Bệnh viện ĐKTP Vinh cơ sở 2 từng bước hoàn thiện mô hình bệnh viện 'thông minh'

(Baonghean.vn) - Quyết định sáp nhập Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh (tháng 10/2021), thực hiện mục tiêu của ngành Y tế đã mở ra trang phát triển mới cho Bệnh viện Đa khoa thành Phố Vinh. Quy mô được mở rộng, cở sở 2 của bệnh viện đang từng bước hoàn thiện, nâng cao chất lượng KCB; phấn đấu trở thành địa chỉ y tế tin cậy của người dân.

Nỗ lực “lột xác” toàn diện

Đến thăm khám, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh cơ sở 2, điều dễ dàng cảm nhận là những đổi mới từ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tại từng chuyên khoa được đầu tư đồng bộ, hiện đại; phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế chuyên nghiệp, đồng thời chất lượng KCB, dịch vụ y tế ngày càng được nâng cao; đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người bệnh.

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh - Cơ sở 2 đã tập trung nâng cấp, cải tạo các khoa, phòng và mở rộng hệ thống các phòng khám ngoại trú lên gần 20 phòng khám đầy đủ các chuyên khoa (Nội tổng hợp, Nội tiết - ĐTĐ, Tim mạch, Nhi, Phụ sản,….), đảm bảo nguyên tắc một chiều, thuận lợi nhất cho người bệnh; phục vụ tốt cho công tác KCB.

Bệnh viện ĐKTP Vinh cơ sở 2 từng bước hoàn thiện mô hình bệnh viện 'thông minh' ảnh 1
Khu vực sảnh chờ tại Bệnh viện ĐKTP Vinh cơ sở 2 được đầu tư cải tạo mới, với quy trình tiếp nhận, thanh toán và cấp phát thuốc ngoại trú khoa học, bài bản. Ảnh: PV

Khu vực tiếp nhận, thanh toán và  cấp phát thuốc ngoại trú mới cũng đã được khai trương với sảnh chờ rộng rãi, quy trình khoa học, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi cho người bệnh.

Với hệ thống trang thiết bị được đầu tư đồng bộ như:  Máy cộng hưởng từ (MRI), máy CT.Scanner, siêu âm, X. Quang, labo xét nghiệm (Huyết học, sinh hóa, miễn dịch, sinh học phân tử…), trở thành “cánh tay đắc lực” hỗ trợ tối ưu cho các bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh lý, từ đó có phác đồ điều trị hiệu quả; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Bệnh viện cũng đã kịp thời kiện toàn cơ cấu tổ chức, bộ máy, bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế; nhằm hoàn thành sứ mệnh cao quý.

Bệnh viện ĐKTP Vinh cơ sở 2 từng bước hoàn thiện mô hình bệnh viện 'thông minh' ảnh 2
Ê-kíp các bác sĩ Bệnh viện ĐKTP Vinh thực hiện phẫu thuật nội soi ổ bụng cắt toàn bộ tuyến tiền liệt. Ảnh: PV
Xác định phát triển chuyên môn, kỹ thuật là “xương sống” để phát triển đơn vị, thời gian qua, bên cạnh thực hiện đầy đủ các kỹ thuật phân tuyến bệnh viện hạng 2, bệnh viện đã triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu của tuyến tỉnh, tuyến Trung ương tại nhà mổ của cả 2 cơ sở. Cụ thể như: Phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ, phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da bằng ống mềm, phẫu thuật nội soi ổ bụng cắt tuyến tiền liệt toàn bộ, phẫu thuật cắt khối tá tụy, phẫu thuật cắt đoạn dạ dày do ung thư, phẫu thuật sa tử cung, bàng quang, trực tràng âm đạo, phẫu thuật nội soi cắt tuyến giáp qua đường miệng, phẫu thuật nội soi thay khớp háng bán phần, toàn phần, phẫu thuật tiệt căn xương chủm nội soi,…

Mô hình “bệnh viện thông minh”, chuyên nghiệp, hiện đại đang từng bước hoàn thiện với việc ứng dụng hiệu quả CNTT trong mọi hoạt động KCB tại Bệnh viện ĐKTP Vinh - Cơ sở 2. Theo đó, bệnh viện đã hợp nhất hệ thống dữ liệu 2 cơ sở, số hóa tất cả các hoạt động KCB làm nòng cốt cho công tác cải cách hành chính, đồng thời triển khai các phần mềm; góp phần nâng cao hiệu quả quản trị bệnh viện và quản lý khám chữa bệnh.

Với những nỗ lực “lột xác” diện mạo, tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng KCB, dịch vụ y tế, mặc dù trong thời gian dịch bệnh song lượng người bệnh tin tưởng đến khám, điều trị tại Bệnh viện ĐKTP Vinh cơ sở 2 trung bình đã tăng gấp đôi so với trước (từ 300 người/ngày lên đến gần 600 người/ngày) và lượng bệnh nhân nội trú luôn ổn định 250 -300 người/ngày.

Phát triển dịch vụ y tế chất lượng cao

Diện mạo của bệnh viện là đổi thay từng ngày, Bệnh viện ĐKTP Vinh cơ sở 2 đang trên hành trình khẳng định địa chỉ KCB tin cậy cho nhân dân trong tỉnh và các vùng phụ cận. Đó là minh chứng cho nỗ lực tâm huyết của tập thể Ban lãnh đạo cùng đội ngũ nhân viên y tế, chung sức, đồng lòng xây dựng, phát triển đơn vị; vì sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện ĐKTP Vinh - Cơ sở 2 mở rộng hệ thống các phòng khám ngoại trú lên gần 20 phòng khám đẩy đủ các chuyên khoa, ảnh PV
Bệnh viện ĐKTP Vinh - Cơ sở 2 mở rộng hệ thống các phòng khám ngoại trú lên gần 20 phòng khám đẩy đủ các chuyên khoa. Ảnh: PV

Trao đổi về định hướng phát triển thời gian tới, ông Phạm Văn Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKTP Vinh khẳng định: “Bệnh viện tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị y tế tại cơ sở 2, đồng thời sẽ tiến hành kế hoạch phát triển trung tâm Tiết niệu- Thận học- Nam học- Sàn chậu; Tiếp tục ứng dụng triệt để CNTT, số hóa tất cả các hoạt động KCB, quản trị Bệnh viện, tập trung phát triển các ứng dụng thông minh, cung cấp các tiện ích, dịch vụ y tế chất lượng cao…

Mục tiêu của bệnh viện là song song phát huy hiệu quả thế mạnh của cả hai cơ sở, nhằm thực hiện nhiệm vụ tốt KCB theo đúng tiêu chí của bệnh viện hạng 2; trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân trong và ngoài tỉnh, đồng thời góp phần hướng tới mục tiêu phát triển thành phố Vinh trở thành trung tâm y tế của khu vực./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.