Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tiêm vắc-xin Covid-19 an toàn cho cộng đồng

(Baonghean.vn) - Từ tháng 4/2021 đến nay, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho hơn 20.000 người thuộc diện ưu tiên theo Quy định của Bộ Y tế.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Nghệ An, trong 2 ngày 9 & 10/9 vừa qua, tại Trường Cao đẳng Việt - Đức, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thực hiện tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho 2.500 người trong diện ưu tiên theo quy định, thuộc 11 đơn vị (phường, xã, tổ chức, hội) trên địa bàn thành phố.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tiêm vắc-xin Covid-19 an toàn cho cộng đồng ảnh 1
Điểm tiêm chủng vắc-xin Covid-19 tại Trường Cao đẳng Việt - Đức do Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thực hiện được tổ chức khoa học, bài bản, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Đức Anh

Chiến dịch tiêm chủng diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên công tác chuẩn bị được Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh hết sức chú trọng, nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, vừa an toàn, đảm bảo tiêm chủng.

Trong 2 ngày, tại điểm tiêm chủng Trường Cao đẳng Việt - Đức, đã có hàng nghìn người dân đến tham gia tiêm chủng. Để tổ chức tiêm chủng đảm bảo an toàn trong mùa dịch, thực hiện đúng "5K", bệnh viện đã chuẩn bị kỹ lưỡng, bố trí các khu vực và thiết kế quy trình khoa học, bài bản tại các điểm tiêm, phân bổ khung giờ phù hợp cho từng đối tượng.

Bệnh viện tăng cường lực lượng nhân viên y tế hướng dẫn, kiểm soát, phân luồng, sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo giãn cách, trật tự, khâu sàng lọc được thực hiện nhiều vòng.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tiêm vắc-xin Covid-19 an toàn cho cộng đồng ảnh 2
Bệnh viện bố trí 100 bác sĩ, nhân viên y tế  phục vụ với 10 dây chuyền tiêm chủng vắc-xin Covid-19, thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Ảnh: Đức Anh

Tại điểm tiêm, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh bố trí 10 dây chuyền tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm, với hơn 100 bác sĩ, nhân viên y tế phục vụ. Ngoài ra còn có đội cấp cứu lưu động với đầy đủ nhân lực, thuốc, các trang thiết bị y tế, phương tiện thiết yếu để xử lý các tình huống phản ứng có thể xảy ra.

Nhằm cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi, hạn chế tập trung đông người, đảm bảo an toàn cho người dân khi đến tiêm chủng, bệnh viện đã ứng dụng triệt để CNTT trong mọi khâu của quá trình tiêm chủng; từ bước đăng ký thông tin tiêm chủng, gửi giấy mời, cho đến tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng cho đến theo dõi sau tiêm chủng, hướng đến bệnh viện không giấy tờ. 

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tiêm vắc-xin Covid-19 an toàn cho cộng đồng ảnh 3
Bệnh viện đã ứng dụng triệt để CNTT trong mọi khâu của quá trình tiêm chủng nâng cao hiệu quả công tác phòng dịch và đảm bảo an toàn tiêm chủng. Ảnh: Đức Anh

Theo đó, trước khi đến tiêm, các đối tượng tiêm chủng sẽ được nhân viên tổng đài bệnh viện hướng dẫn cách thức đăng ký thông tin tiêm chủng, bằng cách nhập trực tiếp trên link website. Sau khi nhập xong, đối tượng tiêm chủng sẽ nhận được giấy mời (đầy đủ thông tin cần thiết về thời gian, địa điểm, những vấn đề lưu ý,… ) qua điện thoại. Trên giấy mời có sẵn mã QR để quét khai báo y tế ở nhà trước khi đến tiêm chủng.

Khi đến tiếp nhận tiêm chủng người đi tiêm chỉ cần xuất trình giấy mời trên điện thoại và CMND/CCCD.

Các bước khám sàng lọc, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm đều được các bác sĩ, điều dưỡng thao tác trên phần mềm, không sử dụng bất kỳ giấy tờ nào.

Bệnh viện trả Giấy xác nhận tiêm chủng bằng mã QR. Giấy xác nhận này được ký số hợp pháp, có giá trị pháp lý như bản giấy đóng dấu đỏ.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tiêm vắc-xin Covid-19 an toàn cho cộng đồng ảnh 4
 Với quy trình thực hiện khoa học của Bệnh viện ĐKTP Vinh, người dân được tham gia tiêm chủng nhanh gọn, thuận tiện, đảm bảo an toàn. Ảnh: Đức Anh

Nhờ ứng dụng triệt để CNTT mà bệnh viện tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho trung bình trên 2.000 người mỗi ngày. Công tác tổ chức tiêm chủng được bệnh viện thực hiện bài bản, đúng quy trình; giúp mọi người dân tham gia đều yên tâm.

Bà Cao Thị Nga ở phường Lê Mao (TP. Vinh) chia sẻ: “Trước khi đi tiêm tôi đã rất lo lắng vì hiện nay tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp. Nhưng đến khi được các nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh hướng dẫn cụ thể, tận tình tôi đã an tâm hơn nhiều. Khi đến tiêm, tôi thấy quy trình của bệnh viện thực hiện rất khoa học, sắp xếp các khâu hợp lý, đảm bảo ngồi giãn cách, trật tự. Nhờ có phần mềm tốt hỗ trợ nên không sử dụng giấy tờ gì, mọi khâu đều nhanh gọn, thuận tiện, đảm bảo an toàn, tôi thật sự rất hài lòng”.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tiêm vắc-xin Covid-19 an toàn cho cộng đồng ảnh 5
Từ ngày 9-10/9, bệnh viện thực hiện tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho 2.500 người trong diện ưu tiên theo quy định, thuộc 11 đơn vị trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Đức Anh

Trong các đợt tiêm chủng vắc-xin Covid-19 được Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tổ chức vừa qua, nhờ phương pháp tổ chức bài bản, khoa học ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả, đã giảm thiểu thời gian chờ đợi, cải cách thủ tục hành chính, hạn chế tập trung đông người; đảm bảo an toàn cho người đến tiêm.

Đến nay, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã tham gia 13 đợt tiêm chủng do tỉnh tổ chức, với hơn 20.000 người được tiêm chủng vắc-xin Covid-19 an toàn. Công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19 tại các điểm tiêm do bệnh viện phụ trách trong thời gian qua, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, cũng như an toàn trong tiêm chủng; chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng nào xảy ra./.

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.