Chiều 10/1, Nghệ An ghi nhận 147 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 15 ca cộng đồng

Thành Chung

(Baonghean.vn) -15 ca cộng đồng vừa ghi nhận tại 6 địa phương: Diễn Châu: 4, Nam Đàn: 4, Quỳnh Lưu: 4, Quỳ Châu: 1, Thái Hòa: 1, Nghĩa Đàn: 1. Ngoài ra, 132 ca đã được cách ly từ trước.
Chiều 10/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 6h00 đến 18h00 ngày 10/1), Nghệ An ghi nhận 147 ca dương tính mới với COVID-19 tại 18 địa phương (TP Vinh: 45, Đô Lương: 20, Nam Đàn: 12, Hoàng Mai: 9, Nghĩa Đàn: 8, Quỳnh Lưu: 8, Diễn Châu: 7, Kỳ Sơn: 6, Thanh Chương: 6, Tương Dương: 5, Quế Phong: 5, Hưng Nguyên: 4, Yên Thành: 3, Con Cuông: 3, Thái Hòa: 2, Anh Sơn: 2, Quỳ Châu: 1, Quỳ Hợp: 1).
Chiều 10/1, Nghệ An ghi nhận 147 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 15 ca cộng đồng ảnh 1
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh tư liệu
Trong đó có 15 ca cộng đồng tại 6 địa phương (Diễn Châu: 4, Nam Đàn: 4, Quỳnh Lưu: 4, Quỳ Châu: 1, Thái Hòa: 1, Nghĩa Đàn: 1); 132 ca đã được cách ly từ trước (104 ca là F1, 22 ca từ ngoại tỉnh có dịch về, 3 ca trong khu vực phong tỏa, 2 ca từ Lào về, 1 ca từ Trung Quốc về). Ghi nhận 66 ca có triệu chứng, 81 ca không có triệu chứng.
Như vậy, trong 24h qua (từ 18h ngày 9/1 đến 18h00 ngày 10/1) ghi nhận 173 ca mắc COVID-19. Trong đó: 135 ca phát hiện bằng phương pháp xét nghiệm test nhanh, 38 ca phát hiện bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR.
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 9.206 ca mắc COVID-19 ở 21 địa phương: TP Vinh: 1.318, Quỳnh Lưu: 821, Nghi Lộc: 616, Yên Thành: 578, Hoàng Mai: 564, Quỳ Châu: 536, Diễn Châu: 541, Quế Phong: 471, Thanh Chương: 419, Con Cuông: 380, Đô Lương: 395, Tân Kỳ: 362, Quỳ Hợp: 338, Nghĩa Đàn: 337, Nam Đàn: 338, Hưng Nguyên: 317, Kỳ Sơn: 279, Cửa Lò: 200, Tương Dương: 173, Anh Sơn: 117, Thái Hòa: 106.
Lũy tích số bệnh nhân (BN) điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 7.951 BN. Lũy tích số BN tử vong: 36 BN. Số BN hiện đang điều trị: 1.219 BN.
Thông tin cụ thể các bệnh nhân cộng đồng như sau:
1. BN S.T.D, nữ, sinh 1983. Địa chỉ: bản Xăng Cọc, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu. Ngày 9/1, BN có triệu chứng ho, sốt nên đến trạm y tế (TYT) test nhanh cho kết quả dương tính. 
2. BN Đ.V.K, nam, sinh 1973. Địa chỉ: xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN N.Đ.Q đã được công bố chiều 8/1. Ngày 9/1, sau khi nghe tin BN N.Đ.Q dương tính, BN đến TYT khai báo và test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 
3. BN P.V.Đ, nam, sinh 1984. Địa chỉ: xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN N.Đ.Q đã được công bố chiều 8/1. Ngày 9/1, sau khi nghe tin BN N.Đ.Q dương tính, BN đến TYT khai báo và test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 
4. BN H.T.H, nữ, sinh 1992. Địa chỉ: xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. BN là công nhân tại Công ty giày da Anoga tại Thanh Hóa, mang bầu đến ngày dự sinh, có đau bụng nên đến Bệnh viện (BV) ĐK Quỳnh Lưu khám, test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng.
5. BN N.T.T.H, nữ, sinh 1994. Địa chỉ: xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu. BN làm nghề buôn bán tại khu vực Chợ Giát. 2 ngày nay xuất hiện triệu chứng sốt, ho. Sáng 10/1, BN đến BV ĐK Quang Thành test nhanh cho kết quả dương tính. 
6. BN N.T.L, nữ, sinh 1969. Địa chỉ: xóm Bắc Ninh, xã Tây Hiếu, TX Thái Hòa. Ngày 9/1, BN thấy mệt mỏi, đau họng nên đến BV ĐK Quang Khởi lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. 
7. BN N.T.H, nữ, sinh 1990. Địa chỉ: Đoàn Kết, Nghĩa Thịnh, Nghĩa Đàn. Ngày 10/1, BN cảm thấy mệt nên đến BV ĐK Tây Bắc test nhanh cho kết quả dương tính. 
8. BN N.T.T, nữ, sinh 1989. Địa chỉ: Đại Đồng, Kim Liên, Nam Đàn. BN làm việc tại Công ty may M.A KCN Bắc Vinh. Ngày 9/1, BN được công ty lấy test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 
9. BN N.Đ.H, nam, sinh 1982. Địa chỉ: xóm 1, Nam Giang, Nam Đàn. BN làm việc tại Công ty may M.A KCN Bắc Vinh. Ngày 9/1, BN đến TYT test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 
10. BN P.T.L, nữ, sinh 1985. Địa chỉ: xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. BN làm việc tại Công ty may M.A KCN Bắc Vinh. Ngày 9/1, BN được công ty lấy test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng: ho, sổ mũi, đau họng. 
11. BN T.T.T, nam, sinh 1990. Địa chỉ: xóm Tân Thượng Lộc, xã Nam Tân, huyện Nam Đàn. 14h ngày 10/1, BN lên quê vợ ở xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương chơi. Sau đó BN đến TYT Thanh Lâm test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 
12. BN N.T.C, nữ, sinh 1957. Địa chỉ: Diễn Hoàng, Diễn Châu. Ngày 10/1, BN có triệu chứng chứng đau rát họng nên đến BVĐK Phủ Diễn xét nghiệm test nhanh 2 lần đều cho kết quả dương tính. 
13. BN H.T.N, nữ, sinh 2019. Địa chỉ: Diễn Hoàng, Diễn Châu. BN là cháu của BN N.T.C công bố cùng lúc. Sau khi được báo kết quả của bà, BN được đưa đến TYT làm test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng. 
14. BN H.N.V, nam, sinh 1986. Địa chỉ: xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu. BN là con trai của BN N.T.C công bố cùng lúc. Sau khi được báo kết quả của bà, BN đã đến TYT làm test nhanh cho kết quả dương tính. BN có triệu chứng ho, sổ mũi. 
15. BN H.M.T, nam, sinh 2020. Địa chỉ: xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu. BN là cháu của BN N.T.C công bố cùng lúc. Sau khi được báo kết quả của bà, BN đã được đưa đến TYT làm test nhanh cho kết quả dương tính. BN không có triệu chứng.

Tin mới

ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số.

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.