Trường Tiểu học Nam Sơn (Đô Lương) kỷ niệm 60 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Ngày 18/11, Trường Tiểu học Nam Sơn (Đô Lương) tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 60 năm thành lập trường (1958 - 2018).

Cách đây 60 năm, người dân vùng quê Nam Sơn (Đô Lương) vô cùng phấn khởi, tự hào khi ngôi trường cấp I với 6 phòng học khang trang, có phòng thư viện và ký túc xá được hoàn thành. Đây được xem là ngôi trường to và đẹp nhất huyện lúc bấy giờ, do thầy Nguyễn Đình Cần làm hiệu trưởng.

Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo huyện Đô Lương, xã Nam Sơn và đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh từng giảng dạy, học tập tại trường.
Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo huyện Đô Lương, xã Nam Sơn và đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh từng giảng dạy, học tập tại trường. Ảnh: Công Kiên

Vừa được thành lập, đội ngũ giáo viên của nhà trường nhanh chóng thực hiện tốt kế hoạch giảng dạy và tham mưu cho cấp ủy Đảng và UBND xã động viên nhân dân phát triển giáo dục, kết hợp với các phong trào đẩy mạnh sản xuất, văn hóa - văn nghệ. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tiên tiến và Trường tổ đội XHCN.

Chiến tranh chống Mỹ, cứu nước kết thúc, tập thể giáo viên Trường Tiểu học Nam Sơn tập trung vào công tác chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ nâng cao hiệu quả dạy, học và đạt được những thành tích đáng tự hào. Nhiều năm liền đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp huyện, có nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua và Giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nam Sơn.
Tiết mục văn nghệ chào mừng của tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nam Sơn. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, nhiều em thi đỗ trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và quốc gia. Năm 2007, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I và là đơn vị văn hóa cấp huyện, chất lượng dạy và học luôn được giữ vững vị trí tốp đầu của huyện.

Những năm gần đây, được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, Trường Tiểu học Nam Sơn đã được đầu tư xây dựng khá khang trang với 2 phân hiệu, tổng số 19 phòng học và 9 phòng chức năng. Trong vòng 3 năm lại nay, Chi bộ nhà trường luôn được công nhận “Trong sạch vững mạnh”; tập thể nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến; Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc, được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

Các thế hệ học trò tặng quà cho nhà trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập. Ảnh: Công Kiên
Các thế hệ học trò tặng quà cho nhà trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập. Ảnh: Công Kiên

Năm học 2018 - 2019, trường có 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 15 lớp với tổng số 414 học sinh.

Để xứng đáng với về dày truyền thống trong 60 năm qua, lãnh đạo nhà trường đặt ra mục tiêu đổi mới trong công tác quản lý, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng toàn diện, tiếp tục nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, tiến tới đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tin mới

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.