#Bám biển

19 kết quả

Tìm giải pháp gỡ khó cho 'tàu 67'

Tìm giải pháp gỡ khó cho 'tàu 67'

(Baonghean.vn) - Năm 2014, để hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển, Chính phủ đã ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP (về sau sửa đổi, thay thế bằng Nghị định số 17/2018/NĐ-CP). Nghị định 67 ra đời đã mang đến một luồng gió mới cho chính sách phát triển kinh tế biển, nhất là hoạt động khai thác nguồn lợi thuỷ sản. Tuy nhiên đến nay hàng loạt con tàu 67 bị “mắc cạn”, ngư dân, chủ tàu vướng vào các khoản nợ khổng lồ không biết làm sao thoát ra được. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Trần Xuân Học - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh để quý độc giả rõ hơn về vấn đề này.
Bàn tay tài hoa của thợ đóng tàu ở Quỳnh Lập. Ảnh: Mạnh Hùng

Rạng rỡ bức tranh những người bám biển

(Baonghean.vn) - Miệt mài lao động, tạo ra giá trị vật chất, những ngư dân, những người bám biển còn tạo nên một bức tranh đẹp của niềm vui lao động với nghị lực mạnh mẽ và tinh thần lạc quan. Những bức ảnh được chụp tại vùng biển TX Hoàng Mai (Nghệ An) minh chứng cho điều đó.
Ngư dân Nghệ An vững vàng vươn khơi bất chấp lệnh cấm phi lý của Trung Quốc

Kỳ 3: Đêm trắng giữa trùng khơi...

(Baonghean) - Những mẻ lưới nhiều cá, lưới bị rối hoặc bị vướng vỏ hàu, các thuyền viên phải hì hụi gỡ đến gần sáng. Xong việc lúc nào thì mới ăn cơm lúc đó. Có khi phải chấp nhận mất một ngày buông lưới mới gỡ xong; nghĩa là lãng phí đi hàng chục triệu đồng của một 'ngày biển'...
Nghề biển Song Ngọc - Vì đâu nên nỗi?

Nghề biển Song Ngọc - Vì đâu nên nỗi?

(Baonghean) - Trong khi ở các địa phương khác ngư dân tập trung đầu tư tàu to, máy lớn vươn khơi đánh bắt hiệu quả cao, thì tại làng Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu) nhiều ngư dân đang bán đi “cần câu cơm” từ bao đời nay của mình. Lý do vì sao?
Đừng phụ lòng biển cả!

Đừng phụ lòng biển cả!

(Baonghean.vn) - Biển cả luôn giàu có và hào phóng chờ đợi ngư dân, đất liền mong chờ nguồn lợi và nguồn lực từ biển, lẽ nào ngư dân phụ lòng biển, phụ lòng người trông cậy người trở về từ biển???
Ngư dân Nghệ An nỗ lực vươn khơi

Ngư dân Nghệ An nỗ lực vươn khơi

(Baonghean) - Để khai thác tiềm năng hải sản, ngư dân các địa phương ở Nghệ An mạnh dạn đóng tàu to, thuyền lớn, tích cực vươn khơi đánh bắt xa bờ, dẫu phải luôn đối mặt với những gian nan, hiểm nguy trên biển cả...
Nghề biển ở Cửa Hiền

Nghề biển ở Cửa Hiền

(Baonghean.vn) – Với những bức ảnh đen trắng, chân dung người dân ven biển Cửa Hiền (Diễn Trung, Diễn Châu) hiện ra giản dị, hồn nhiên và đặc biệt rất có 'hồn'. Mỗi chân dung là một câu chuyện nghề của những người bám biển mưu sinh.