Bé gái 8 tuổi bị gãy tay vì áo chống nắng cuốn vào bánh xe

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trưa 17/5, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ tiếp nhận bệnh nhi N.T.A, 8 tuổi trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ trong tình trạng xây xước, rướm máu ở cả tay và chân, tay trái có dấu hiệu đã bị gãy.

Theo người nhà kể lại, sau khi học xong, cháu N.T.A được phụ huynh dùng xe máy chở về thì bị áo khoác chống nắng dài cuốn vào bánh xe. Cháu bé bị áo kéo theo và ngã xuống.

Ngay sau đó, người nhà đã đưa cháu lên cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ. Bệnh nhi được hội chẩn gãy hở 1/3 dưới xương cánh tay.

Bé gái 8 tuổi bị gãy tay vì áo chống nắng cuốn vào bánh xe ảnh 1

Hình ảnh chiếc áo chống nắng bị cuốn vào bánh xe. Ảnh: Hương Trà

Trong buổi chiều cùng ngày, đơn vị đã tiến hành phẫu thuật xương cánh tay và xử lý tổn thương phần mềm.

Hiện tại ca phẫu thuật đã thực hiện thành công, bệnh nhi đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Ngoại.

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao. Người dân phải dùng nhiều biện pháp để tránh nắng trong đó có áo khoác chống nắng. Tuy nhiên, đặc điểm của những chiếc áo này thường rất dài và khá cồng kềnh, nếu không cẩn thận có thể gặp những tai nạn bất ngờ như trường hợp cháu bé ở trên.

Vì vậy người dân cần chú ý hơn trong việc mặc áo chống nắng cho bản thân và cho con nhất là các cháu còn nhỏ tuổi khi tham gia giao thông, hạn chế tối đa những bất trắc không lường trước được./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.