Bệnh viện Đa khoa TP Vinh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân vùng sâu ở Con Cuông

P.V 18/09/2022 10:50

(Baonghean.vn) - Tiếp nối hành trình tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng thiết thực, ý nghĩa được tổ chức thường xuyên, ngày 17/9, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp cùng Thành đoàn Vinh, Đoàn Thanh niên Sở Y tế Nghệ An và Đồn biên phòng Môn Sơn, tổ chức chương trình thăm khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 500 người dân ở bản Cò Phạt và một số bản lân cận trên địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Người dân ở bản Cò Phạt và các bản trên địa bàn xã vùng sâu, vùng xa Môn Sơn đời sống còn nhiều khó khăn,rất khó tiếp cận các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ. Ảnh: Trần Tuyên

Bản Cò Phạt nằm ở thượng nguồn sông Giăng, giáp với biên giới Việt - Lào. Bản có 189 hộ tộc người Đan Lai, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Giao thông cách trở, người dân nơi đây rất khó tiếp cận các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ.

Chương trình thăm khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí được tổ chức tại bản Cò Phạt nhằm chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện cho dân bản và một số bản lân cận trên địa bàn xã Môn Sơn được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Đoàn công tác hơn 30 y bác sỹ, nhân viên y tế, với sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại như: máy siêu âm, nội soi TMH, điện tim, máy test tiểu đường…

Tại đây, đoàn đã khám các chuyên khoa nội tổng hợp, ngoại tổng hợp, khám mắt, nội soi tai mũi họng, siêu âm, điện tim… và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 người dân thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

Các bác sĩ Bệnh viện ĐKTP Vinh khám bệnh cho người dân Môn Sơn.Ảnh: Trần Tuyên

Ngoài ra, đoàn tình nguyện còn tận tình tư vấn, hướng dẫn người dân cách chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình; tuyên truyền các biện pháp phòng tránh thai, cắt tóc miễn phí cho bà con.

500 người dân xã Môn Sơn được khám và cấp thuốc miễn phí. Ảnh: Trần Tuyên

BSCKII. Phạm Văn Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKTP Vinh chia sẻ: “Đến với người dân vùng sâu, vùng xa này chúng tôi mới thấy hết được cuộc sống vất vả, thiếu thốn mọi mặt, đặc biệt là nhu cầu về dịch vụ y tế. Người dân nơi đây và nhiều làng quê miền núi, vùng sâu, vùng xa khác đang rất cần được chăm sóc sức khỏe. Bởi thế, hành trình của các chiến sĩ áo trắng sẽ tiếp tục được nối dài, tới nhiều hơn những nơi người dân thực sự cần chúng tôi”.

Dịp này, Bệnh viện ĐKTP Vinh tặng thuốc cho Đồn biên phòng Môn Sơn.Ảnh: Trần Tuyên

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh thường xuyên tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, mang ý nghĩa xã hội thiết thực, góp phần tạo điều kiện cho người dân nghèo ở các làng quê trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với các dịch vụ y tế, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình./.

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân vùng sâu ở Con Cuông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO