Bắt đối tượng nhiều lần vận chuyển nội tạng không rõ nguồn gốc

(Baonghean.vn) - Công an huyện Kỳ Sơn vừa bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển hơn 22kg nội tạng, phụ phẩm động vật hôi thối đang được vận chuyển đi tiêu thụ tại các xã vùng sâu của huyện.

Trưa 11/4, tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Công an thị trấn Mường Xén  phát hiện đối tượng điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 37E1 - 273.70 chở theo 1 bao màu trắng rỉ nước và bốc mùi.

Đối tượng Nguyễn Lâm Hà khai số nội tạng trên được mua ở huyện Đô Lương vận chuyển lên Kỳ Sơn bằng xe khách
Đối tượng Nguyễn Lâm Hà khai số nội tạng trên được mua ở huyện Đô Lương và vận chuyển lên Kỳ Sơn bằng xe khách.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong bao đối tượng vận chuyển là nội tạng, phụ phẩm động vật với tổng trọng lượng hơn 22kg.

Tại trụ sở UBND thị trấn Mường Xén, đối tượng khai tên là Nguyễn Lâm Hà, sinh 1986, thường trú xóm 13, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, hiện tạm trú tại khối 3 thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn.

Tại thời điểm kiểm tra, Hà không xuất trình chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ số hàng trên và khai đây là nội tạng lợn được mua ở huyện Đô Lương rồi vận chuyển bằng xe khách lên Kỳ Sơn để đưa đi tiêu thụ ở các xã Mường Típ, Mường Ải.

Theo như đối tượng cho biết đây là nội tạng lợn đối tượng đang tập kết để đưa đi tiêu thụ ở các xã Mường Típ, Mường Ải
Theo như đối tượng cho biết, đây là nội tạng lợn đối tượng đang tập kết để đưa đi tiêu thụ ở các xã Mường Típ, Mường Ải.

Trước đó, vào ngày 30/11/2018, đối tượng Nguyễn Lâm Hà cũng từng bị lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng cùng hành vi nêu trên.

Theo đó, Công an huyện Kỳ Sơn đã xử phạt hành chính đối tượng vi phạm 5 triệu đồng và bàn giao số tang vật vi phạm cho Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện để tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Tin mới

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.