Cách ly theo Chỉ thị 16 tại xã Nhân Thành (Yên Thành) từ 18h ngày 13/8

(Baonghean.vn) - Công văn hỏa tốc của UBND huyện Yên Thành quyết định, từ 18h ngày hôm nay (13/8), thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Nhân Thành.
Chủ tịch UBND huyện Yên Thành vừa ban hành công văn về việc thiết lập khu vực cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đối với xã Nhân Thành.
Thời gian thực hiện bắt đầu từ 18 giờ ngày 13/8/2021.
Từ 18h chiều nay 13/8, toàn xã Nhân Thành (yên Thành) thực hiện lệnh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Xuân Hoàng
Từ 18h chiều nay (13/8), toàn xã Nhân Thành (Yên Thành) thực hiện lệnh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Xuân Hoàng

Giao UBND xã Nhân Thành, Công an xã, Trạm Y tế xã Nhân Thành; các ban, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp tổ chức triển khai thực hiện.  

Ông Nguyễn Sỹ Tùng - Chủ tịch UBND xã Nhân Thành cho biết, nguyên nhân địa phương phải cách ly theo Chỉ thị 16 là do trên địa bàn xã có 1 trường hợp đang nghi nhiễm dịch Covid-19, hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm.
"Sau khi tiếp nhận quyết định của UBND huyện về việc áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, UBND xã triển khai ngay các bước tiếp theo, đó là tiến hành lập các chốt kiểm soát dịch và tuyên truyền sâu rộng đến người dân để thực hiện nghiêm túc trong công tác phòng, chống dịch", ông Nguyễn Sỹ Tùng cho hay.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…