Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa tại huyện Nghi Lộc

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Sáng 23/4, đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Ban về xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xóm.
Nhà văn hóa xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc) đang được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân sau sáp nhập xóm. Ảnh: Mai Hoa
Nhà văn hóa xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận  (Nghi Lộc) đang được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân sau sáp nhập xóm. Ảnh: Mai Hoa

Đây là hoạt động theo chủ trương mỗi sở, ban, ngành trực thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh giúp đỡ xóm, bản khó khăn, xóm chưa có chi bộ, chưa có đảng viên hoặc có nguy cơ không còn chi bộ theo Đề án số 01/ĐA-TU của Tỉnh ủy về “Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 - 2020”.

Theo đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy được phân công giúp đỡ xóm 2, xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) - xóm có 100% đồng bào theo đạo Thiên Chúa giáo.

Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tiền hỗ trợ nâng cấp nhà văn hóa cho cán bộ xóm. Ảnh: Mai Hoa

Thời điểm đó, xóm 2 chưa có nhà văn hóa, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã huy động cán bộ, chuyên viên cơ quan đóng góp cùng với kêu gọi các nguồn hỗ trợ khác và sự đóng góp của nhân dân để làm nhà văn hóa trị giá hơn 250 triệu đồng.

Và hiện nay, sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập xóm, xóm 2 được sáp nhập cùng với xóm 3, xóm 4 thành xóm mới Bình Thuận với quy mô hơn 310 hộ dân.

Nâng cấp bề mặt sân nhà văn hóa xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc). Ảnh: Mai Hoa
Nâng cấp bề mặt sân nhà văn hóa xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận (Nghi Lộc). Ảnh: Mai Hoa

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho cán bộ, nhân dân xóm Bình Thuận có nơi sinh hoạt, Ban Tổ chức tiếp tục hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, chuyên viên cơ quan để xóm nâng cấp nhà văn hóa cũng như khuôn viên nhà văn hóa làm nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao cho nhân dân. Đồng thời góp phần cùng với địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Ngoài hỗ trợ xây dựng, nâng cấp nhà văn hóa, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã giúp đỡ xóm củng cố hệ thống chính trị, các chi hội, chi đoàn hoạt động hiệu quả hơn, cũng như tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân vào các ngày lễ, tết.

Nhiều tuyến đường được trồng hoa ở xã Nghi Thuận. Ảnh: Mai Hoa
Nhiều tuyến đường được trồng hoa ở xã Nghi Thuận. Ảnh: Mai Hoa

Cùng hoạt động hỗ trợ xóm Bình Thuận, hàng năm, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã huy động đóng góp của cán bộ, chuyên viên trong cơ quan và vận động từ các nguồn khác khoảng hơn 200 triệu đồng/năm để xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho người nghèo; tổ chức “Bát cháo tình thương” cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An; tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ, người nghèo trong dịp lễ, tết.

Theo chia sẻ của đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, thông qua các hoạt động nêu trên đã tạo điều kiện cho cán bộ, chuyên viên tăng cường tiếp cận, gắn bó với cơ sở, xây dựng mối quan hệ gần gũi với cán bộ và nhân dân. Đồng thời qua đó giúp cán bộ, chuyên viên thấu hiểu và chia sẻ với cán bộ, nhân dân ở cơ sở; mặt khác để cán bộ, chuyên viên xác định đúng đắn thái độ làm việc tận tâm, tận tụy và có trách nhiệm.

Đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao đổi với cán bộ xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Mai Hoa
Đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao đổi với cán bộ xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã khai mạc Phiên thứ nhất với sự tham gia của 350 đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú, đại diện cho đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

(Baonghean.vn) - Trước giờ khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An cùng 350 đại biểu là đoàn viên ưu tú đã có mặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh) để dâng hoa, báo công với Bác.
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.