Trung tâm giáo dục sáng tạo T-SIMPLE tổ chức tập huấn chuyên đề dạy và học STEM cho huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức dạy học STEM là một trong những nhiệm vụ, giải pháp để học sinh có điều kiện học tập, sáng tạo, kiến tạo tương lai.

Sáng 30/1, Phòng Giáo  dục và Đào tạo huyện Nghi Lộc phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục sáng tạo T-SIMPLE tổ chức tập huấn chuyên đề Dạy và học STEM cấp tiểu học cho 31 trường tiểu học trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Đại diện công ty giới thiệu chương trình
Giới thiệu về chuyên đề "Tổ chức dạy và học STEM". Ảnh: PV

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, ông Nguyễn Đình Trung - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghi Lộc khẳng định: Việc triển khai giáo dục STEM trong trường học chính là nhiệm vụ quan trọng được các cấp, các ngành quan tâm, các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện suốt những năm qua. Chính vì thế thông qua buổi tập huấn này sẽ kịp thời trang bị cho các giáo viên những kỹ năng cần thiết để tổ chức dạy học STEM trong các nhà trường.

Việc triển khai STEM cũng là một yêu cầu mới của Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, nhằm chuyển từ cách dạy nặng về truyền thụ kiến thức một chiều sang phát triển phẩm chất năng lực, rèn luyện tư duy sáng tạo, chú trọng giúp học sinh vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn.

Ông Võ Văn Quyết phát biểu tại hội nghị. Ảnh - PV.
Ông Võ Văn Quyết, đại diện công ty phát biểu tại hội nghị. Ảnh: PV.

Với chuyên đề “Tổ chức dạy và học STEM”, Giảng viên, Th.s Vương Đạo Nhân - Giám đốc đào tạo Trung tâm giáo dục STEM T-SIMPLE đã mang đến giá trị về triết lý, mục tiêu giáo dục STEM, quy trình xây dựng bài giảng và kỹ thuật dạy học STEM đối với cấp tiểu học. Chuyên đề được tập thể giáo viên, hiệu trưởng các trường tiểu học hưởng ứng, với nhiều câu hỏi, ví dụ thực tiễn trong quá trình dạy học tại trường được đưa ra tranh luận, giải đáp.

Cũng tại chuyên đề này, ông Võ Văn Quyết - Người sáng lập, Giám đốc Hệ sinh thái giáo dục STEM cũng dành thời gian chia sẻ về các vấn đề thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai STEM tại các trường, một số giải pháp để tổ chức dạy học STEM cấp tiểu học. 

Các giáo viên huyện Nghi Lộc tham gia chương trình tập huấn. Ảnh: PV
Các giáo viên huyện Nghi Lộc tham gia chương trình tập huấn. Ảnh: PV

Ông Võ Văn Quyết cho biết, hệ sinh thái giáo dục T-SIMPLE được xây dựng và phát triển với tâm huyết đào tạo ra các thế hệ học viên am tường về kiến thức, tinh thông về xã hội, trọn vẹn về kỹ năng và tâm thế sẵn sàng hội nhập kỷ nguyên 4.0 ngày nay. Trong quá trình triển khai tại các trường học, đại diện công ty cũng cam kết, nỗ lực tối đa, đồng hành cùng với Phòng Giáo dục huyện nhà, từng bước triển khai chương trình giáo dục STEM - Phát triển năng lực công nghệ, thiết lập môi trường STEM để học sinh có điều kiện trải nghiệm, phát huy tính sáng tạo ở trẻ.

Tại buổi tập huấn, Trung tâm giáo dục STEM T-SIMPLE cũng giới thiệu hệ thống elearning hỗ trợ học sinh học tập mọi lúc, mọi nơi với chương trình “Thắp sáng ý tưởng - Ươm mầm tài năng công nghệ 2021”, hướng đến 100% học sinh cấp tiểu học có thể làm chủ với ngôn ngữ lập trình sáng tạo, phát triển tư duy ngay từ khi học lớp 1.

Tin mới

Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.