Cam Xã Đoài lòng vàng Hương Hóa - chất lượng tạo nên thương hiệu

Xuân Hoàng - Quang An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Được đầu tư phù hợp, quy trình chăm sóc đúng kỹ thuật, nên trại cam Xã Đoài lòng vàng mang tên Hương Hóa ở xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) được khách hàng ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp và chất lượng cao, góp phần nâng cao thương hiệu cam Vinh.
Cam Xã Đoài lòng vàng Hương Hóa - chất lượng tạo nên thương hiệu ảnh 1
Vườn cam sum suê, trĩu quả của vợ chồng chị Hương Hóa. Ảnh: Xuân Hoàng

Đến với trang trại cam có diện tích 2 ha, 7 năm tuổi của vợ chồng chị Hương Hóa ở thôn Đỉnh Hợp, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, khách hàng không khỏi ngạc nhiên trước những cây cam sum suê, trĩu quả đang kỳ chín vàng, cho thu hoạch. Đường vào trại cam dễ dàng cho các phương tiện, cam được trồng thẳng hàng, tạo thuận lợi cho việc thu hoạch.

Dừng chân bên những cây cam quả lúc lỉu, vợ chồng chị Hương Hóa phấn khởi cho biết, nhờ áp dụng kỹ thuật tốt trong khâu chăm sóc, tiêu úng, chống hạn… nên trại cam không có cây nào bị nhiễm sâu bệnh, trên 95% quả cam đạt chất lượng, tỷ lệ quả cam rụng rất ít. Vụ cam năm nay, nhìn chung cây nào cũng sai quả, cho năng suất cao, cá biệt có những cây ước khoảng 150 kg quả, mới đầu vụ mà khách hàng đã đặt nhiều, mỗi ngày tiêu thụ hàng tạ cam.

Cam Xã Đoài lòng vàng Hương Hóa - chất lượng tạo nên thương hiệu ảnh 2
Niềm vui của vợ chồng chị Hương Hóa sau nhiều năm đầu tư chăm sóc vườn cam Xã Đoài lòng vàng. Ảnh: Quang An

Tuy nhiên, với đặc thù của cây cam cần được chăm sóc tốt, nên đòi hỏi phải chi phí đầu tư lớn. Với quan điểm “Chất lượng sản phẩm tạo nên thương hiệu”, hàng năm gia đình tập trung chăm sóc tốt, thu hoạch đúng thời điểm, phục vụ khách hàng chu đáo, kịp thời, đã tạo được niềm tin từ nhiều năm nay.

Cam Xã Đoài lòng vàng Hương Hóa - chất lượng tạo nên thương hiệu ảnh 3
Cam Hương Hóa hiện đã chín vàng, thu hoạch từ nay đến dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Xuân Hoàng

Sản xuất theo quy trình VietGAP, mẫu mã quả cam đẹp và chất lượng vượt trội, an toàn, được khách hàng tin tưởng, do vậy năm nay gia đình sẽ đưa sản phẩm cam Hương Hóa tham gia Chương trình OCOP cấp tỉnh năm 2021. Đây là cơ hội để khách hàng biết đến nhiều hơn với sản phẩm cam Hương Hóa trên vùng đất Bãi Phủ này”, chị Lê Thị Hương chia sẻ.

Ông Đặng Đình Luận - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Anh Sơn cho biết: Trại cam Hương Hóa được đánh giá là một trong những vườn cam đẹp, chất lượng tốt trên địa bàn huyện. Đây là mô hình đầu tư trồng cam cần được nhân rộng để người trồng cam trên địa bàn huyện mang lại hiệu quả kinh tế.
Cam Xã Đoài lòng vàng Hương Hóa - chất lượng tạo nên thương hiệu ảnh 4
Mẫu mã quả cam đẹp, chất lượng tốt, ngay từ đầu vụ đã có nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh đặt hàng. Ảnh: Quang An
Cam Xã Đoài lòng vàng Hương Hóa - chất lượng tạo nên thương hiệu ảnh 5
Dán tem truy xuất nguồn gốc thương hiệu cam Hương Hóa trước khi xuất bán cho khách hàng. Ảnh: Quang An

Thu hoạch từ cuối tháng 10, kéo dài đến dịp Tết Nguyên đán, bằng cách thu hái tỉa nên sản phẩm cam đến với khách hàng luôn chín mọng và ngọt đậm. Ngoài khách mua trực tiếp tại vườn, chủ trại cam còn bán hàng cho khách ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, do vậy hàng ngày phải thuê mượn nhiều lao động thu hái cam để cung ứng kịp thời cho khách hàng.  

Trang trại cam Xã Đoài lòng vàng Hương Hóa - đặc sản xứ Nghệ, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Địa chỉ: Thôn Đỉnh Hợp - Nông trường Bãi Phủ, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Điện thoại: 0982.805.042.

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.