#bản làng

18 kết quả

Nhiều công trình, phần quà ý nghĩa được trao tặng người dân xã vùng cao Kỳ Sơn

Nhiều công trình thanh niên ý nghĩa trao tặng người dân xã vùng cao Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhiều công trình, hoạt động tình nguyện cùng những phần quà thiết thực, ý nghĩa đã được Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng người dân xã vùng cao Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, trong chương trình “Mùa hè thanh niên tình nguyện 2022”, diễn ra từ ngày 13 - 23/7/2022.
a

Mùa Thu lên với bản làng Con Cuông

(Baonghean.vn) - Con Cuông là miền đất sơn thủy hữu tình, có bề dày truyền thống lịch sử, là điểm đến lý tưởng đối với những người yêu cảnh đẹp thiên nhiên và trải nghiệm đời sống văn hóa, phong tục của cư dân bản địa.
van truong

Nhiều bản làng biên giới Nghệ An khát khao ánh điện

(Baonghean.vn) - Đến nay, Nghệ An vẫn còn 115 thôn, bản ở vùng rẻo cao chưa có điện lưới quốc gia. Bà con phải vận dụng dòng nước ở khe, suối để “sản xuất” điện thắp sáng, nhưng dòng điện “phập phù” không ổn định, nhiều hộ dân vẫn phải dùng ngọn đèn dầu leo lét.
ảnh đại diện

“Điểm tựa” của bản làng

(Baonghean.vn) - Uy tín, trách nhiệm với việc dân, việc bản, Bí thư Chi bộ, già làng Lô Xuân Tiến ở bản Liên Hương, xã Tam Quang (Tương Dương) luôn được coi là “trung tâm đoàn kết”, “điểm tựa” vững chắc của thôn bản. Ông còn là điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”.
Người Nhật ngỡ ngàng về 'kho báu' ở Nghệ An

Người Nhật ngỡ ngàng về 'kho báu' ở Nghệ An

(Baonghean) - Hàng ngày, anh Katsuhiro Ando, chuyên gia thuộc dự án đa dạng hóa sinh kế dựa vào du lịch di sản tại các làng nông, ngư nghiệp của tổ chức JICA (Nhật Bản), lại đến với các bản làng của xã Môn Sơn (Con Cuông) để hỗ trợ bà con ở đây phát triển du lịch cộng đồng. 
Nghĩa tình trang báo về với bản làng

Nghĩa tình trang báo về với bản làng

(Baonghean.vn) -  Ngoài việc chuyển tải thông tin kịp thời, phản ánh sinh động đời sống văn hóa - xã hội, phổ biến kỹ thuật, phát triển sản xuất, chăm sóc sức khỏe nhân dân... Báo Nghệ An còn kịp thời chuyển tải ý kiến, nguyện vọng của đồng bào, thực sự là cầu nối thông tin hữu hiệu giữa dân với các cấp chính quyền...
Khai giảng vùng cao: Những buồn, vui

Khai giảng vùng cao: Những buồn, vui

(Baonghean.vn) – Dù đời sống còn nhiều khó khăn song những năm gần đây, chất lượng dạy và học ở vùng cao Nghệ An đang ngày càng có nhiều tiến bộ. Trước thềm năm học mới, những bước chân từ các bản làng xa xôi lại nô nức vượt núi, vượt khe đến trường với hi vọng thắp sáng ước mơ từ con chữ.
Con Cuônc

'Tiếng lòng' xứ núi Con Cuông

(Baonghean.vn)- Người Con Cuông đều luôn tự hào vì quê hương có bề dày truyền thống văn hóa và được thiên nhiên ban tặng nhiều phong cảnh đẹp, là nơi khởi nguồn của những bài ca, câu hát mê đắm lòng người.
Những bản làng đẹp như tranh vẽ ở miền Tây Nghệ An

Những bản làng đẹp như tranh vẽ ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) – Với đặc thù địa hình đồi núi, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều bản làng ở miền Tây Nghệ An vẫn giữ được những nét văn hóa đặc sắc trong đời sống. Nhiều bản làng đẹp như tranh vẽ và trở thành thắng cảnh cho những ai yêu thích du lịch, khám phá.
Vỡ vụn giấc mộng đổi đời từ Trung Quốc

Vỡ vụn giấc mộng đổi đời từ Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Trong số những người đã, đang và sẽ sang Trung Quốc có người vì cuộc sống mưu sinh nhưng cũng có người vì nhẹ dạ cả tin mà bị lừa sang đó để rồi khi muốn bước chân về càng khó khăn hơn. Một nỗi xấu hổ dâng lên khi trở về bản làng khiến họ thu mình lại với mọi người xung quanh.
Nghệ An: Nhiều lao động vùng cao kéo sang Trung Quốc

Nghệ An: Nhiều lao động vùng cao kéo sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống mưu sinh cộng với nhận thức thấp để kẻ xấu lợi dụng nên nhiều lao động trên khắp các bản làng miền Tây Nghệ An ồ ạt kéo sang Trung Quốc. Điều này gây ra nhiều hệ lụy không nhỏ cho công tác quản lí lao động trên địa bàn các huyện miền núi.
Nhịp sống bản làng miền Tây Nghệ An ngày tuyết tan

Nhịp sống bản làng miền Tây Nghệ An ngày tuyết tan

(Baonghean.vn) - Sau những ngày lạnh kỷ lục, khiến cho nhiều điểm vùng cao xứ Nghệ có tuyết rơi và băng giá, trời đã ấm dần lên. Những ngày này chứng kiến vẻ Xuân đã dần rạng rỡ trên mỗi nếp nhà, những vườn hoa. Đồng bào vùng cao hối hả với nhịp sống thường ngày.