Bộ GD&ĐT kiểm tra phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ 5 tuổi tại tỉnh Nghệ An, sáng ngày 27/4, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến kiểm tra công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi tại thị xã Thái Hòa.

Qua 5 năm thực hiện Đề án PCGDMN cho trẻ 5 tuổi, thị xã Thái Hòa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đáng chú ý là hệ thống quy mô trường, lớp mầm non ngày càng được củng cố và phát triển hợp lý, 10/10 trường có cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đội ngũ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý có trình độ đạt chuẩn trở lên là 100%.

Tính đến thời điểm tháng 5/2015, có 100% cán bộ quản lý, giáo viên được hưởng chế độ chính sách theo quy định, đã thực sự yên tâm tư tưởng công tác. Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng từ trên 5% thời gian trước, nay xuống còn 4,7%.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra cơ sở vật chất tại trường Mầm non Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa.
Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra cơ sở vật chất tại trường Mầm non Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa.

Đến năm 2015, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt 99,9%, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 5 tuổi từ năm 2013, 2014 và 2015. Tại thị xã Thái Hòa, đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại trường Mầm non Tây Hiếu và trường Mầm non Hòa Hiếu.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT ghi nhận những kết quả mà thị xã Thái Hòa đạt được trong công tác thực hiện PCGDMN cho trẻ 5 tuổi; đánh giá cao về cơ sở vật chất, điều kiện học tập tại các trường học, sự chuẩn bị tốt về hồ sơ trong quá trình kiểm tra.

Đoàn kiểm tra đề nghị, thời gian tới, thị xã Thái Hòa cần làm tốt công tác quy hoạch khuôn viên một số trường mầm non; xây dựng sân chơi cho trẻ theo tiêu chuẩn thân thiện với môi trường tự nhiên. Phòng GD&ĐT thị xã cần rà soát tham mưu cho UBND làm tốt quy trình tuyển dụng, hợp đồng và các chế độ đối với giáo viên.

Cao Sơn

(Đài TT-TH Thái Hòa)

Tin mới

Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.