Xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Biểu dương những thành tích xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên) đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng chỉ đạo địa phương không ngừng nâng cao các tiêu chí; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tới.

Sáng 23/6, xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự lễ có các đồng chí: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng; Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương những thành quả của xã Hưng Khánh trong phong trào xây dựng NTM. Ảnh: Sỹ Hưng ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương những thành quả của xã Hưng Khánh trong phong trào xây dựng NTM. Ảnh: Sỹ Hưng

Sau 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, bộ mặt nông thôn xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên) có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư­...

Hiện, hệ thống đường xã được nhựa, bê tông hóa 100%. Để đảm bảo nhu cầu tưới, tiêu chủ động trên 100% diện tích đất 2 lúa và vùng màu, xã lồng ghép và đầu tư gần 8 tỷ đồng nâng cấp, kiên cố hóa kênh mương cấp 1, 2, 3 và hệ thống kênh tiêu nối với các kênh chính... Xây dựng nhà văn hóa đa chức năng; nâng cấp sân vận động; làm mới 1 nhà văn hóa và nâng cấp  4 nhà văn hóa xóm còn lại.

Các đại biểu về tham dự Lễ công bố xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên) đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Sỹ Hưng ảnh 2

Các đại biểu về tham dự Lễ công bố xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên) đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Sỹ Hưng

Thời gian qua, Hưng Khánh đã vận động nhân dân đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi. Để nâng cao thu nhập cho bà con, HTX dịch vụ nông nghiệp đã liên kết với doanh nghiệp sản xuất rau VietGAP trên diện tích vùng bãi; sản phẩm được doanh nghiệp bao tiêu đầu ra nên bà con có nguồn thu nhập ổn định...

Cùng với phát triển kinh tế, chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường từng bước được nâng cao. Xã huy động hơn 1,1 tỷ đồng để xây mới, nâng cấp, sửa chữa hệ thống trường lớp. Y tế được đầu tư khang trang, phục vụ tốt cho việc khám và điều trị bệnh ban đầu cho nhân dân. Xã đã xây dựng bãi chứa rác thải tập trung và 5/5 xóm có tổ thu gom rác thải; vệ sinh môi trường nông thôn cơ bản được đảm bảo.

Trang trại gà đẻ giống Ai Cập của ông Trần Văn Tích ở xóm 3 xã Hưng Khánh Hưng Nguyên cho lãi ròng hơn 150 triệu đồngnăm Ảnh Ngọc Anh

Trang trại gà đẻ giống Ai Cập của ông Trần Văn Tích ở xóm 3 xã Hưng Khánh, Hưng Nguyên cho lãi ròng hơn 150 triệu đồng/năm. Ảnh: Ngọc Anh

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường và giữ vững. Đảng bộ được Huyện ủy đánh giá xếp loại Đảng bộ Trong sạch vững mạnh, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2018, xã Hưng Khánh được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Trong 6 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên) huy động nguồn lực 63,384 tỷ đồng. Trong đó: ngân sách Trung ương 1,645 tỷ đồng, chiếm 2,6%; ngân sách tỉnh 9,679 tỷ đồng, chiếm 15,27%; ngân sách huyện 6,015 tỷ đồng, chiếm 9,49%; ngân sách xã 5,212 tỷ đồng, chiếm 8,22%; vốn lồng ghép 1,605 tỷ đồng, chiếm 2,53%; nhân dân đóng góp 15,719 tỷ đồng, chiếm 24,8%. Năm 2018 thu nhập bình quân đạt 30 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,85%.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương. Ảnh: Sỹ Hưng ảnh 4

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương. Ảnh: Sỹ Hưng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà xã Hưng Khánh đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Khánh duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Rà soát, lập kế hoạch tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao; từ đó phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Tập trung phát triển sản xuất, đẩy mạnh hợp tác, liên doanh, liên kết theo chuỗi giá trị sản phẩm nhằm nâng cao giá trị gia tăng, góp phần nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân.

Lãnh đạo UBND huyện Hưng Nguyên trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. Ảnh: Sỹ Hưng ảnh 5

Lãnh đạo UBND huyện Hưng Nguyên trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. Ảnh: Sỹ Hưng

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện Hưng Nguyên tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương. 

tin mới

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.