Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc dự lễ bàn giao nhà học 2 tầng tại huyện Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 11/10, tại xã Diễn Thành (Diễn Châu), Ngân hàng CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phủ Diễn phối hợp với UBND huyện Diễn Châu tổ chức lễ bàn giao nhà 2 tầng 12 phòng học cho trường THCS Cao Xuân Huy.

Dự lễ có các đồng chí: Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; huyện Diễn Châu.

Trường THCS Cao Xuân Huy tiền thân là hệ năng khiếu chuyên Văn - Toán và đến nay trường có 14 lớp với 524 học sinh. Trong những năm qua, Trường luôn dẫn đầu về chất lượng của huyện Diễn Châu. Tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 THPT luôn đạt 100%, có 162 học sinh giỏi cấp tỉnh, 17 học sinh giỏi cấp Quốc gia, 2 học sinh giỏi cấp Quốc tế. Trường cũng là đơn vị luôn đứng trong tốp 5 các Trường THCS của tỉnh. 15 năm liền trường là tập thể lao động xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2014.

Các đại biểu căt băng khánh thành nhà học 2 tầng
Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà học 2 tầng trường THCS Cao Xuân Huy. Ảnh: Thu Hương

Trước yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng dạy học cần phải hiện đại và kiên cố hóa trường lớp, với sự quan tâm của UBND huyện Diễn Châu, Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phủ Diễn đã đầu tư xây dựng công trình nhà học 2 tầng cho trường THCS Cao Xuân Huy

Công trình có tổng vốn hơn 6,8 tỷ đồng gồm nhà 2 tầng với 12 phòng học và phòng chức năng...

bàn
Ngân hàng BIDV Chi nhánh Phủ Diễn bàn giao nhà 2 tầng cho nhà trường. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương ghi nhận, đánh giá cao kết quả dạy và học của thầy, trò trường THCS Cao Xuân Huy trong những năm qua.

Đồng chí Phan Đình Trạc mong rằng, sau khi bàn giao, công trình sẽ giúp nhà trường có điều kiện tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục Diễn Châu. Trong thời gian tới, nhà trường cần không ngừng cải tiến trong dạy và học, gắn giảng dạy kiến thức với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi đạo đức, lối sống lành mạnh cho học sinh.

 
thăm
Các đại biểu tham quan Phòng truyền thống của Trường THCS Cao Xuân Huy. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An cũng đã trao tặng 20 máy tính, 8 ti vi, trị giá 300 triệu đồng cho trường THCS Cao Xuân Huy./.

Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.
Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.