Trung Quốc công bố xe tăng lưỡng dụng 'mạnh nhất' thế giới

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTS) đã công bố loại xe tăng lưỡng dụng mạnh nhất thế giới của nước này, có khả năng di chuyển với tốc độ cao cả trên mặt đất và mặt nước.

Xe tăng lưỡng dụng mạnh nhất thế giới của Trung Quốc. (Nguồn: dailymail)
Xe tăng lưỡng dụng mạnh nhất thế giới của Trung Quốc. (Nguồn: dailymail)

Theo CCTS, với tốc độ tối đa 65 km/giờ trên mặt đất và 30km/giờ trên mặt nước, xe thiết giáp mang tên VN18 này là loại xe tăng nhanh nhất thế giới.

Phương tiện nặng 26,5 tấn này được cho là trang bị một súng thần công 30mm, một súng máy 7,62mm và một tên lửa chống tăng cùng với các lựu đạn khói, có khả năng chở 3 người lái và 11 binh sỹ.

Đây là sản phẩm của nhà sản xuất vũ khí quốc doanh Trung Quốc Norinco.

CCTS đã phát sóng đoạn băng về thiết bị quân sự này trong một chương trình vào ngày 18/11 vừa qua. Chương trình đã quảng cáo xe tăng tấn công 1.600 mã lực này là "vũ khí kỳ diệu" của Trung Quốc. 

Trả lời phỏng vấn của CCTS, Zhang Wenhui - Phó Tổng quản lý của Tập đoàn Norinco - cho rằng, VN18  là loại xe tăng lưỡng dụng nhanh nhất thế giới.

Ông khẳng định: "Chỉ có Trung Quốc và Mỹ sở hữu các phương tiện tấn công lưỡng dụng. Mặc dù Mỹ có những phương tiện này song họ không trang bị cho quân đội. Họ (Mỹ) đã tìm cách phát triển các phương tiện nhanh hơn của chúng tôi song đã thất bại"./.

Theo Vietnam+

tin mới

 Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực nếu Tel Aviv đáp trả

Tướng Cương: Sẽ xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa Iran - Israel nếu Tel Aviv đáp trả vụ tấn công 13/4

(Baonghean.vn) - Bình luận về khả năng có một cuộc chiến tổng lực và toàn diện giữa Iran - Israel sau sự kiện 13/4, PGS.TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an cho rằng, cuộc chiến sẽ bùng lên nếu Israel có các hành động đáp trả vào các căn cứ của Iran.

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

Đức tính toán gì khi đưa quân tới biên giới Nga?

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên kể từ năm 1945, Đức đưa vài nghìn binh lính tiến sát tới biên giới Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Đức gọi những gì đang diễn ra là “một ngày tuyệt vời đối với Quân đội Đức”. Lữ đoàn Đức này đi đâu, và sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với lợi ích của Nga?

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

Cựu Giám đốc tình báo đối ngoại Pháp: Nga - Ukraine sẽ đi đến hòa bình nhờ ông Trump

(Baonghean.vn) - Cựu Giám đốc Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp Alain Jouillet cho biết, nếu Nga và Ukraine không thể đạt được thỏa thuận trong những tháng tới, do áp lực từ các thế lực bên ngoài, thì một thỏa thuận ngừng bắn sẽ đạt được sau khi ông Donald Trump trở lại nắm quyền.

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

Cựu chuyên gia Lầu Năm Góc: Phương Tây 'đánh mất' sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao cho Tổng thống Zelensky

(Baonghean.vn) - Cựu chuyên gia phân tích của Lầu Năm Góc, Trung úy Không quân Mỹ đã nghỉ hưu Karen Kwiatkowski cho rằng, phương Tây đã đánh mất sự ủy nhiệm của người dân Ukraine giao phó cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong cuộc bầu cử tổng thống 5 năm trước đó.