1.500 người diễu hành hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ

(Baonghean.vn) - Sáng 12/5, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, Sở Lao động Thương binh & Xã hội phối hợp với UBND thị xã Cửa Lò tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Đến dự có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành và lãnh đạo địa phương.

Ảnh: Chu Thanh
Các đoàn tham gia lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 2 năm 2018. Ảnh: Chu Thanh

Chủ đề tháng ATVSLĐ năm nay là: “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”; nhằm mục đích thông tin, tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng, ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, các doanh nghiệp, người lao động.

Ảnh: Chu Thanh
Đồng chí Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Chu Thanh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của các cấp, ngành, các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong công tác đảm bảo ATVSLĐ; góp phần đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho người lao động, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Ảnh: Chu Thanh
 Dịp này có 11 tập thể được trao Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện công tác ATVSLĐ năm 2017. Ảnh: Chu Thanh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: Tuy nhiên, công tác ATVSLĐ trong các đơn vị, doanh nghiêp vẫn còn một số hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu; công tác quản lý nhà nước về ATVSLĐ ở một số cấp, ngành chưa được đầu tư, quan tâm đúng mức; điều kiện lao động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các làng nghề chưa được cải thiện nhiều…

Vì vậy, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp vẫn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Năm 2017 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 29 vụ tai nạn lao động, làm 9 người chết, 20 người bị thương nặng.

Ảnh: Chu Thanh
Đại diện các cấp, ngành ký cam kết về ATVSLĐ. Ảnh: Chu Thanh

Tại lễ phát động, thay mặt Hội đồng ATVSLĐ, đồng chí Lê Minh Thông đề nghị các ban, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tập trung chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ:

Tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ một cách thiết thực, ý nghĩa, phù hợp; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ATVSLĐ;

Thường xuyên tuyên truyền, thông tin, tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ nhằm nâng cao nhận thức cho chủ lao động và người lao động;

Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về ATVSLĐ…

Ảnh: Chu Thanh

Lễ diễu hành ra quân tuyên truyền về ATVSLĐ với 1500 người tham gia. Ảnh: Chu Thanh

Cũng tại buổi lễ, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp đã ký cam kết về thực hiện công tác ATVSLĐ và diễu hành ra quân với sự tham gia của 1.500 lao động ở các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh .

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.