Ủy ban MTTQ thành phố Vinh: Giám sát 43 chuyên đề liên quan đến kinh tế - xã hội

(Baonghean.vn) - Thông tin này được nêu ra tại hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2018, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019 và triển khai kế hoạch vận động Tết Vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019 do Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức chiều 27/12.
 
Các đại biểu tham gia hội nghị. Ảnh: Minh Chi
Các đại biểu tham gia hội nghị. Ảnh: Minh Chi

Năm 2018, phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ủy ban MTTQ thành phố và các phường, xã tiếp tục giữ vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cũng như các chương trình, cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì phát động.

Đặc biệt, bám sát các nhiệm vụ chính trị của thành phố, MTTQ thành phố và các phường, xã sáng tạo, lựa chọn triển khai một số mô hình, như mô hình tuyên truyền, vận động nhân dân đổ rác thải đúng thời gian quy định trên các tuyến đường chính của thành phố; lắp đặt thùng rác nơi công cộng, xây dựng tuyến phố văn minh; con đường hoa; bức tường họa; khu dân cư tự quản, vệ sinh môi trường; vận động các hộ kinh doanh nói không với thực phẩm bẩn…

MTTQ thành phố và các phường, xã cũng đã tập trung cao cho việc tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu đề nghị Ủy ban MTTQ thành phố quan tâm lựa chọn nội dung giám sát thiết thực, có tác động thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố. Ảnh: Minh Chi
Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu đề nghị Ủy ban MTTQ thành phố quan tâm lựa chọn nội dung giám sát thiết thực, có tác động thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố. Ảnh: Minh Chi

MTTQ thành phố và cơ sở cũng đã chủ trì tổ chức chương trình đối thoại giữa chính quyền cơ sở với nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền vì nhân dân và phục vụ nhân dân; vận động đóng góp ủng hộ quỹ người nghèo với số tiền ủng hộ hơn 2,7 tỷ đồng và tổ chức vận động chương trình Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất 2018 được 3,6 tỷ đồng.

Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được MTTQ các cấp thành phố quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng với việc lựa chọn các nội dung thiết thực, hiệu quả, tác động đến kinh tế - xã hội của thành phố.

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Văn Huy trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Minh Chi
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Huy trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Minh Chi

Trong năm, MTTQ 2 cấp đã triển khai 43 cuộc giám sát chuyên đề, như giám sát việc vận động đóng góp, quản lý, sử dụng các loại quỹ và các khoản đóng góp của nhân dân; công tác cải cách hành chính, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức; công tác tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân…

Trên cơ sở đánh giá nhiệm vụ Mặt trận năm 2018, Ủy ban MTTQ thành phố cũng đã triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019 và triển khai kế hoạch chương trình Tết Vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019.

Dịp này, có 8 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”; có 5 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018; 26 tập thể và 13 cá nhân được nhận Giấy khen của Ủy ban MTTQ thành phố.

Tin mới

Tản văn hay: Say lòng câu hát hội Lim

Tản văn hay: Say lòng câu hát hội Lim

(Baonghean.vn) - Tản văn giống như một bức tranh tràn màu sắc rực rỡ và chứa đựng nhiều cảm xúc. Tác giả giống như một họa sĩ đang háo hức say đắm quệt lên từng vệt màu và mỗi lúc càng khiến cho bức tranh càng trở nên sinh động, tươi tắn.
Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.