Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Hội thảo 'Du lịch Việt Nam - phục hồi và phát triển'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/12, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Hội thảo Du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - phục hồi và phát triển” do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Bộ VH-TT&DL, tỉnh Nghệ An tổ chức tiếp tục với phiên toàn thể.

Dự và chỉ đạo hội thảo có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Vương Đình Huệ - Chủ tịch Quốc hội, Trần Thanh Mẫn - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội. Tham dự trực tuyến tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Dự phiên toàn thể, về phía lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Lê Quang Huy - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An; Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Vũ  - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; cùng lãnh đạo các Ban của Quốc hội, một số bộ, ngành, doanh nghiệp.

Về phía Ban tổ chức Hội thảo có các đồng chí: Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Trưởng ban Tổ chức; Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Phó trưởng Ban tổ chức.

Phiên toàn thể có sự tham dự trực tiếp của hơn 300 đại biểu là đại diện các nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia, các doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức có liên quan đến du lịch ở trong nước, quốc tế và dự trực tuyến tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ, 19 điểm cầu các tỉnh, thành phố trọng điểm về du lịch trong cả nước và trên các nền tảng trực tuyến khác.

Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đến dự phiên toàn thể hội thảo. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đến dự phiên toàn thể hội thảo. Ảnh: Thành Cường

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh: Lãnh đạo Quốc hội hoan nghênh sáng kiến của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch và tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo rất có ý nghĩa này, đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ 2. 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm để hội thảo đạt được kết quả cao nhất. Trong đó cần có sự đánh giá toàn diện, sâu sắc tác động đối với các ngành kinh tế, nhất là ngành Du lịch; đánh giá thực trạng và xu thế phát triển du lịch; nghiên cứu sâu các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị và trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, làm cơ sở đề xuất, kiến nghị các giải pháp phục hồi, phát triển du lịch trong thời gian tới. 

Các đại biểu dự hội thảo. Ảnh: Thành Cường
Các đại biểu dự hội thảo. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng mong hội thảo sẽ tiếp tục làm rõ hơn mối quan hệ của Chương trình phục hồi kinh tế - xã hội chung của cả nước với các chương trình, kế hoạch, định hướng phục hồi, phát triển du lịch; kiến nghị những giải pháp, chính sách, nhất là các chính sách về bảo đảm phòng chống dịch để mở cửa an toàn; chính sách tài khóa, tiền tệ để phục hồi, phát triển du lịch; các chính sách nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trong bối cảnh mới.
Đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu chỉ đạo tại phiên toàn thể hội thảo. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu chỉ đạo tại phiên toàn thể hội thảo. Ảnh: Thành Cường

“Hội thảo cần thảo luận sâu, tìm ra các giải pháp thúc đẩy tính lan tỏa, liên kết vùng, phát triển kết cấu hạ tầng, nguồn nhân lực và hoàn thiện thể chế để phát triển du lịch gắn với phát triển văn hóa, bảo vệ môi trường”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An khẳng định: Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của mình, du lịch được tỉnh Nghệ An xác định là ngành kinh tế có nhiều thế mạnh và được ưu tiên tập trung đầu tư, hướng tới trở thành “trung tâm du lịch vùng Bắc Trung Bộ”.

Nghệ An cũng là địa phương sớm ban hành Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. 
Đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu chào mừng hội thảo. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu chào mừng hội thảo. Ảnh: Thành Cường

Những năm gần đây, ngoại trừ thời gian bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, ngành Du lịch Nghệ An đã có những bước phát triển đúng hướng, phát huy hiệu quả các giá trị di sản, danh lam, thắng cảnh của quê hương, các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, độc đáo, có chất lượng hơn. Hạ tầng du lịch như sân bay, cơ sở lưu trú, nhà hàng, trung tâm thương mại phát triển mạnh, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Cùng với thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò, mạng lưới du lịch đã hình thành ở hầu hết các huyện, thành, thị, nổi bật như ở Nam Đàn, Thanh Chương, Con Cuông, Quỳ Châu, Quế Phong... Trên thực tế, ngành du lịch đã và đang đóng góp rất quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu ngân sách của tỉnh, cải thiện chất lượng đời sống người dân.

Trước bối cảnh ngành Du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh, hội thảo là cơ hội quý báu để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch của tỉnh, học tập thêm nhiều kinh nghiệm về phục hồi, phát triển du lịch và tìm kiếm, chia sẻ cơ hội hợp tác từ các bạn bè, đồng nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý hàng đầu về ngành Du lịch.

Qua đây tỉnh cũng nhìn nhận, đánh giá lại công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển du lịch trong thời gian vừa qua, có thêm nhiều thông tin, định hướng quan trọng để phát triển du lịch Nghệ An trong bối cảnh mới. 

Toàn cảnh phiên toàn thể hội thảo. Ảnh: Thành Cường
Toàn cảnh phiên toàn thể hội thảo. Ảnh: Thành Cường
Trước đó, trong sáng cùng ngày, Hội thảo Du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - phục hồi và phát triển” đã diễn ra phiên chuyên đề.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Thành Cường
Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Thành Cường

Tại phiên toàn thể, các đại biểu đã nghe Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trình bày nội dung: “Du lịch Việt Nam trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid -19", trong đó đã nhìn lại những dấu ấn của du lịch Việt Nam trước thời điểm Covid -19; đồng thời trao đổi những tác động trong bối cảnh đại dịch Covid -19, sự quyết liệt nỗ lực của Quốc hội, Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp dưới sự quản lý Nhà nước để du lịch của Việt Nam có ngày “vĩ thanh”.

Các đại biểu dự hội thảo. Ảnh: Thành Cường
Các đại biểu dự hội thảo. Ảnh: Thành Cường

Hội thảo cũng đã nghe báo cáo trung tâm với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp phục hồi du lịch Việt Nam trong các năm 2022, 2023”; đề xuất giải pháp bảo đảm an toàn sức khỏe cho khách du lịch trong bối cảnh bình thường mới. Thông qua hình thức trực tuyến, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Zurab Pololikashvili cũng đã phát biểu về chủ đề: “Du lịch toàn cầu - xu hướng phục hồi và phát triển”. Một số địa phương trọng điểm du lịch trong cả nước cũng đã có tham luận tại phiên toàn thể.

Các đại biểu thảo luận bàn tròn. Ảnh: Thành Cường
Các đại biểu thảo luận bàn tròn. Ảnh: Thành Cường

Sau thảo luận bàn tròn, phát biểu từ Văn phòng Chính phủ thông qua hình thức trực tuyến, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh đây là hội thảo rất quan trọng; đồng thời đồng tình với các ý kiến cần nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, trong đó có tăng cường phát triển du lịch cộng đồng vì không chỉ bổ trợ cho các doanh nghiệp du lịch mà còn giúp cho nhiều người dân về kinh tế và “đem thế giới vào tận vùng sâu, vùng xa” thông qua khách du lịch. 

Mặt khác, Phó Thủ tướng đề nghị cần rất khẩn trương số hóa nguồn tài nguyên về du lịch; đồng thời để phục hồi phát triển du lịch, bên cạnh chiến lược, tầm nhìn, giải pháp lớn thì điều quan trọng là cần tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu thông qua hình thức trực tuyến. Ảnh: Thành Cường
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu thông qua hình thức trực tuyến. Ảnh: Thành Cường

Liên quan đến việc mở cửa ngành Du lịch, trên cơ sở phân tích: Nếu Việt Nam chưa an toàn trước dịch Covid -19 thì du khách quốc tế không đến, hoặc nếu một địa phương không an toàn thì khách nội địa cũng không đến, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, mở cửa kèm theo các biện pháp chắc chắn; không nên quá nóng vội mà điều chính yếu là cần kiểm soát thật tốt dịch bệnh Covid -19 trong thời gian ngắn nhất, đồng thời tự đổi mới hoạt động du lịch để sẵn sàng đón khách lúc đảm bảo an toàn.

Đại biểu dự hội thảo. Ảnh: Thành Cường
Đại biểu dự hội thảo. Ảnh: Thành Cường

Phát biểu kết luận hội thảo, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh cho biết: Ban tổ chức sẽ tổng hợp, hoàn thiện báo cáo kết quả hội thảo và kiến nghị Quốc hội, Chính phủ những cơ chế, chính sách, giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phục hồi và phát triển du lịch trong những năm sắp tới. 

Đồng thời kiến nghị Quốc hội nghiên cứu các nội dung đề xuất để xem xét, thảo luận về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 - 2023; đề nghị Chính phủ nghiên cứu, xem xét bổ sung các nội dung liên quan tới phục hồi và phát triển du lịch trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2022 - 2023, trong đó coi du lịch là lĩnh vực trọng tâm ưu tiên với quy mô đủ lớn, thời gian đủ dài, phạm vi đủ rộng để sớm phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành Du lịch.

tin mới

Một số vấn đề sau sắp xếp đơn vị hành chính tại Nghệ An

Một số vấn đề sau sắp xếp đơn vị hành chính tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang bám sát quy trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã để thực hiện đúng tiến độ kế hoạch. Tuy nhiên, trong cán bộ và nhân dân vẫn đang đặt ra một số tâm tư, băn khoăn đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/5

(Baonghean.vn) - Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; 5 tháng đầu năm thu ngân sách của Nghệ An đạt hơn 10.000 tỷ đồng; Thành phố Vinh tăng từ 25 lên 33 xã, phường; Dự báo mưa lũ ở Nghệ An cuối năm… là một số nội dung trong ngày.

Thành phố Vinh tăng từ 25 lên 33 xã, phường sau mở rộng địa giới hành chính và sắp xếp đơn vị hành chính

Thành phố Vinh tăng từ 25 lên 33 xã, phường sau mở rộng địa giới hành chính và sắp xếp đơn vị hành chính

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh hiện có 25 phường, xã, sau khi sáp nhập 7 phường của thị xã Cửa Lò và 4 xã của huyện Nghi Lộc, cùng sáp nhập 2 phường Vinh Tân và Hồng Sơn thành phường mới, sáp nhập 3 phường Đội Cung, Lê Mao, Quang Trung thành phường mới, thành phố Vinh có tổng 33 xã, phường.

Thành phố Vinh sẽ có 4 xã trở thành phường

Thành phố Vinh sẽ có 4 xã trở thành phường

(Baonghean.vn) - Việc thành lập 4 phường mới trên cơ sở hiện trạng diện tích tự nhiên và dân số của 4 xã: Hưng Đông, Hưng Lộc, Nghi Phú và Nghi Đức. Đây là chủ trương phù hợp với định hướng phát triển và quy hoạch của tỉnh, thành phố Vinh.

Hôm nay Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về 3 dự án luật

Hôm nay Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về 3 dự án luật

Theo chương trình, sáng 24/5, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi); Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi).

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/5

(Baonghean.vn) - Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại tổ về phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; Dự án đường dây 500kV mạch 3 dự kiến sẽ khánh thành trước ngày 30/6; Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Nghệ An năm 2024... là những nội dung đăng tải trong ngày.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/5

(Baonghean.vn) - Trang trọng lễ đón hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; Năng suất lúa xuân Nghệ An ước đạt 69,15 tạ/ha, cao nhất từ trước tới nay… là những thông tin nổi bật ngày 22/5.

Đồng chí Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước

Đồng chí Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước

(Baonghean.vn) - Phát biểu nhậm chức, đồng chí Tô Lâm trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu, giao trọng trách Chủ tịch nước; trân trọng cảm ơn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin cậy, giới thiệu mình đảm nhận trọng trách cao cả.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/5

(Baonghean.vn) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; Thường trực HĐND tỉnh làm việc với các sở, ngành khối kinh tế - ngân sách; Lễ bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào về đất mẹ Việt Nam... là những nội dung chính trong ngày.

Quốc hội bắt đầu tiến hành quy trình phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Công an, bầu Chủ tịch nước

Quốc hội bắt đầu tiến hành quy trình phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Công an, bầu Chủ tịch nước

(Baonghean.vn) - Cuối chiều 21/5, sau khi nghe Tờ trình của Thủ tướng Chính phủ về phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an và Tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bầu Chủ tịch nước, Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại đoàn về 2 nội dung trên.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các sở, ngành xây dựng chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2026 - 2030 hợp lý và khả thi cao

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các sở, ngành xây dựng chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2026 - 2030 hợp lý và khả thi cao

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại cuộc làm việc với các sở, ngành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các sở, ngành rà soát, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2026 làm căn cứ xây dựng chỉ tiêu giai đoạn 2026 - 2030 hợp lý và khả thi cao.

Nghệ An kiến nghị các giải pháp thúc đẩy giải ngân nguồn vốn đầu tư nước ngoài

Nghệ An kiến nghị các giải pháp thúc đẩy giải ngân nguồn vốn đầu tư nước ngoài

(Baonghean.vn) - Tỉnh Nghệ An đề xuất Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục có ý kiến với nhà tài trợ về việc rà soát các quy trình, thủ tục để hài hòa hơn nữa giữa các quy định của nhà tài trợ và quy định trong nước, đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Kỳ Sơn đối diện nhiều khó khăn do mưa đá và thời tiết cực đoan

Kỳ Sơn đối diện nhiều khó khăn do mưa đá và thời tiết cực đoan

(Baonghean.vn) - Miền Tây xứ Nghệ, mảnh đất vốn khó khăn, thường xuyên phải chịu những tác động tiêu cực của thời tiết, trong thời gian vừa qua, huyện Kỳ Sơn liên tục hứng chịu các trận mưa đá khiến cuộc sống của nhiều hộ dân bị đảo lộn, kinh tế bị tổn thất, việc khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các ngành nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu về xã hội theo hướng thực chất, hiệu quả

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các ngành nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu về xã hội theo hướng thực chất, hiệu quả

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi khẳng định: HĐND tỉnh sẽ đồng hành cùng UBND tỉnh và các sở để ban hành các chính sách đủ mạnh nhằm thực hiện một số chỉ tiêu văn hóa – xã hội mang tính bền vững, trong đó có chính sách đào tạo, thu hút nguồn nhân lực cho tuyến y tế cơ sở.

Quốc hội thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Đường bộ

Quốc hội thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Đường bộ

(Baonghean.vn) - Sáng 21/5, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận phiên toàn thể tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Đường bộ, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.

Trực tiếp: '20 giờ Bác sĩ đây rồi'

Trực tiếp: '20 giờ Bác sĩ đây rồi'

(Baonghean.vn) - Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi”, chương trình tư vấn sức khỏe do Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Báo Nghệ An thực hiện; được phát trực tiếp trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/5

(Baonghean.vn) - Chính phủ sẽ trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An vào sáng 31/5; Nhiều trường công lập ở Nghệ An có tỷ lệ chọi cao chót vót… là những thông tin nổi bật ngày 20/5.

Quốc hội xem xét, thảo luận kỹ lưỡng để việc quyết định công tác nhân sự bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, đạt sự đồng thuận, thống nhất cao

Quốc hội xem xét, thảo luận kỹ lưỡng để việc quyết định công tác nhân sự bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, đạt sự đồng thuận, thống nhất cao

(Baonghean.vn) - Đây là nhấn mạnh của đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội - điều hành hoạt động của UBTV Quốc hội, Quốc hội khi đề cập đến công tác nhân sự thuộc thẩm quyền Quốc hội trong phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.