Trường Tiểu học Nam Sơn (Đô Lương) kỷ niệm 60 năm thành lập

Công Kiên 18/11/2018 10:16

(Baonghean.vn) - Ngày 18/11, Trường Tiểu học Nam Sơn (Đô Lương) tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 60 năm thành lập trường (1958 - 2018).

Cách đây 60 năm, người dân vùng quê Nam Sơn (Đô Lương) vô cùng phấn khởi, tự hào khi ngôi trường cấp I với 6 phòng học khang trang, có phòng thư viện và ký túc xá được hoàn thành. Đây được xem là ngôi trường to và đẹp nhất huyện lúc bấy giờ, do thầy Nguyễn Đình Cần làm hiệu trưởng.

Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo huyện Đô Lương, xã Nam Sơn và đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh từng giảng dạy, học tập tại trường.
Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo huyện Đô Lương, xã Nam Sơn và đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh từng giảng dạy, học tập tại trường. Ảnh: Công Kiên

Vừa được thành lập, đội ngũ giáo viên của nhà trường nhanh chóng thực hiện tốt kế hoạch giảng dạy và tham mưu cho cấp ủy Đảng và UBND xã động viên nhân dân phát triển giáo dục, kết hợp với các phong trào đẩy mạnh sản xuất, văn hóa - văn nghệ. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tiên tiến và Trường tổ đội XHCN.

Chiến tranh chống Mỹ, cứu nước kết thúc, tập thể giáo viên Trường Tiểu học Nam Sơn tập trung vào công tác chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ nâng cao hiệu quả dạy, học và đạt được những thành tích đáng tự hào. Nhiều năm liền đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp huyện, có nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua và Giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nam Sơn.
Tiết mục văn nghệ chào mừng của tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nam Sơn. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, nhiều em thi đỗ trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và quốc gia. Năm 2007, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I và là đơn vị văn hóa cấp huyện, chất lượng dạy và học luôn được giữ vững vị trí tốp đầu của huyện.

Những năm gần đây, được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, Trường Tiểu học Nam Sơn đã được đầu tư xây dựng khá khang trang với 2 phân hiệu, tổng số 19 phòng học và 9 phòng chức năng. Trong vòng 3 năm lại nay, Chi bộ nhà trường luôn được công nhận “Trong sạch vững mạnh”; tập thể nhà trường đạt danh hiệu tiên tiến; Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc, được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

Các thế hệ học trò tặng quà cho nhà trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập. Ảnh: Công Kiên
Các thế hệ học trò tặng quà cho nhà trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập. Ảnh: Công Kiên

Năm học 2018 - 2019, trường có 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 15 lớp với tổng số 414 học sinh.

Để xứng đáng với về dày truyền thống trong 60 năm qua, lãnh đạo nhà trường đặt ra mục tiêu đổi mới trong công tác quản lý, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng toàn diện, tiếp tục nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, tiến tới đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trường Tiểu học Nam Sơn (Đô Lương) kỷ niệm 60 năm thành lập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO