Bộ đội Biên phòng Nghệ An trao quà cho học sinh tại huyện biên giới Kỳ Sơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 5/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức trao quà “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn biên phòng” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới huyện Kỳ Sơn, nhân dịp khai giảng năm học mới và Tết Trung Thu 2022.
Toàn cảnh buổi lễ trao quà “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn biên phòng”. Ảnh: Tình Dương ảnh 1

Toàn cảnh buổi lễ trao quà “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn biên phòng”. Ảnh: Tình Dương

Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá Nguyễn Công Lực - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh; các đồng chí chỉ huy các phòng, ban, cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An; cùng đại diện các đồn biên phòng trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Về phía huyện Kỳ Sơn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vi Thị Quyên - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện Phòng GD&ĐT huyện.

Đại biểu trao quà cho các cháu học sinh trong chương trình. Ảnh: Tình Dương ảnh 2

Đại biểu trao quà cho các cháu học sinh trong chương trình. Ảnh: Tình Dương

Trong Chương trình, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An và các phòng, ban, đơn vị đã trao 33 suất quà, gồm sách vở, quần áo, bánh Trung thu… với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng. Hội Khuyến học huyện Kỳ Sơn cũng trao tặng cho 33 suất quà cho các em học sinh theo Chương trình “Nâng bước em đến trường” và “Con nuôi đồn biên phòng” với trị giá gần 10 triệu đồng.

Tại chương trình, Đại tá Nguyễn Công Lực - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An cho biết: "Hoạt động đỡ đầu học sinh khó khăn được BĐBP tỉnh Nghệ An triển khai từ năm 2014. Đến năm 2016, Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng” được Bộ Tư lệnh BĐBP triển khai đồng loạt trên phạm vi cả nước, mang lại nhiều kết quả thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chắp cánh ước mơ đến trường cho nhiều học sinh nghèo biên giới".

Đại tá Nguyễn Công Lực - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An và đồng chí Vi Hòe - Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn và các đại biểu trao quà cho các cháu học sinh. Ảnh: Tình Dương ảnh 3

Đại tá Nguyễn Công Lực - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An và đồng chí Vi Hòe - Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn và các đại biểu trao quà cho các cháu học sinh. Ảnh: Tình Dương

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Vi Thị Quyên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn khẳng định: Chương trình "Nâng bước em tới trường" và "Con nuôi đồn biên phòng" của Bộ đội Biên phòng tỉnh là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm chia sẻ những khó khăn của các em học sinh tại địa bàn biên giới huyện Kỳ Sơn; tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sỹ với đồng bào các dân tộc trên biên giới; tô thắm thêm truyền thống hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới, góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc, lâu dài, biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trong những năm qua, BĐBP tỉnh Nghệ An đã nhận đỡ đầu 151 học sinh khó khăn của các huyện biên giới và học sinh nước bạn Lào (trong đó, đỡ đầu 112 cháu người Việt, 20 cháu người Lào ở các bản đối diện, 19 cháu là con nuôi các đồn biên phòng). Tại huyện Kỳ Sơn, Chương trình "Nâng bước em tới trường" và "Con nuôi đồn biên phòng" của Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã giúp 44 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi vững bước đến trường (nhận đỡ đầu 25 cháu học sinh Việt Nam, 8 cháu học sinh Lào; nhận nuôi 11 cháu).

Bằng các hoạt động hỗ trợ kinh phí, tặng quà, và trực tiếp kèm cặp, giúp đỡ các cháu trong học tập, các đơn vị đã kịp thời động viên, khích lệ các cháu vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên học tập.

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.