Xã Trung Sơn (Đô Lương) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngọc Phương

(Baonghean.vn) - Sau gần 8 năm thực hiện, với sự nỗ lực quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân, xã Trung Sơn (Đô Lương) đã đạt được nhiều kết quả cao, tạo sự chuyển biến tích cực đến các lĩnh vực và được công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Sáng 21/4, xã Trung Sơn (Đô Lương) tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh. Dự lễ đón nhận có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trung Sơn là xã có địa bàn rộng với diện tích tự nhiên 765,3 ha, dân số trên 5.620 người. Năm 2011, xã Trung Sơn mới chỉ đạt 5 tiêu chí, đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí theo quy định, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. 

Xã Trung Sơn đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận và phần thưởng 500 triệu đồng cho xã Trung Sơn (Đô Lương). Ảnh: Ngọc Phương

Tổng kinh phí đã thực hiện gần 193 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 41,7 tỷ đồng; con em xa quê đóng góp 584 triệu đồng. Nhân dân hiến đất 2.000m2 đất thổ cư, trị giá 2,1 tỷ đồng; hiến đất nông nghiệp 45.000 m2, trị giá 3,6 tỷ đồng. Ngoài ra, người dân còn đóng góp 48.000 ngày công; đồng thời xây dựng nhà ở và các công trình phụ trợ khác đạt trên 65 tỷ đồng.

Trong những năm gần đây, cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể và nhân dân xã Trung Sơn đã tổ chức quy hoạch các vùng thâm canh cây màu có giá trị kinh tế cao, đạt trên 300 triệu đồng/ha. Tổng sản lượng lương thực hàng năm đạt gần 3.330 ngàn tấn, bình quân thu nhập đầu người năm 2018 đạt 34,4 triệu đồng, tỷ lệ hộ khá và giàu tăng nhanh, hộ nghèo giảm xuống còn 3,17%.

Xã Trung Sơn đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mớ

Lãnh đạo huyện Đô Lương trao thưởng 100 triệu đồng cho xã Trung Sơn. Ảnh: Ngọc Phương

Phong trào vườn đẹp, nhà sạch, ngõ văn minh, chiến dịch 60 ngày đêm ra quân xây dựng nông thôn mới đã đem lại sự đổi thay cho bộ mặt nông thôn ở xã Trung Sơn.

Năm 2018, Đảng bộ xã được xếp loại xuất sắc, là 1 trong 7 đơn vị trong toàn huyện được Huyện ủy tặng Giấy khen.

Tạo bồn hoa cây cảnh tại trụ sở xã Trung Sơn. Ảnh: Mai Hoa
Thực hiện chiến dịch 60 ngày đêm ra quân xây dựng nông thôn mới, cán bộ, công chức, người lao động tạo bồn hoa cây cảnh tại trụ sở xã Trung Sơn. Ảnh: Mai Hoa 

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và 500 triệu đồng cho xã Trung Sơn; Tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhận đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

UBND huyện Đô Lương cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời trao thưởng 100 triệu đồng cho xã Trung Sơn.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel. 
Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.