Chủ tịch nước thăm cán bộ, chiến sỹ Đảo Ngư

(Baonghean.vn) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu cán bộ, chiến sỹ đóng quân trên Đảo Ngư không để bị động, bất ngờ, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, giúp đỡ ngư dân đánh bắt trên biển.

 » Chủ tịch nước đặc biệt ấn tượng với xã nông thôn mới ở Nghệ An
 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi với cán bộ, chiến sỹ đóng quân trên Đảo Ngư. Ảnh: Hồ Việt
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ đóng quân trên Đảo Ngư. Ảnh: Hồ Việt

Tại cuộc làm việc, sau khi nghe báo cáo một số đặc điểm và kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Đại đội 33 trên Đảo Ngư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác và thực hiện các nhiệm vụ khác trên đảo.

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2017), ngày 30/4, đồng chí Trần Đại Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam ra thăm cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Đảo Ngư, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

Đi cùng đoàn có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, Trung tướng Nguyễn Tân Cương -  Uỷ viên BCH Trung ương Đảng,Tư lệnh Quân khu 4 và Trung tướng Võ Văn Việt -  Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4; Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Thời gian tới, Chủ tịch nước yêu cầu, cán bộ, chiến sĩ đơn vị cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình; xây dựng và luyện tập thuần thục các phương án, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống; phối hợp tốt với các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo; giúp đỡ ngư dân đánh bắt hải sản trên biển.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng yêu cầu tỉnh Nghệ An phát triển du lịch trên đảo phải gắn với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và bảo vệ tốt sinh thái biển đảo, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh, chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh trong những năm tới.

Chủ tịch nước tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ đóng quân trên Đảo Ngư. Ảnh: Hồ Việt
Chủ tịch nước tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ đóng quân trên Đảo Ngư. Ảnh: Hồ Việt

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh bảo vệ đảo trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đại đội 33, Đảo Ngư, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.  

                                                                                               Tin, ảnh: Hồ Việt 

Báo Quân khu 4

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.