Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà Tết tại Đô Lương, thị xã Thái Hòa

Đặng Nguyễn

(Baonghean.vn) - Ngày 22/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết các đơn vị, người dân trên địa bàn huyện Đô Lương, thị xã Thái Hòa.

Sáng 22/1, đoàn đã đi thăm, chúc Tết tại huyện Đô Lương. Cùng đi có đại diện Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đô Lương.

a
Đoàn tặng quà, chúc Tết Sư đoàn 324. Ảnh: Đ.C

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết Sư đoàn 324 (Quân khu 4), đóng trên địa bàn xã Lạc Sơn. Tại đây, đoàn đã nghe chỉ huy đơn vị báo cáo kết quả đạt được trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ vui Xuân, đón Tết.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hồ Lê Ngọc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, cũng như đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 324 đối với nhân dân tỉnh Nghệ An trong năm qua; nhất là công tác ứng phó với thiên tai, bão lụt, phòng, chống cháy rừng, trong xây dựng nông thôn mới, công tác bảo đảm an ninh, trật tự cũng như phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

anh
Đồng chí Hồ Lê Ngọc ghi nhận và biểu dương những kết quả, cũng như đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 324 đối với nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Đ.C

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Lê Ngọc chúc CBCS Sư đoàn 324 đón Tết vui tươi, an toàn, đồng thời lưu ý chỉ huy đơn vị thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, chiến sĩ. Cùng với đó, đề nghị cán bộ, chiến sĩ của đơn vị phải luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; làm tốt mọi công tác chuẩn bị bước vào mùa huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Tiếp đó, đoàn đến thăm Công an xã Ngọc Sơn. Tại đây, đồng chí Hồ Lê Ngọc chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Trên cơ sở đó đánh giá cao những nỗ lực trong công tác của CBCS đơn vị trong thời gian qua, nhằm góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.

anh
Đồng chí Hồ Lê Ngọc tặng quà Tết cho Công an xã Ngọc Sơn. Ảnh: Đ.C

Theo đó, đồng chí mong muốn CBCS Công an xã Ngọc Sơn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác đảm bảo ANTT, công tác phòng chống dịch Covid-19; tập trung phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trong vui Xuân đón Tết.

anh
Đồng chí Hồ Lê Ngọc trao quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Trù Sơn. Ảnh: Đ.C

Cũng trong sáng nay, đồng chí Hồ Lê Ngọc đã trao 100 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trù Sơn. Cùng với ân cần thăm hỏi, chúc Tết các gia đình, đồng chí mong muốn các gia đình sang năm mới khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên ổn định cuộc sống để sớm thoát nghèo, cùng với chính quyền xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chiều 22/1, đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đi thăm, chúc Tết các đơn vị, người dân trên địa bàn Thị xã Thái Hòa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, UBND Thị xã Thái Hòa.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc -Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy nêu một số ý kiến về xử lý vi phạm đối với công tác bảo vệ rừng. Ảnh: Hoài Thu
Đồng chí Hồ Lê Ngọc chúc tết Ban chỉ huy quân sự xã Nghĩa Tiến. Ảnh: Đ.C

Đoàn đã đến thăm, chúc tết Ban Chỉ huy Quân sự xã Nghĩa Tiến, Công an xã Đông Hiếu. Tại đây, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hồ Lê Ngọc cùng với chia sẻ những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị, đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực trong công tác của CBCS các đơn vị trong thời gian qua, nhằm góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội chung của mỗi địa phương.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc -Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy nêu một số ý kiến về xử lý vi phạm đối với công tác bảo vệ rừng. Ảnh: Hoài Thu
Đồng chí Hồ Lê Ngọc chúc tết Công an xã Đông Hiếu. Ảnh: Đ.C

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, chúc CBCS Ban Chỉ huy Quân sự xã Nghĩa Tiến, Công an xã Đông Hiếu, đồng chí mong muốn CBCS hai đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác đảm bảo ANTT, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương phù hợp với tình hình thực tế; tập trung phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, để nhân dân được vui Xuân đón Tết an toàn.

anh
Đồng chí Hồ Lê Ngọc thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo trênđịa bàn xã Nghĩa Thuận.Ảnh:Đ.C

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, chúc Tết, trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Nghĩa Thuận. Đồng chí đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết các gia đình, đồng thời mong muốn các gia đình sang năm mới khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên ổn định cuộc sống để sớm thoát nghèo, thoát nghèo bền vững.


Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".