Từ ngày mai (2/7), dừng chuyến bay đi, đến giữa Vinh và TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông báo về việc dừng khai thác chuyến bay chở khách từ TP Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại kể từ 0h00 ngày 2/7/2021.
Hôm nay 1/7, sau khi nhận được văn bản số 4334/UBND-CN của UBND tỉnh Nghệ An về việc tạm dừng khai thác đường bay giữa TP Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định kể từ 0h00 ngày 2/7/2021 sẽ tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách đi và đến giữa 2 thành phố này đến khi có thông báo mới. Các đường bay khác vẫn thực hiện theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không. 
Từ ngày mai (2/7), dừng chuyến bay đi, đến giữa Vinh và TP Hồ Chí Minh ảnh 1
Hành khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi bước vào khu vực làm thủ tục tại Sân bay Vinh. Ảnh: Tiến Đông 
Sau khi nhận được công văn về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại của Cục Hàng không Việt Nam, cùng ngày, Bộ GTVT cũng đã có văn bản thống nhất với chủ trương nói trên. Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến các cơ quan, đơn vị có liên quan để thực hiện. Đồng thời, xem xét giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế. Bộ GTVT cũng giao cho Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Cục Y tế GTVT, UBND tỉnh Nghệ An theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi, đến Nghệ An một cách kịp thời.
Trước đó, theo kế hoạch từ 30/6 đến 6/7/2021, có 4 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và VASCO khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh - Vinh với tần suất 3-4 chuyến khứ hồi/ngày.
Hiện tại do ở TP Hồ Chí Minh và cả TP Vinh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tạm dừng khai thác đường bay hành khách giữa 2 thành phố này được đánh giá là nhằm giảm thiểu nguy cơ lây bệnh, phục vụ cho công tác dập dịch./.

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.