Trung tâm giáo dục sáng tạo T-SIMPLE tổ chức tập huấn chuyên đề dạy và học STEM cho huyện Nghi Lộc

Mỹ Hà 30/01/2021 19:29

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức dạy học STEM là một trong những nhiệm vụ, giải pháp để học sinh có điều kiện học tập, sáng tạo, kiến tạo tương lai.

Sáng 30/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghi Lộc phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục sáng tạo T-SIMPLE tổ chức tập huấn chuyên đề Dạy và học STEM cấp tiểu học cho 31 trường tiểu học trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Đại diện công ty giới thiệu chương trình
Giới thiệu về chuyên đề "Tổ chức dạy và học STEM". Ảnh: PV

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, ông Nguyễn Đình Trung - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghi Lộc khẳng định: Việc triển khai giáo dục STEM trong trường học chính là nhiệm vụ quan trọng được các cấp, các ngành quan tâm, các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện suốt những năm qua. Chính vì thế thông qua buổi tập huấn này sẽ kịp thời trang bị cho các giáo viên những kỹ năng cần thiết để tổ chức dạy học STEM trong các nhà trường.

Việc triển khai STEM cũng là một yêu cầu mới của Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, nhằm chuyển từ cách dạy nặng về truyền thụ kiến thức một chiều sang phát triển phẩm chất năng lực, rèn luyện tư duy sáng tạo, chú trọng giúp học sinh vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn.

Ông Võ Văn Quyết phát biểu tại hội nghị. Ảnh - PV.
Ông Võ Văn Quyết, đại diện công ty phát biểu tại hội nghị. Ảnh: PV.

Với chuyên đề “Tổ chức dạy và học STEM”, Giảng viên, Th.s Vương Đạo Nhân - Giám đốc đào tạo Trung tâm giáo dục STEM T-SIMPLE đã mang đến giá trị về triết lý, mục tiêu giáo dục STEM, quy trình xây dựng bài giảng và kỹ thuật dạy học STEM đối với cấp tiểu học. Chuyên đề được tập thể giáo viên, hiệu trưởng các trường tiểu học hưởng ứng, với nhiều câu hỏi, ví dụ thực tiễn trong quá trình dạy học tại trường được đưa ra tranh luận, giải đáp.

Cũng tại chuyên đề này, ông Võ Văn Quyết - Người sáng lập, Giám đốc Hệ sinh thái giáo dục STEM cũng dành thời gian chia sẻ về các vấn đề thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai STEM tại các trường, một số giải pháp để tổ chức dạy học STEM cấp tiểu học.

Các giáo viên huyện Nghi Lộc tham gia chương trình tập huấn. Ảnh: PV
Các giáo viên huyện Nghi Lộc tham gia chương trình tập huấn. Ảnh: PV

Ông Võ Văn Quyết cho biết, hệ sinh thái giáo dục T-SIMPLE được xây dựng và phát triển với tâm huyết đào tạo ra các thế hệ học viên am tường về kiến thức, tinh thông về xã hội, trọn vẹn về kỹ năng và tâm thế sẵn sàng hội nhập kỷ nguyên 4.0 ngày nay. Trong quá trình triển khai tại các trường học, đại diện công ty cũng cam kết, nỗ lực tối đa, đồng hành cùng với Phòng Giáo dục huyện nhà, từng bước triển khai chương trình giáo dục STEM - Phát triển năng lực công nghệ, thiết lập môi trường STEM để học sinh có điều kiện trải nghiệm, phát huy tính sáng tạo ở trẻ.

Tại buổi tập huấn, Trung tâm giáo dục STEM T-SIMPLE cũng giới thiệu hệ thống elearning hỗ trợ học sinh học tập mọi lúc, mọi nơi với chương trình “Thắp sáng ý tưởng - Ươm mầm tài năng công nghệ 2021”, hướng đến 100% học sinh cấp tiểu học có thể làm chủ với ngôn ngữ lập trình sáng tạo, phát triển tư duy ngay từ khi học lớp 1.

Trung tâm giáo dục sáng tạo T-SIMPLE tổ chức tập huấn chuyên đề dạy và học STEM cho huyện Nghi Lộc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO