Các tổ chức, đơn vị tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo miền núi Nghệ An

Kim Oanh - Thu Hường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, ngày 8/9, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tặng quà cho trẻ em nghèo ở một số xã miền núi các huyện Tân Kỳ và Quỳ Hợp.

* Đây là năm thứ 7 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Trung thu về bản” đến với thiếu niên, nhi đồng vùng cao. Năm nay, chương trình được tổ chức tại Trường Mầm non xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ.

Các tổ chức, đơn vị tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo miền núi Nghệ An ảnh 1

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An tặng quà các cháu tiểu học ở xóm Môn Sơn và Quyết Thắng, xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Kim Oanh

Dịp này, Đoàn đã tổ chức vui đón Trung thu sớm cho thiếu niên, nhi đồng 2 xóm của xã Phú Sơn và trao 223 suất quà cho các cháu mầm non toàn xã; trao 160 suất quà gồm vở viết, ghế ngồi và bánh kẹo cho học sinh tiểu học xóm Môn Sơn và Quyết Thắng.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm, động viên và trao 2 suất quà trị giá 700.000 đồng cùng 50kg gạo, quà bánh cho cháu Nguyễn Thiên Anh Quân, học lớp 9, mồ côi cha mẹ và cháu Hoàng Thị Diệu Châu, sinh 2008 bị bại não ở xóm Quyết Thắng; trao quà cho 28 người khuyết tật của 2 xóm Quyết Thắng và Môn Sơn.

Các tổ chức, đơn vị tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo miền núi Nghệ An ảnh 2

Đoàn thăm, tặng quà cháu Nguyễn Thiên Anh Quân. Ảnh: Kim Oanh

Những món quà thiết thực được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An kêu gọi sự chung tay của các cá nhân, tổ chức, nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh gửi tặng, nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, thiếu thốn của trẻ em vùng cao. Tổng trị giá quà tặng được trao trong chương trình “Trung thu về bản” trên 120 triệu đồng.

*Đại diện Công ty TNHH MML FARM Nghệ An đã tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.

Các tổ chức, đơn vị tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo miền núi Nghệ An ảnh 3

Công ty TNHH MML FARM Nghệ An trao 25 triệu đồng cho đại diện 7 xóm trên địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Ảnh: Thu Hường

Theo đó, các cháu thiếu niên - nhi đồng ở 7 xóm: Món, Đồng Nang, Lộc Sơn, Xuân Sơn, Xiểm, Long Sẹt, Cồn Tô được nhận những món quà Trung thu ý nghĩa, ấp áp. Tổng trị giá các suất quà là 25 triệu đồng.

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.