66 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch ở Yên Thành bị xử lý

Xuân Hoàng

(Baonghean.vn) - Mặc dù huyện Yên Thành (Nghệ An) đã áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng nhiều người dân vẫn vi phạm quy định phòng dịch.
Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện và Công an các xã, thị trấn đã tăng cường tuần tra trên các tuyến đường và trong các khu dân cư để tuyên truyền, xử phạt những trường hợp vi phạm quy định phòng dịch.
Trong chiều 23/8, Công an xã Nam Thành đã xử phạt hành chính đối với 8 trường hợp là công dân trên địa bàn xã vi phạm các quy định về phòng chống dịch, gồm 2 trường hợp không đeo khẩu trang, 6 trường hợp ra đường không có lý do cần thiết, tổng số tiền xử phạt là 16 triệu đồng. Như vậy, từ khi huyện Yên Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, Công an xã Nam Thành đã xử phạt 13 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch, với số tiền 28 triệu đồng.
66 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch ở Yên Thành bị xử lý ảnh 1
Công an xã Nam Thành lập biên bản phạt hành chính đối với trường hợp vi phạm quy định phòng dịch Covid-19 trong chiều 23/8. Ảnh: XH
Ông Hoàng Văn Sâm - Chủ tịch UBND xã Nam Thành cho biết, trên địa bàn xã hiện có 2 ca dương tính với dịch Covid-19 (F0), theo đó có 58 trường hợp F1, 131 trường hợp F2. Để mọi người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, lực lượng Công an thường xuyên tuần tra, cương quyết xử phạt những đối tượng vi phạm quy định phòng dịch.
Tại xã Lăng Thành, trong ngày 21 và 22/8 đã có nhiều trường hợp bị lập biên bản xử phạt hành chính do vi phạm quy định phòng dịch. Ông Nguyễn Hồ Sơn - Chủ tịch UBND xã cho biết, qua công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, cơ bản người dân đã có ý thức về phòng dịch, nhưng vẫn còn một số trường hợp vi phạm, xã giao cho lực lượng công an bám nắm địa bàn, phát hiện, xử phạt hành chính 6 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, với số tiền 8 triệu đồng.
Lực lượng công an huyện Yên Thành và công an xã thực hiện nhiệm vụ tại một điểm chốt dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Ảnh: Công an Yên Thành
Lực lượng Công an huyện Yên Thành và Công an xã thực hiện nhiệm vụ tại một điểm chốt dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Ảnh: Công an Yên Thành

Theo Thượng tá Phạm Ngọc Cảnh - Trưởng Công an huyện Yên Thành cho biết: Trong 5 ngày qua (từ ngày 19 đến 23/8), trên địa bàn huyện đã có 66 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch bị xử lý, tổng số tiền xử phạt là 126,5 triệu đồng. Ngoài ra, còn 31 trường hợp vi phạm đang được công an các xã củng cố hồ sơ để xử lý, đặc biệt trong đó có 3 trường hợp ở xã Xuân Thành tụ tập uống rượu.

Các trường hợp bị xử phạt hành chính chủ yếu không đeo khẩu trang khi ra ngoài, ra đường không có lý do cần thiết, không khai báo y tế...

Để mọi người dân nâng cao ý thức phòng dịch, lực lượng công an các cấp trên địa bàn huyện Yên Thành không ngừng tuần tra, tuyên truyền, xử lý đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch trong thời gian toàn huyện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ./.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.