Bảo vệ thi công Dự án nâng cấp Quốc lộ 48E đoạn qua xã Nghi Thịnh (Nghi Lộc)

(Baonghean.vn) - Sáng 20/12, Hội đồng bồi thường GPMB huyện Nghi Lộc tổ chức bảo vệ thi công Dự án nâng cấp giai đoạn 2 tuyến nối Quốc lộ 1A đi thị xã Cửa Lò ( thuộc Quốc lộ 48E), đoạn qua xã Nghi Thịnh ​

Thực hiện dự án nâng cấp giai đoạn 2 tuyến nối Quốc lộ 1A đi thị xã Cửa Lò (thuộc Quốc lộ 48E) đoạn qua xã Nghi Thịnh có 176 hộ dân phải GPMB, đến thời điểm này hầu hết đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, số còn lại 36 hộ dân chưa nhận tiền đền bù,bởi người dân cho rằng nhà nước cần phải đền bù phần diện tích nằm ngoài bờ rào, không nằm trong bìa đỏ của các gia đình.

Nghi Lộc quyết tâm bảo vệ thi công để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong năm 2018. Ảnh: Quang Dũng
 Mặc dù HĐBT GPMB huyện đã thực hiện đầy đủ các thủ tục với các hộ dân theo đúng quy định của nhà nước và đề xuất với tỉnh có phương án giải quyết và hỗ trợ cho những trường hợp này nhưng người dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
Gần 1,5km hành lang ATGT đoạn qua địa bàn xã Nghi Thịnh đã được GPMB. Ảnh: Quang Dũng
Vì vậy, Hội đồng BT GPMB huyện đã tổ chức lực lượng để tiến hành giải tỏa hành lang, chặt, di dời cây, tháo dỡ  các công trình nằm trong hành lang ATGT Quốc Lộ 48E  là phần diện tích đất nằm ngoài khuôn viên của các gia đình. Sau một ngày triển khai gần 1,5 km hành lang ATGT được được giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho các nhà thầu hoàn thành kịp tiến độ công trình. /.