Trump, Putin điện đàm về mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin thảo luận về mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên, tình hình Syria trong cuộc điện đàm. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ảnh: CNN, Pravda.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ảnh: CNN, Pravda.

Hai lãnh đạo hôm 21/11 thảo luận về "sự cần thiết của việc duy trì áp lực quốc tế lên Triều Tiên nhằm ngăn chặn chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa nước này", Yonhap dẫn thông báo từ Nhà Trắng. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó cho biết ông đã có "cuộc điện đàm tuyệt vời" kéo dài gần một tiếng rưỡi. "Chúng tôi nói rất mạnh mẽ về Triều Tiên và Ukraine", ông cho biết. 

Mỹ và Nga là hai chủ thể chính trong chiến dịch quốc tế nhằm đưa Triều Tiên trở về bàn đàm phán về chương trình vũ khí của nước này. Nhưng hai nước đang mâu thuẫn về cách gây ảnh hưởng lớn nhất với Triều Tiên. Washington chủ yếu muốn trừng phạt kinh tế Bình Nhưỡng mạnh mẽ hơn. 

Ông Trump và ông Putin cũng thảo luận về biện pháp đưa hoà bình tới Syria và cuộc chiến chung chống khủng bố ở Trung Đông và Trung Á. 

Theo VNE

Tin mới

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...