Cảnh sát giao thông Nghệ An xử lý các hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Nhằm tuyên truyền đến người tham gia giao thông chủ động phòng, chống dịch Covid-19, phân đoàn Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền phát tờ rơi, khẩu trang y tế miễn phí cho người đi đường trên tuyến QL 1A.

Sáng 18/5, phân đoàn Trạm CSGT Diễn Châu đã tổ chức phát tờ rơi, cấp phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí cho người đi đường, hành khách đi trên các phương tiện công cộng, xe chở khách…

anh
CBCS Trạm CSGT Diễn Châu phát tờ rơi kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người đi đường. Ảnh: Đ.C

Trung tá Nguyễn Thanh Hồng - Trạm trưởng Trạm CSGT Diễn Châu, cho biết: Đây là ngày đầu tiên Phân đoàn Trạm CSGT Diễn Châu tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường, với mục tiêu lồng ghép tuyên truyền đến người dân việc đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe vì cộng đồng.

Cũng theo Trung tá Hồng, thời gian qua, Trạm CSGT Diễn Châu đã chủ động, làm tốt công tác phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cảnh sát giao thông Nghệ An xử lý các hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2
Phát khẩu trang miễn phí cho hành khách trên xe buýt. Ảnh: Đ.C

Theo đó, lãnh đạo, chỉ huy các tổ, đội tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề bảo đảm trật tự an toàn giao thông kết hợp với phòng chống dịch.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử phạt vi phạm hành chính, xử lý TNGT… lực lượng đã đề nghị cá nhân, tổ chức chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT và phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cảnh sát giao thông Nghệ An xử lý các hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3
Một số hình ảnh tại buổi phát buổi tuyên truyền phát tờ rơi, khẩu trang, nước uống miễn phí sáng 18//5. Ảnh: Đ.C

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng thời tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chỉ đạo của Chính phủ, Cục CSGT, Ban giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSGT cùng với kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT như: chở quá số người quy định, sử dụng chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn... sẽ tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm các quy định về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thượng tá Lê Hồng Sơn - Phó trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh)

Tin mới

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.