Ukraine tuyên bố về nguy cơ đe dọa do lệnh cấm cung cấp dầu từ Nga

Lệnh cấm của Liên bang Nga về xuất khẩu dầu thô và một số loại sản phẩm dầu mỏ sang Ukraine có thể dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế Ukraine và làm suy yếu an ninh quốc gia, dịch vụ báo chí của công ty Ukrtatnafta của Ukraine đưa tin.

"Bây giờ, khi việc chấm dứt giao dịch như vậy trở thành hiện thực, điều đó có thể dẫn đến sự sụp đổ không chỉ trong thị trường nhiên liệu, mà cả nền kinh tế Ukraine, và làm suy yếu an ninh quốc gia của đất nước" - thông cáo cho biết.

Đường vận chuyển dầu khí của Nga qua Ukraine đến châu Âu.
Đồng thời, công ty lưu ý rằng Ukrtatnafta xác nhận ý định và khả năng ổn định tình hình thị trường Ucraine bằng cách tăng chế biến dầu từ các mỏ Caspian và cung cấp cho quốc gia đầy đủ các sản phẩm dầu chất lượng cao.

Ukrtatnafta cũng lưu ý các cơ quan chính phủ về sự cần thiết phải phát triển và thực hiện ngay gói các biện pháp loại bỏ thuế và các ưu đãi khác áp dụng cho việc cung cấp các sản phẩm dầu khí từ Liên bang Nga. Đồng thời, cần hỗ trợ các nhà máy lọc dầu trong nước trong việc tăng sản lượng của chính mình sẽ là chìa khóa để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu của nền kinh tế trong nước và đa dạng hóa việc cung cấp các sản phẩm dầu mỏ, thông báo cho biết.