Từ ngày 11/7, Nghệ An bắt đầu duyệt tuyển sinh và công bố điểm chuẩn lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau khi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh công bố danh sách trúng tuyển, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ bắt đầu xét và duyệt tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Năm nay, các đơn vị thực hiện xét tuyển theo dữ liệu trên hệ thống phần mềm tuyển sinh. Sau khi hoàn thành công tác tuyển sinh, các đơn vị xuất danh sách trúng tuyển cuối cùng trên phần mềm và duyệt tại Sở.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà

Theo kế hoạch, lịch tuyển sinh sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày mai (11/7) với hai Trường THPT DTNT tỉnh và Trường PTDTNT THPT số 2. Từ 7h ngày 12/7, hệ thống xét tuyển sẽ mở để các trường THPT thực hiện xét tuyển theo các khung thời gian đã quy định. Hết thời gian, cán bộ được phân công duyệt hoặc quản trị sẽ khóa hệ thống để chốt danh sách trúng tuyển.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 toàn tỉnh có hơn 39.000 thí sinh dự thi. Trong khi đó, chỉ tiêu vào các trường công lập trên toàn tỉnh chỉ có hơn 31.000 chỉ tiêu nên đây là một trong những kỳ thi khó khăn, tính cạnh tranh cao.

Lịch xét tuyển lớp 10 của các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Sau khi đóng hệ thống, các trường cũng sẽ công bố danh sách trúng tuyển đợt 1 và Sở sẽ duyệt bổ sung (nếu có). Ảnh: Mỹ Hà

Lịch xét tuyển lớp 10 của các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Sau khi đóng hệ thống, các trường cũng sẽ công bố danh sách trúng tuyển đợt 1 và Sở sẽ duyệt bổ sung (nếu có). Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là năm đầu tiên Nghệ An thực hiện việc xét tuyển ba môn thi Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ cùng một hệ số và theo đánh giá của các trường điểm chuẩn năm nay tăng nhẹ so với các năm trước.

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.