Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết tại thị xã biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Ngày hội Đại đoàn kết ở thị xã Cửa Lò năm nay được gắn với nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện được sự đoàn kết, tình làng nghĩa xóm cùng chung tay xây dựng thị xã biển văn minh.

Chiều 15/11, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư Khối Hải Giang 1, phường Ngư Hải, thị xã Cửa Lò. 

Treo biển Ngõ phố văn minh cho nhân dân ngõ số 5 - khối Hải Giang 1. Ảnh - Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Nam Đình cùng người dân ở khối Hải Giang 1 treo biển "Ngõ phố văn minh" cho nhân dân ngõ số 5. Ảnh: Mỹ Hà

Khối Hải Giang 1 - Phường Nghi Hải là một trong những đơn vị đi đầu của thị xã Cửa Lò trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng khối phố văn minh.

Hiện, toàn khối có 268/278 hộ được công nhận gia đình văn hóa (96%), tỷ lệ hộ khá giàu tăng, hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 1 hộ (tỷ lệ 0,03%), hộ cận nghèo giảm còn 5 hộ (chiếm 0,17%).

Các đại biểu trồng cây Đại đoàn kết ở Nhà văn hóa khối Hải Giang 1. Ảnh: Mỹ Hà
Các đại biểu trồng cây Đại đoàn kết ở Nhà văn hóa khối Hải Giang 1. Ảnh: Mỹ Hà

Trong những năm qua, 100% con em trong khối đến trường đầy đủ ở các cấp học. Năm học 2018 - 2019, toàn khối có 6 em đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, 10 em đạt học sinh giỏi tỉnh, thị xã, 117 em đạt học sinh tiên tiến các cấp...

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân khối Hải Giang 1, đồng chí Nguyễn Nam Đình đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng mà người dân trong khối đã đạt được trong những năm qua.

Trong những năm tới, đồng chí mong muốn nhân dân trong khối tiếp tục có nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", xây dựng được nhiều mô hình, điển hình trên các lĩnh vực để giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Tiểu phẩm của nhân dân phường Nghi Hải giới thiệu về nghề làm nước mắm truyền thống của địa phương. Ảnh: Mỹ Hà
Tiểu phẩm của nhân dân phường Nghi Hải giới thiệu về nghề làm nước mắm truyền thống của địa phương. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, xây dựng môi trường sống lành mạnh, giữ gìn phát huy các giá trị đạo đức truyền thống và cùng góp sức để sớm xây dựng phường Nghi Hải sớm trở thành phường đô thị kiểu mẫu, văn minh.

Tại Ngày hội Đại đoàn kết ở khối Hải Giang 1, đồng chí Nguyễn Nam Đình cũng đã trao tặng 10 suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của khối.

Trước đó, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), đồng chí Nguyễn Nam Đình cùng các thành viên trong đoàn đã trao tặng 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Trần Ngọc Cường - khối 5, phường Nghi Tân xây nhà “Đại đoàn kết”. Đây là số tiền được trích từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình và các thành viên trong đoàn trao tặng hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho người dân phường Nghi Tân. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Nam Đình và các thành viên trong đoàn trao tặng hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho người dân phường Nghi Tân. Ảnh: Mỹ Hà

tin mới

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.