Các điểm đến ở Nghệ An sẵn sàng phục vụ khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Công Kiên

(Baonghean.vn) - Dự kiến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới Nghệ An sẽ đón lượng khách du lịch lớn, hiện các khu, điểm du lịch đang tập trung chuẩn bị cho việc đón tiếp và đảm bảo chất lượng phục vụ.

Gấp rút huy động nhân lực

Những ngày này, lượng khách du lịch đổ về phố biển Cửa Lò và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) ngày càng đông. Các điểm du lịch, cơ sở lưu trú và dịch vụ ăn uống tại đây vừa phục vụ khách tham quan, nghỉ dưỡng hàng ngày, vừa chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực đáp ứng nhu cầu gia tăng đột biến của khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Ảnh tư liệu: Thành Cường
Dự kiến dịp 30/4 và 1/5 Nghệ An sẽ đón một lượng lớn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên chủ yếu đón tiếp và phục vụ du khách đến tham quan, tìm hiểu về quê hương, gia đình và tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở đây có hoạt động thuyết minh, giới thiệu cho các đoàn khách có nhu cầu. Dịp nghỉ lễ, khi có nhiều đoàn khách đến cùng lúc, các thuyết minh viên sẽ linh hoạt gộp 2-3 đoàn để cùng nghe thuyết minh. Đây là phương án hợp lý, vừa đáp ứng được nhu cầu, vừa nhận được sự cảm thông, chia sẻ của du khách.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, thời tiết dự báo sẽ không có nhiều biến động, thuận lợi cho hoạt động tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng. Vì vậy, lượng khách về phố biển Cửa Lò trong những ngày tới được dự đoán sẽ tăng vọt. Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm làm du lịch, lại vừa trải qua kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Cửa Lò đã sẵn sàng đón và phục vụ khách.

Ảnh: Công Kiên
Khi có nhiều đoàn khách đến cùng lúc, các thuyết minh viên Khu di tích  đặc biệt Kim Liên sẽ linh hoạt gộp 2-3 đoàn để cùng nghe thuyết minh.Ảnh: Công Kiên

Theo ông Hoàng Thanh Sơn - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã, chuỗi hoạt động văn hóa - văn nghệ chào mừng Lễ hội du lịch Cửa Lò sẽ tiếp tục diễn ra nhằm thu hút du khách trong dịp nghỉ lễ. Các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đã cũng đã có kế hoạch tìm nguồn cung ứng thực phẩm để phục vụ lượng khách lớn.

Ông Nguyễn Văn Huy, chủ một nhà hàng gần bãi tắm Cửa Lò cho biết: “Từ hơn 1 tháng nay, chúng tôi vừa phục vụ khách, vừa mở rộng không gian nhà hàng. Sắp tới nghỉ lễ khách sẽ tăng cao nên đã đặt trước các mặt hàng hải sản, hợp đồng thời vụ thêm 2-3 nhân viên để phục vụ một cách tốt nhất”.

Ảnh: Đức Anh
Các nhà hàng ở phố biển Cửa Lò đã lên kế hoạch tìm nguồn cung ứng hải sản phục vụ khách du lịch. Ảnh: Đức Anh

Đến thời điểm hiện nay, các khách sạn 3-5 sao ở Cửa Lò khách đã đặt gần hết trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, riêng ngày 30/4 đã “cháy phòng”. Các cơ sở lưu trú đang gấp rút huy động nhân lực để phục vụ trong thời điểm hoạt động hết công sức, nhất là nhân viên buồng và nhân viên phục vụ bếp ăn.

Nâng cao chất lượng phục vụ

Cũng như quê Bác và phố biển Cửa Lò, các địa phương và khu, điểm du lịch khác cũng đang đẩy nhanh việc chuẩn bị đón và phục vụ khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Các Homestay và Farmstay ở huyện Con Cuông, Tương Dương và Quế Phong đã chỉnh trang, bổ sung, hoàn thiện cơ sở vật chất, sẵn sàng đón khách trong những ngày tới.

Đưa vào khai thác phục vụ du lịch chưa lâu nhưng Farmstay Nhật Minh (Quế Phong) đã thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm. Theo anh Đinh Bá Cương, thành viên HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Nhật Minh, chuẩn bị đón và phục vụ khách dịp nghỉ lễ, đơn vị đã lắp đặt thêm hệ thống quạt điện, điều hòa và điện chiếu sáng.

Ảnh: Công Kiên
Homestay Lâm Khang (Quế Phong) sẵn sàng đón và phục vụ khách đến trải nghiệm. Ảnh: Đình Tuyên

Đồng thời, đặt mua các loại thực phẩm như lợn, gà, cá và rau xanh để chế biến các món ăn truyền thống và đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả hướng đến việc giúp cho du khách có kỳ nghỉ lễ thú vị, có thêm những trải nghiệm đáng nhớ về đời sống, phong tục và ẩm thực ở miền Tây xứ Nghệ.

Khu du lịch sinh thái Hòn Mát (Nghĩa Đàn) thời gian gần đây cũng được nhiều người lựa chọn làm điểm đến cho các kỳ nghỉ, dù thời gian khai trương mới khoảng 2 năm, lại gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh. Giám đốc Đặng Trọng Tấn cho hay, khách đã đặt hết chỗ vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đơn vị đang tăng cường nhân lực, bổ sung cơ sở vật chất, sẵn sàng đón và phục vụ khách.

Ảnh: Công Kiên
Khu du lịch sinh thái Khe Cớ (Tương Dương) xây dựng điểm check-in phục vụ du khách. Ảnh:CSCC
Ảnh: CSCC
Khu du lịch sinh thái Hòn Mát (Nghĩa Đàn) đã bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất, sẵn sàng đón khách. Ảnh: CSCC

“Chúng tôi đã dựng thêm 5 bungalow để khách ngồi ngắm cảnh và thưởng thức các món ăn đặc sản, mở rộng khu vực tổ chức bàn tiệc và khu vui chơi cho trẻ em. Kiểm tra lại hệ thống điện, thuyền, áo phao, phao cứu sinh để đảm bảo an toàn cho du khách khi trải nghiệm các dịch vụ ở Hòn Mát…” – ông Tấn cho biết.

Dịp này, một số địa phương đang chuẩn bị tổ chức các hoạt động văn hóa để thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ và quảng bá tiềm năng về du lịch. Chẳng hạn như Lễ hội bia ở hang Thẩm Nàng Màn (Yên Khê) và chợ phiên Mường Chon (Bình Chuẩn) thuộc huyện Con Cuông; khai hội du lịch ở xã Tam Đình, huyện Tương Dương.

Ảnh: CSCC
Sở Du lịch Nghệ An đã chỉ đạo các khu, điểm du lịch đảm bảo an toàn cho du khách. Ảnh: CSCC

“Dịp 30/4 và 1/5, dự kiến du khách về tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh rất đông. Sở Du lịch đã chỉ đạo các địa phương và các khu, điểm du lịch chuẩn bị tốt mọi mặt để đón du khách, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”

Ông Nguyễn Mạnh Lợi – Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

Tin mới

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

(Baonghean.vn) - Sau khi họp khẩn với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn vào tối 2/10, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu tiếp tục chỉ đạo nhanh chóng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm, tuyệt đối không để người dân ở lại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) -  Ngày 2/10, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban cứu trợ tỉnh đã thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ký thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra hiện trường tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), tối nay (2/10), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Kỳ Sơn để chỉ đạo gấp rút việc triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ quét.

Hỗ trợ

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lớn cùng lũ ống, lũ quét đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước tình hình đó lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ thầy và trò các nhà trường, những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.
Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

(Baonghean.vn) - Cuộc chiến Ukraina trở thành chủ đề lớn và nổi bật nhất trong các cuộc tranh luận tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay tại thành phố New York, Mỹ, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học quân sự thuộc Viện Chiến Chiến lược quốc phòng và là chuyên gia phân tích chính trị- an ninh quốc tế
Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, sau khi một trận lũ ống, lũ quét tràn qua, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) trở nên tan hoang. Khối lượng lớn bùn, đất, đá, cây cối... đã biến nhiều khu vực của thị trấn Mường Xén trở thành hố sâu. Những hình ảnh mới nhất được nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo Nghệ An đang tác nghiệp trực tiếp từ Kỳ Sơn chuyển về.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

(Baonghean.vn) - 26 nghệ nhân Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An thành công tốt đẹp; Lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn; Tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Nậm Mô… là những thông tin nổi bật ngày 2/10.
Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.