Trường TH School Vinh chính thức "trải thảm" mời học sinh trải nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Những lớp học trải nghiệm của Trường TH School Vinh đem đến cho học sinh nhiều cảm nhận mới lạ về một môi trường học tiên tiến, thân thiện và giúp học sinh được phát huy năng lực cũng như chính kiến của bản thân.

Ngay sau khi học sinh lớp 9 trên địa bàn Nghệ An hoàn thành kỳ thi vào lớp 10, Trường TH School Vinh cũng công bố hoàn thành việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập theo chuẩn quốc tế và sẵn sàng đón phụ huynh, học sinh đến tham quan.

Trường TH School Vinh chính thức "trải thảm" mời học sinh trải nghiệm ảnh 1

Phụ huynh và học sinh đến tìm hiểu và đăng ký phỏng vấn vào TH School Vinh. Ảnh: PV

Ngày 12/6, Trường TH School Vinh đã tổ chức Ngày hội tham quan và học tập trải nghiệm với sự tham gia của gần 50 phụ huynh, học sinh và giáo viên trên địa bàn TP. Vinh và các huyện lân cận của Nghệ An, Hà Tĩnh.

Những trải nghiệm thú vị

Tiết học trải nghiệm môn Khoa học được thực hiện ngay tại phòng thí nghiệm của TH Shool Vinh với một bài tập có tính ứng dụng cao khi giáo viên yêu cầu học sinh tự tìm cách để chiếc xe hoạt động dựa theo cơ chế bong bóng.

Trường TH School Vinh chính thức "trải thảm" mời học sinh trải nghiệm ảnh 2

Học sinh trải nghiệm một tiết học khoa học. Ảnh: Mỹ Hà

Dụng cụ cho bài tập thực hành này cũng khá đơn giản và học sinh có thể tự làm ở nhà. Với câu hỏi do giáo viên đưa ra, học sinh có thể làm theo nhóm, các em trao đổi, thảo luận và tự vận hành chiếc xe của mình dựa theo những kiến thức đã học trong sách.

Giáo viên là người hướng dẫn và chấm điểm cho sản phẩm cuối cùng. Toàn bộ tiết học được sử dụng bằng Tiếng Anh, kể cả khi học sinh cùng trao đổi với nhau.

Nói về tiết học này, cô giáo Lê Thị Ngọc Uyên – giáo viên môn Khoa học cho biết: "Dù đây chỉ là tiết học thử nhưng tôi thấy các em bắt nhịp khá nhanh. Qua tiết học, học sinh có thể vận dụng những kiến thức đã học của môn Vật lý như định luật cân bằng, khối lượng để áp dụng hiệu quả".

Trường TH School Vinh chính thức "trải thảm" mời học sinh trải nghiệm ảnh 3

Học sinh và giáo viên tham gia tiết học trải nghiệm sẽ trao đổi bằng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh. Ảnh: Mỹ Hà

Tương tự với bộ môn Khoa học, tiết học trải nghiệm Tiếng Anh cũng được giáo viên tổ chức linh hoạt, theo từng nhóm nhỏ. Trong tiết học này, từ một bài đọc với chủ đề “sử dụng mạng xã hội”, từng nhóm học sinh sẽ phân nhiệm vụ cho mỗi thành viên, qua đó giúp các em có thể thể hiện được các kỹ năng.

Những tiết học Tiếng Anh của chúng tôi có thể sẽ khác với cách dạy truyền thống và chúng tôi sẽ cố gắng dạy để các em nói ra được cảm xúc và suy nghĩ của mình, chú trọng vào các kỹ năng làm việc nhóm và sự sáng tạo, tư duy phản biện.

Thầy giáo Gautier Quelin – giáo viên dạy Tiếng Anh chia sẻ

Dù đây là buổi làm quen nhưng sau 20 phút trải nghiệm, thầy giáo cũng đánh giá khá cao về sự tự tin của các học trò xứ Nghệ: "Tôi thấy các bạn học sinh thích ứng với lớp học khá nhanh, làm tốt yêu cầu của giáo viên đề ra. Với năng lực hiện có, tôi nghĩ rằng, nếu tham gia các lớp học của TH School, các em hoàn toàn có thể theo kịp chương trình".

Trường TH School Vinh chính thức "trải thảm" mời học sinh trải nghiệm ảnh 4

Bài học Tiếng Anh tạo được sự hứng thú cho học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Với lớp học trải nghiệm này, TH School Vinh cũng đưa ra những lợi thế "độc tôn": Số lượng chỉ 20 học sinh/lớp, mô hình phòng học bộ môn di động thay vì chỉ ngồi học trong một phòng học cố định, các học sinh năng động trong mỗi ngày học tập.

Đó là lý do dù đối tượng tham gia lớp học đều là những học sinh lớp 9 vừa trải qua một kỳ thi cuối cấp khá căng thẳng nhưng các em vẫn thấy hào hứng.

Học sinh Ngô Gia Bảo – Trường THCS Nghi Phú cho biết: "Đây là lần đầu tiên em tham gia lớp trải nghiệm này và em thấy khá thích thú. Bài tập của môn Khoa học đưa ra không quá dễ nhưng qua việc làm bài tập theo nhóm, chúng em có thể trao đổi, thảo luận và nắm chắc được bài học, thay vì chỉ học lý thuyết như trước đây".

Trường TH School Vinh chính thức "trải thảm" mời học sinh trải nghiệm ảnh 5

Cô giáo Jane Francis Ball - Phó Tổng hiệu trưởng Hệ thống trường TH school và giờ học trải nghiệm về môn Toán. Qua gần 6 năm giảng dạy ở TH School, người giáo viên này đánh giá cao học sinh Việt Nam ở sự ham học hỏi, chịu khó. Ảnh: Mỹ Hà

Nhiều ưu thế “đầu ra” tại TH School

Năm học 2022 – 2023 là năm thứ 6 hệ thống Trường TH School đi vào hoạt động và là năm đầu tiên trường mở cơ sở 3 tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Nghệ An).

Học sinh theo học lớp 10 sẽ theo học Chương trình IGCSE là Chương trình THPT Quốc tế do Hội đồng khảo thí Cambridge, Anh Quốc cấp bằng. Với chương trình này, học sinh sẽ học chương trình IGCSE Cambridge tích hợp chương trình Việt Nam, với 80% thời lượng học bằng Tiếng Anh và 20% học bằng Tiếng Việt…

Trường TH School Vinh chính thức "trải thảm" mời học sinh trải nghiệm ảnh 6

Thầy giáo Stephen West – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School giới thiệu về mô hình Trường TH School cho phụ huynh. Ảnh: Mỹ Hà

Nhằm hoàn thiện triết lý giáo dục toàn diện, trong chương trình IGCSE tại TH School Vinh, học sinh sẽ học các môn học thuật cốt lõi là Toán, Khoa học phức hợp, Kinh doanh và Tiếng Anh.

Đồng thời, các em sẽ được học các môn học theo hình thức học theo dự án giúp hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn như Mỹ thuật hình ảnh, STEAM, Âm nhạc, Sản xuất phim, Nghệ thuật ẩm thực, Giáo dục thể chất. Các môn học của chương trình giáo dục Việt Nam bao gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Trường TH School Vinh chính thức "trải thảm" mời học sinh trải nghiệm ảnh 7

Phụ huynh tìm hiểu những thông tin về Trường TH School. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Ngày hội tham quan và học tập trải nghiệm do TH School Vinh tổ chức, phụ huynh và học sinh tham gia chương trình đã được thầy giáo Stephen West – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School chia sẻ về hoạt động của nhà trường và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về chương trình học, học phí và cả những ưu thế của học sinh sau khi tốt nghiệp TH School.

Theo đó, tốt nghiệp tại TH School, học sinh sẽ nhận chứng chỉ Trung học phổ thông quốc tế (IGCSE) và bằng tú tài Anh (A-levels) do Cambridge cấp.

Chương trình A-Levels từ lâu luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh ở độ tuổi 16-18 trên toàn cầu. Qua hơn 5 năm đi vào hoạt động, nhiều học sinh tốt nghiệp A-levels tại TH School đã giành được học bổng giá trị cao (75-100%) tại nhiều trường đại học danh tiếng khắp các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Hà Lan, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Bên cạnh đó, nhiều khoa quốc tế tại các trường đại học trong nước hiện nay cũng đã công nhận bằng A-level, góp phần mở rộng cơ hội lựa chọn tương lai cho học sinh TH School.


Trường TH School Vinh chính thức "trải thảm" mời học sinh trải nghiệm ảnh 8

Phụ huynh và học sinh trải nghiệm thư viện của TH School. Ảnh: Mỹ Hà

Sau một thời gian chuẩn bị, đây cũng là lần đầu tiên phụ huynh và học sinh được tham quan cơ sở vật chất của TH School Vinh.

Qua trực tiếp lắng nghe giới thiệu của Ban giám hiệu nhà trường, chị Nguyễn Thị Cẩm Thương (thành phố Vinh) nói rằng: "Gia đình tôi từ Thành phố Hồ Chí Minh về và rất muốn tìm một ngôi trường theo hướng “mở” để ở đó con có thể phát triển được tất cả các kỹ năng và phát huy được năng khiếu của bản thân. Với TH School tôi tin tưởng vào thương hiệu, sự chuyên nghiệp của nhà trường và rất muốn gửi gắm các con vào ngôi trường này nếu đủ điều kiện".

Chị Thương cũng nghĩ rằng, trong tương lai, cách dạy học mới sẽ phù hợp với xu thế phát triển và học sinh nếu được học trong môi trường quốc tế sẽ tự tin, thông thạo ngoại ngữ và có nhiều kỹ năng để có thể thích ứng với thời đại.

Trường TH School Vinh chính thức "trải thảm" mời học sinh trải nghiệm ảnh 9

Phụ huynh tham quan và tìm hiểu về mô hình của TH School Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Ngay sau buổi tham quan và học tập trải nghiệm, các học sinh đăng ký phỏng vấn để tìm kiếm các cơ hội học bổng với các mức học bổng trị giá 30 – 50 – 70 và 100%. Hiện tại, TH School Vinh đã có nhiều học sinh được nhận học bổng 50% và đã nhập học lớp 10, năm học 2022 – 2023.

Trường TH School Vinh chính thức "trải thảm" mời học sinh trải nghiệm ảnh 10

Học sinh tham gia phỏng vấn để tìm kiếm cơ hội nhận học bổng tại TH School Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Đại diện Hệ thống Trường TH School cho biết, tuần tới sẽ là thời gian "nóng", hồi hộp, chờ đợi với nhiều gia đình có con vào lớp 10.

Các thầy, cô TH School sẵn sàng chia lửa và sẽ tiếp tục chào đón các gia đình học sinh đến tham quan, kiểm tra đầu vào và thi học bổng trong cả tuần từ 13-17/6/2022.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.