Bất động sản công nghiệp Hưng Nguyên (Nghệ An) - thị trường tiềm năng cho nhà đầu tư

P.V

(Baonghean.vn) - Trong vài năm trở lại đây, khi cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện đã tạo lực đẩy cho nhà đầu tư mạnh dạn chuyển dịch hướng đầu tư về các địa phương. Năm 2018, sự xuất hiện của khu công nghiệp VSIP Nghệ An đã tạo bước đột phá, mở đầu cho làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp tại Nghệ An. Trong bối cảnh các thị trường bất động sản ven biển khác như Quảng Ninh, Đà Nẵng... đã bão hòa, Nghệ An trở thành vùng đất hứa thu hút các "ông lớn" vào đầu tư.
Khu công nghiệp VSIP Nghệ An - điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư.
Khu công nghiệp VSIP Nghệ An - điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư.

Bất động sản công nghiệp xuất hiện muộn tại Nghệ An đó là lý do vì sao thị trường này vẫn đang là câu chuyện khá mới mẻ. Nghệ An sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như quỹ đất lớn, vị trí địa lý thuận lợi, giá đất rẻ, nguồn nhân lực dồi dào cộng với hàng loạt khu công nghiệp được mở rộng, hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Cùng với việc thương mại điện tử bùng nổ, yêu cầu hàng tồn kho tăng và đa dạng hóa chuỗi cung ứng, bất động sản công nghiệp Nghệ An có rất nhiều cơ hội để phát triển.

Nhất là khi Việt Nam có kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quay trở lại và mở rộng sản xuất tại Nghệ An. Ngoài ra, doanh nghiệp nước ngoài và nội địa đang tích cực mở rộng sản xuất nhờ nền tảng sản xuất vững chắc như LG Electronics, Intel, Mitsubishi Motors,…

Sức hút mạnh mẽ của thị trường bất động sản công nghiệp Nghệ An còn được tiếp thêm năng lượng nhờ những chủ trương phục hồi, đẩy mạnh kinh tế, phát triển hạ tầng giao thông như Dự án cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt, dự án cầu Cửa Hội,… Với lượng tiền khủng bơm ra thị trường, lạm phát càng khiến giá bất động sản có xu hướng tăng cao.

Đặc biệt, đầu tháng 1/2022 Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư loạt dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025. Xây dựng cao tốc Bắc Nam có ý nghĩa to lớn về mặt chính trị bởi tuyến đường này được mệnh danh là "con đường thống nhất Bắc - Nam", con đường vận tải "xương sống" quốc gia trong thời kỳ mới.

Nghệ An có 87,84km đường cao tốc Bắc – Nam chạy qua, riêng huyện Hưng Nguyên có tổng chiều dài 25,88km. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng nhằm mục đích kết nối vùng miền và lan tỏa mạnh mẽ về mặt kinh tế xã hội hứa hẹn sẽ là “thảm đỏ” đưa nền kinh tế Nghệ An phát triển hùng cường thịnh vượng.

Bất động sản công nghiệp Hưng Nguyên (Nghệ An) - thị trường tiềm năng cho nhà đầu tư ảnh 2
Kế hoạch xây dựng đường sắt cao tốc Bắc Nam.

Nghệ An còn là điểm sáng đáng chú ý trên thị trường cả nước với lượng kiều hối gửi về địa phương năm 2021 ước đạt khoảng 450 triệu USD (khoảng 10.000 tỷ đồng). Đây được xem là động lực tăng trưởng rất lớn, góp phần “thổi bùng” lên ngọn lửa đầu tư bất động sản tại địa phương.

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 812 nhằm triển khai thực hiện “Đề án phát triển Khu kinh tế Đông Nam thành động lực tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030”. Cụ thể, ranh giới Khu kinh tế Đông Nam sẽ điều chỉnh lên 80.000ha (bao gồm 70.000ha đất liền và 10.000ha mặt nước biển). Trong đó, diện tích khu công nghiệp khoảng 15.000ha và đổi tên thành Khu kinh tế Nghệ An.

Đón đầu xu hướng, hàng loạt doanh nghiệp tên tuổi cũng đã nhanh chóng đổ bộ tới Nghệ An với nhiều dự án quy mô, khiến thị trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Tính đến 22/02/2022, tỉnh đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 16 dự án, điều chỉnh 12 lượt dự án, nâng tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 10.246,91 tỷ đồng.

Nổi bật nhất, từ khi Nghị định 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế chính thức có hiệu lực, mô hình bất động sản Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ đã phát triển mạnh mẽ trên khắp cả nước, trở thành xu hướng chủ đạo trên thị trường. Đáng chú ý, VSIP Group đã lựa chọn Hưng Nguyên - Nghệ An là nơi “đất lành” để lan tỏa những giá trị phồn vinh cao đẹp.

VSIP Group được coi là nhà tiên phong hàng đầu Việt Nam về mô hình Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ với 11 dự án đã và đang phát triển ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Bình Dương, Bắc Ninh, Nghệ An… với tổng quỹ đất hiện có hơn 10.000 ha. Các khu đô thị như: Belhomes Bắc Ninh, Sun Casa Central tại Bình Dương… được quy hoạch theo tiêu chuẩn quốc tế, môi trường sống chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhà ở của đông đảo chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước.

Bất động sản công nghiệp Hưng Nguyên (Nghệ An) - thị trường tiềm năng cho nhà đầu tư ảnh 3
Khu nhà ở Sun Casa Central (Bình Dương) chất lượng cao liền kề khu công nghiệp.

Chỉ riêng Nghệ An quy mô lên đến 750ha, trong đó quỹ đất dành cho khu công nghiệp là 370ha. VSIP là đơn vị đầu tiên và duy nhất Nghệ An dành hơn 50% diện tích cho phát triển đô thị. Khu công nghiệp phát triển nhanh chóng với qui mô lớn sẽ kéo theo không ít lực lượng lao động, chuyên gia về làm việc tại Nghệ An. Như một hệ quả tất yếu, nguồn lao động dồi dào sẽ tạo ra nguồn cầu lớn về thị trường nhà đất và các dịch vụ tiện ích xã hội kèm theo. Bất động sản liền kề khu công nghiệp hay nói cách khác Hưng Nguyên - Nghệ An chính là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư, khi hội tụ các yếu tố tăng trưởng vượt trội, đặc biệt là yếu tố an toàn, tiềm năng sinh lợi nhuận kép.

Bất động sản công nghiệp Hưng Nguyên (Nghệ An) - thị trường tiềm năng cho nhà đầu tư ảnh 4
Phối cảnh tổng thể dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An 750 ha.

Những yếu tố trên, chính là điều kiện cần và đủ để "cộng hưởng" cho sự phát triển của bất động sản nhà ở liền kề khu công nghiệp tại Nghệ  An.

Với những tiềm năng sẵn có, cùng các kế hoạch phát triển, sự đầu tư bài bản của các doanh nghiệp lớn, bên cạnh đó là hoạt động hiệu quả của chính quyền địa phương, bất động sản công nghiệp Hưng Nguyên Nghệ An tiếp tục là “gà đẻ trứng vàng”, là mảnh đất "màu mỡ” tiềm năng, là điểm dừng chân lý tưởng trên bản đồ đầu tư./.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
Tắm đập Hồ Thành. Ảnh: Huy Thư

Hồ Thành - 'Cửa Lò của vùng 5 Nam'

(Baonghean.vn) - Với địa hình đẹp, thoáng đãng, nguồn nước trong, sạch, những ngày qua, đập thủy lợi Hồ Thành xã Nam Kim (Nam Đàn) đã thu hút khá đông người dân trong và ngoài huyện về đây tắm mát, giải nhiệt. 
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. 
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".