Bộ đội Biên phòng Nghệ An giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng 20/7, Đồn BP Thông Thụ, BĐBP Nghệ An huy động lực lượng giúp nhân dân trên địa bàn bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong khắc phục hậu quả nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

Trong đợt mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, địa bàn xã Thông Thụ bị thiệt hại hết sức nặng nề, tuyến đường 48 chạy qua địa bàn xã bị ngập và sạt lở nhiều điểm.

Tuyến đường 48 chạy qua địa bàn xã Thông Thụ bị ngập và sạt lở nhiều điểm. Ảnh: Hải Thượng
Nước lũ đã làm sạt lở nhiều nhà dân ở xã Thông Thụ. Ảnh: Hải Thượng
Riêng địa bàn bản Mường Phú có 20 hộ gia đình bị sập nhà, sạt lở nền nhà, 3 cầu dân sinh, cầu trên đường vào nhà văn hóa cộng đồng bản Mường Phú ngập và gãy; 10 ha hoa màu, ao cá của người dân bị ngập và nước lũ cuốn trôi; ước tính thiệt hại ban đầu 1,8 tỷ đồng.

Nhằm giúp nhân dân ổn định cuộc sống, Đồn BP Thông Thụ, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với địa phương, các lực lượng phân công cán bộ trực tiếp xuống địa bàn thôn bản khảo sát, thống kê thiệt hại, giúp dân khắc phục hậu quả, tăng cường cảnh báo, thông tin, tuyên truyền đến người dân những khu vực nguy hiểm; kịp thời sơ tán, di dời các hộ dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn.

Cán bộ chiến sỹ đồn BP Thông Thu giúp gia đình ông Lô Văn Nam di dời nhà khỏi nơi ngập
Cán bộ chiến sỹ Đồn BP Thông Thụ giúp gia đình ông Lô Văn Nam di dời nhà khỏi nơi ngập lụt. Ảnh: Hải Thượng
Hiện nay trời vẫn đang tiếp tục mưa kéo dài, các lực lượng Đồn BP Thông Thụ vẫn đang tiếp tục giúp các gia đình tháo dỡ nhà cửa, di dời các hộ có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn.

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.