Các huyện nước bạn Lào trao quà hỗ trợ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả lũ quét

Tình Dương 14/10/2022 17:37

(Baonghean.vn) -  Ngày 14/10, đoàn công tác của các huyện: Noọng Hét, Mường Mọc, Mường Khăm, tỉnh Xiêng Khoảng; huyện Mường Quắn, tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Lào) đã đến huyện Kỳ Sơn trao quà hỗ trợ chính quyền và người dân khắc phục hậu quả lũ quét.

Trực tiếp đến huyện Kỳ Sơn, về phía đoàn công tác của các huyện bạn có các đồng chí: Tu Già Chông Và - Bí thư, Chủ tịch huyện Noọng Hét; Bun My Khăm Pha - Bí thư, Chủ tịch huyện Mường Mọc; Cháy Phết Phim Vông Xá - Bí thư, Chủ tịch huyện Mường Khăm (tỉnh Xiêng Khoảng); đồng chí Pheng Văn Phết Vông Cốt - Bí thư, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Lào).

Đại diện các huyện: Noọng Hét, Mường Mọc, Mường Khăm, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) trao quà hỗ trợ người dân huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Tình Dương

Tiếp đón đoàn công tác của các huyện bạn có các đồng chí: Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lỳ Bá Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Sơn.

Tại buổi gặp mặt, chia sẻ với những thiệt hại mà huyện Kỳ Sơn phải hứng chịu sau đợt lũ quét ngày 2/10/2022, đoàn công tác của các huyện nước bạn đã trao tặng huyện Kỳ Sơn số tiền 68 triệu kíp Lào để chính quyền và nhân dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Sơn, đồng chí Vi Hòe bày tỏ lòng cảm kích khi đón nhận những tình cảm chân thành của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào đã chia sẻ cùng huyện Kỳ Sơn trong khó khăn, hoạn nạn. Đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân các huyện: Noọng Hét, Mường Mọc, Mường Khăm (tỉnh Xiêng Khoảng); huyện Mường Quắn (tỉnh Hủa Phăn) và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc Nậm Cắn (Lào) đã trực tiếp sang thăm và trao quà hỗ trợ huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả lũ quét.

Sở Lao động - Phúc lợi và Xã hội tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) trao quà hỗ trợ cho huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Tình Dương

Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn khẳng định, sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của các huyện nước bạn Lào chính là biểu hiện cao cả nhất của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, hợp tác toàn diện và tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung, các huyện bạn Lào và huyện Kỳ Sơn nói riêng ngày càng thắm thiết, bền chặt và sẽ mãi mãi được trân trọng, gìn giữ, bảo vệ.

Trước đó, ngày 13/10, đoàn công tác của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào, do đồng chí Bún Hương Xulyxay - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Phúc lợi và Xã hội tỉnh Xiêng Khoảng làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Sơn 3 tấn gạo nếp, các nhu yếu phẩm thiết yếu… để khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian vừa qua.

Các huyện nước bạn Lào trao quà hỗ trợ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả lũ quét
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO