Bộ Tư lệnh Quân khu 4 bàn giao Nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ tại Nam Đàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 25/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Tứ - thân nhân liệt sĩ trú tại xóm 1, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn.

Bà Trần Thị Tứ (sinh năm 1940), có chồng là Nguyễn Văn Nhị và em trai là Trần Văn Quang, đều là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong những năm qua bà Tứ sống một mình thờ chồng và em trai trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn mỗi khi mưa to, gió bão.

Trao quyết định tặng nhà tình nghĩa của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cho Bà Trần Thị Tứ. Ảnh: Thúy Tình ảnh 1

Trao quyết định tặng nhà tình nghĩa của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cho Bà Trần Thị Tứ. Ảnh: Thúy Tình

Sau hơn 2 tháng thi công khẩn trương, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 54m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 93 triệu đồng, trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do chính quyền địa phương, anh em họ hàng hỗ trợ, quyên góp.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tặng quà cho bà Trần Thị Tứ. Ảnh: Thúy Tình ảnh 2

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tặng quà cho bà Trần Thị Tứ. Ảnh: Thúy Tình

Chùa Viên Quang trao quà hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Tứ. Ảnh: Thúy Tình ảnh 3

Chùa Viên Quang trao quà hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Tứ. Ảnh: Thúy Tình

Tại buổi bàn giao nhà tình nghĩa, đại diện các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban CHQS huyện Nam Đàn và đại diện chùa Viên Quang đã trao tặng nhiều phần quà cho bà Trần Thị Tứ.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, giúp cho thân nhân liệt sĩ vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, thể hiện ý nghĩa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhằm hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ./.

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.