lăn và khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân ở TX. Hoàng Mai, Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Ngày 2/4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Nghệ An tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật ở thị xã Hoàng Mai và Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân.
Trao xe lăn cho người khuyết tật ở Hoàng Mai
Trao xe lăn cho người khuyết tật ở thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Yên

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thị xã Hoàng Mai tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.

Dịp này, 30 người khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn được trao xe lăn và cùng với đó, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh còn hướng dẫn kỹ thuật sử dụng xe lăn an toàn, hiệu quả trong cuộc sống.

Thanh Yên

Bác sỹ chuyên khoa mắt của Trung tâm Y tế huyện đang khám mắt cho các cụ người cao tuổi xã Hương Sơn. Ảnh Nguyễn Hường
Khám mắt cho người cao tuổi ở xã Hương Sơn (Tân Kỳ). Ảnh: Nguyễn Hường

Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ tổ chức khám mắt, tư vấn, cấp thuốc miễm phí và sàng lọc bệnh đục thủy tinh thể cho hơn 200 người cao tuổi tại xã Hương Sơn và xã Phú Sơn.

Trong đợt này, các bác sỹ chuyên khoa mắt của Trung tâm Y tế huyện tiến hành khám, phát hiện các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, mộng thịt, glôcôm, quặm, viêm kết mạc…và tư vấn kiến thức phòng, chống các bệnh liên quan đến mắt, cách điều trị, cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho các cụ.

Tin mới

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…