Tuyên bố của tân Tổng thống Ukraine về việc lấy lại Crưm là khoa trương và mị dân

Thành viên Hội đồng Liên bang Alexei Pushkov bình luận trên Twitter về tuyên bố của Tổng thống Ukraina mới đắc cử Vladimir Zelensky rằng, Ukraina sẽ giành lại Crưm.
“Tôi ngạc nhiên nếu toàn bộ sự nhiệt tình của tổng thống mới của Ukraine chỉ là chính sách mị dân: tất cả chỉ là lời nói rỗng tuếch về danh dự, về giải phóng quê hương Tatar Crưm khỏi sự xâm chiếm nào đó. Chỉ mong khu vực này không phải là nơi duy nhất mà Zelensky thể hiện bản thân” - ông Pushkov nói.
Thành viên Hội đồng Liên bang Alexei Pushkov.
Trước đó, trong bài phát biểu nhân Ngày tưởng niệm các nạn nhân vụ diệt chủng người Tatar Crưm, Zelensky bày tỏ hy vọng rằng Ukraina sẽ giải phóng "quê hương của người Tatar Crưm khỏi sự chiếm đóng".
Văn phòng của Zelensky tuyên bố không công nhận kết quả cuộc trưng cầu dân ý về việc thống nhất Crưm với Nga. Bản thân nhà lãnh đạo Ukraine mới được bầu đã tuyên bố rằng bán đảo sẽ trở lại Ukraina sau khi thay đổi quyền lực ở Nga. Tuy nhiên, Zelensky thừa nhận rằng ông ta không biết làm thế nào để lấy lại Crưm ngay sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.