Triệu tập nhóm sinh viên chỉnh sửa văn bản nhà trường về thời gian nhập học đưa lên mạng

(Baonghean.vn) - Nhóm thanh niên gồm 6 nam, 2 nữ, hiện đang là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn thành phố Vinh đã bị công an triệu tập do liên quan đến việc đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Chiều 10/3/2020, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an Nghệ An) đã tiến hành triệu tập 8 thanh niên có hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Nhóm thanh niên làm việc với lực lượng chức năng.Ảnh: Trọng Tuấn
Nhóm thanh niên làm việc với lực lượng chức năng. Ảnh: Trọng Tuấn

Theo đó, nhóm thanh niên trên gồm 6 nam, 2 nữ, hiện đang là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn thành phố Vinh.

Trước đó, vào ngày 28/2/2020, theo văn bản thông báo chính thức của nhà trường nơi nhóm sinh viên này theo học, sau đợt tạm dừng việc học theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo để phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ sinh viên của nhà trường sẽ đi học lại bình thường vào ngày 2/3/2020.

Tuy nhiên, ngày 29/2/2020 sinh viên N.T.S đã lấy văn bản được đăng tải trên trang chính thức của nhà trường, sử dụng một số ứng dụng trên điện thoại rồi chỉnh sửa, thay đổi số hiệu văn bản, ngày ban hành và nội dung thời gian nhập học của sinh viên và gửi tin nhắn cho bạn bè với mục đích trêu đùa.

Mặc dù chưa được kiểm chứng về tính chính xác nhưng thông tin này đã được các thành viên trong nhóm chuyển cho nhau qua tin nhắn. Trong đó, sinh viên T.N.Đ đã đưa văn bản này lên trang FB của mình.

Ngay khi thông tin không chính xác này được đưa lên mạng đã ảnh hưởng tới hoạt động, công tác giảng dạy, công tác phòng dịch, cũng như uy tín của nhà trường, gây hiệu ứng không tốt trong dư luận.

Nhận thức được hành vi sai trái của mình, nhóm thanh niên viết bản cam kết không tái phạm. Ảnh: Trọng Tuấn
Nhận thức được hành vi sai trái của mình, nhóm thanh niên viết bản cam kết không tái phạm. Ảnh: Trọng Tuấn

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, nhóm sinh viên này đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, đồng thời đã cam kết không vi phạm và có ứng xử văn minh hơn trên mạng xã hội.                                                                        

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.