Tương Dương: 9 tháng phát hiện, xử lý 47 vụ vi phạm lâm luật

(Baonghean.vn) - Chiều 8/10, UBND huyện Tương Dương tổ chức Hội nghị Sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng;

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số Sở, Ban ngành có liên quan.

cong tac quan ly, bao ve va phat trien rung-hinh-anh-1
Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương chủ trì hội nghị. Ảnh An Quỳnh

Đề án triển khai thực hiện tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Tương Dương đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt tại Quyết định số 3500/QĐ-UBND ngày 03/8/2017.

Qua một năm thực hiện Đề án triển khai Chỉ thị số 13-CT/TW đã có những hoạt động thiết  thực về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Tương Dương là huyện có diện tích lớn nhất toàn tỉnh, trong đó có 253.052,61 ha rừng và đất lâm nghiệp, chiếm 90% diện tích tự nhiên của huyện; diện tích đất có rừng là 223.422,35 ha, độ che phủ của rừng hiện tại đạt 79,47%.

Đây cũng là địa phương có nhiều chủ rừng là tổ chức nhà nước đóng trên địa bàn như: VQG Pù Mát, Khu BTTN Pù Huống, Ban quản lý rừng phòng hộ, Công ty TNHH MTV LN Tương Dương, Làng thanh niên lập nghiệp biên giới Tam Hợp.

9 tháng đầu năm 2018 huyện Tương Dương đã phát hiện và xử lý 47 vụ vi phạm lâm luật. Tổng số tiền phạt và bán lâm sản đã nộp ngân sách Nhà nước là hơn 356.700.000 đồng. Các vụ vi phạm nhỏ lẻ, được xử lý kịp thời, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, tạo sự răn đe, giáo dục, tuyên truyền.

Toàn huyện có 10.760 hộ gia đình được giao đất, cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp với diện tích 53.172,85 ha, trong đó có 5.937 hộ gia đình đã tham gia bảo vệ rừng theo chương trình chi trả DVMTR với tổng diện tích đất có rừng là 27.616,66 ha.

Sau các ý kiến thảo luận của ngành, địa phương về những thuận lợi, khó khăn trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, Hội nghị đã triển khai nội dung giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Đề án của UBND tỉnh được phê duyệt, tại Quyết định 4213/QĐ-UBND ngày 20/9/2018.

cong tac quan ly, bao ve va phat trien rung-hinh-anh-2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: An Quỳnh

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý địa phương cần chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm các vi phạm trong việc bảo vệ rừng; thực hiện hiệu quả các chính sách, cơ chế bảo vệ đi kèm phát triển rừng; triển khai thực hiện kịp thời, có chất lượng các đề án, những vấn đề phát sinh đột xuất, các văn bản chỉ đạo của Trung ương trong công tác bảo vệ và phát triển rừng.

Tin mới

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.
Phố đi bộ

Phố đi bộ thành phố Vinh ra sao sau 1 năm vận hành?

(Baonghean.vn) -  Sau 1 năm đi vào hoạt động, phố đi bộ Vinh đã tạo được những ấn tượng mới mẻ. Tuy nhiên, quá trình vận hành vẫn tồn tại những bất cập cần khắc phục để phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách, nhất là trong thời điểm mùa du lịch đã cận kề.
Hé lộ Học viện bóng đá của Huấn luyện viên Park Hang-seo tại Việt Nam; U23 Việt Nam thua penalty trước U23 Kyrgyzstan, đứng cuối tại Doha Cup

Hé lộ Học viện bóng đá của Huấn luyện viên Park Hang-seo tại Việt Nam; U23 Việt Nam thua penalty trước U23 Kyrgyzstan, đứng cuối tại Doha Cup

(Baonghean.vn) -  Hé lộ Học viện bóng đá của Huấn luyện viên Park Hang-seo tại Việt Nam; Liverpool đón tin vui trước trận đại chiến Man City; U23 Việt Nam thua penalty trước U23 Kyrgyzstan, đứng cuối tại Doha Cup... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.