Chiều 29/12, Nghệ An ghi nhận 42 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 7 ca cộng đồng

Thành Chung

(Baonghean.vn) - 07 ca cộng đồng ghi nhận tại các địa phương: TP Vinh: 03, Quỳnh Lưu: 03, Hoàng Mai: 01; ngoài ra có 35 ca đã được cách ly từ trước (23 ca là F1, 09 ca từ các tỉnh miền nam về, 02 ca từ Hà Nội về, 01 ca từ Lào về).
Chiều ngày 29/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An  thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 06h00 đến 18h00 ngày 29/12), Nghệ An ghi nhận 42 ca dương tính mới với COVID-19 tại 11 địa phương (Quế Phong: 11, Quỳnh Lưu: 09, TP Vinh: 06, Nghi Lộc: 05, Thanh Chương: 04, Tân Kỳ: 02, Con Cuông: 01, Cửa Lò: 01, Hoàng Mai: 01, Hưng Nguyên: 01, Yên Thành: 01).
Chiều 29/12, Nghệ An ghi nhận 42 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 7 ca cộng đồng ảnh 1
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Trong đó có 07 ca cộng đồng ( TP Vinh: 03, Quỳnh Lưu: 03, Hoàng Mai: 01), 35 ca đã được cách ly từ trước (23 ca là F1, 09 ca từ các tỉnh miền Nam về, 02 ca từ Hà Nội về, 01 ca từ Lào về). Ghi nhận 13 ca có triệu chứng, 29 ca không có triệu chứng.
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 7.581 ca mắc COVID-19 ở 21 địa phương: TP Vinh: 1.144, Quỳnh Lưu: 662, Nghi Lộc: 569, Yên Thành: 542, Quỳ Châu: 430, Diễn Châu: 429, Quế Phong: 420, Con Cuông: 364, Hoàng Mai: 329, Tân Kỳ: 322, Đô Lương: 301, Hưng Nguyên: 290, Nghĩa Đàn: 289, Quỳ Hợp: 263, Nam Đàn: 259, Thanh Chương: 242, Kỳ Sơn: 206, Cửa Lò: 191, Tương Dương: 148, Anh Sơn: 95, Thái Hòa: 86.
Trong ngày có 135 bệnh nhân (BN) khỏi bệnh, ra viện. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 6.243 BN. Lũy tích số BN tử vong: 34 BN. Số BN hiện đang điều trị: 1.304 BN.
Tổng số công dân từ các tỉnh phía Nam về từ ngày 1/10 đến nay là 57.902. Phát hiện 1.228 ca dương.
Thông tin cụ thể các bệnh nhân cộng đồng như sau:
1. BN P.V.N, nam, sinh 1981. Địa chỉ: khối 1, phường Quán Bàu, TP Vinh. Ngày 29/12, BN có triệu chứng ho, mệt mỏi nên đến Bệnh viện (BV) ĐK TP Vinh khám và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy lại mẫu XN RT-PCR gửi BV ĐK TP Vinh cho kết quả khẳng định dương tính.
2. BN Đ.T.B.T, nữ, sinh 1982. Địa chỉ: đường Ngô Tuân, phường Hưng Bình, TP Vinh. Ngày 29/12, BN có triệu chứng ho, rát họng nên cùng con trai đến Trạm y tế Hưng Bình khám và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy lại mẫu xét nghiệm (XN) gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính.
3. BN Đ.Q.C, nam, sinh 2012. Địa chỉ: đường Ngô Tuân, phường Hưng Bình, TP Vinh. Ngày 29/12, BN có triệu chứng sốt nhẹ nên cùng mẹ đến Trạm y tế Hưng Bình khám và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, BN được lấy lại mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính.
4. BN N.V.Q, nam, sinh 1990. Địa chỉ: xóm 8, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. BN tiền sử có tiếp xúc với BN L.V.T đã được công bố trước đó. Ngày 27/12, BN được tin BN L.V.T test nhanh dương tính nên đến BV ĐK Minh An khám và được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, BN được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính. BN không có triệu chứng.
5. BN N.K.L, nữ, sinh 2017. Địa chỉ: thôn 7, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN NVQ được công bố cùng lúc. Ngày 28/12 BN được lấy mẫu XN lần 1 gửi BVĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính. BN không có triệu chứng.
6. BN N.A.T, nữ, sinh 2015. Địa chỉ: thôn 7, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN Nguyễn Văn Quy được công bố cùng lúc. Ngày 28/12, BN được lấy mẫu XN lần 1 gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính. BN không có triệu chứng.
7. BN Đ.M.L, nam, sinh 1998. Địa chỉ tạm trú: khối Bắc Mỹ, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai. Ngày 28/12, sau khi phát hiện BN N.T.N.A test nhanh dương tính từng đến quán BBQ ăn vào ngày 24/12. BN Đ.M.L được lấy mẫu test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, BN được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính. BN có triệu chứng ho.

Tin mới

Truyện ngắn: Đi tìm một ánh mắt (tác giả Hoa Mai)

Đọc truyện đêm khuya: Đi tìm một ánh mắt

(Baonghean.vn) - Đi tìm một ánh mắt” - truyện ngắn của Hoa Mai kể về một mối tình âm thầm, lặng lẽ nhưng dai dẳng và đầy ám ảnh của hai con người. Đặc biệt ở chỗ, hai người này mang hai xuất thân, hai mảnh đời, hai thân phận khác nhau. 
Thông tin nổi bật ngày 7/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/8

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển; Tổ chức ngày cao điểm "Tình nguyện vì đàn em thân yêu"; Chủ động ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… là những thông tin nổi bật trong ngày 7/8.
Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

Xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xử lý 'lỗ hổng trong rừng phòng hộ' Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã cử cán bộ đến các hộ dân để vận động người dân tuân thủ quy chế quản lý rừng. Trong khi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ.
Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

Công chức đang bị tạm giam có được nhận lương không?

(Baonghean.vn) -  Cơ quan tôi có 1 công chức hiện đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi làm trái quy định gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản nhà nước. Xin hỏi: Công chức đang bị tạm giam như vậy thì có được hưởng lương hay không? Nếu được thì hưởng mức lương như thế nào?
Điều cần đến, đã đến...

Điều cần đến, đã đến...

(Baonghean.vn) - Ngày cuối tuần, anh bạn từ phía biển gọi điện giọng đầy phấn khích: “UBND tỉnh quyết định thu hồi phần diện tích đất bỏ hoang ở Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân rồi đấy...”. Nghe rõ mồn một từng câu chữ, nhưng vẫn chưa tin lắm nên hỏi: Có gì đảm bảo không? “Có chứ” - anh bạn trả lời.
Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

Bắt nhanh đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật

(Baonghean.vn) -Nguyễn Cảnh Phượng, 35 tuổi, trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Trong vòng gần 2 tháng qua, Phượng đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022, Phượng đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng 1 tuyến đường.
Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

Điểm tuần 19: Sự hiến dâng

(Baonghean.vn) -  Một tuần trôi qua thật nhanh. Có vui, có buồn có sự tử tế và có cả những trò lừa gạt. Người ta nói rằng: Giá trị mỗi con người được đo bằng khoảng trống mà họ để lại sau khi họ giã từ cõi đời này. Sống không đơn thuần chỉ là sự tồn tại sinh học, góp sức vào công cuộc gạn đục khơi trong cũng là một cách để hiến dâng. Dâng hiến và trách nhiệm chính là phương châm, là hoài bão của cuộc sống. Suy cho cùng dâng hiến cũng là bổn phận. Tác giả Đặng Viết Lợi đã có những câu thơ tuyệt vời rằng:“Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đời núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông”.
Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

Lãnh đạo các tỉnh Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; qua đó tăng cường sự hiểu biết, mối quan hệ phối hợp, hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa 3 tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.
Khách hàng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh từ nguồn vốn vay ưu đãi của BAB

“LÃI THẤP VAY NHANH” TỪ BẮC Á BANK

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Nikkei (Nhật Bản) chỉ số phục hồi sau đại dịch COVID-19, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14 thế giới. Đóng góp cho tín hiệu tích cực này chắc chắn phải kể đến các gói tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng với hạn mức lên đến hàng nghìn tỷ đồng, ưu tiên khách hàng cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh gia đình.
Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

Quang Hải đá chính trận đầu tiên ở Ligue 2; U16 Việt Nam thua ngược Indonesia; Messi lập cú đúp

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Quang Hải được đá chính trong trận Pau FC tiếp đón Dijon ở vòng 2 Ligue 2 2022/2023. U16 Việt Nam để cho U16 Indonesia lội ngược dòng sau khi đã vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. Tottenham lên đỉnh bảng, Messi lập cú đúp... là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.