Chủ tịch UBND Thành phố Vinh kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2

(Baonghean.vn) -Trong sáng 2/8, đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại khu vực cống Thông Thuyền, các trạm bơm tiêu úng Cầu Đen, Cầu Trị, kiểm tra hệ thống hố thu nước và một số điểm ngập úng cục bộ trên địa bàn thành phố Vinh.
Chú thích? Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại cống Thông Thuyền. Ảnh: Lâm Tùng

Cống Thông Thuyền sau chợ Vinh có chức năng thoát nước cho khu vực chợ Vinh và các vùng phụ cần nên khi kiểm tra lãnh đạo thành phố yêu cầu đơn vị chức năng cần bám sát để xử lý khi có mực nước dâng cao.

Kiểm tra tại các trạm bơm tiêu úng Cầu Đen, Cầu Trị, hệ thống hố thu nước, lãnh đạo thành phố Vinh yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung nhân lực khơi thông dòng chảy, theo dõi diễn biến cơn bão và chủ động trong các phương án khắc phục lũ lụt.

Chú thích? Ảnh: Lâm Tùng
Lãnh đạo thành phố Vinh kiểm tra hoạt động tại Trạm bơm Cầu Đèn. Ảnh: Lâm Tùng

Tại các trạm bơm, các đơn vị cần bố trí túc trực 24/24h, đặc biệt trạm bơm Cầu Trị có tình trạng bèo đang đổ về phủ kín gây ách tắc dòng chảy, cần bố trí lực lượng vớt, khơi thông dòng chảy.

Đồng chí Trần Ngọc Tú kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại Trạm bơm Cầu Trị. Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Trần Ngọc Tú kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại Trạm bơm Cầu Trị. Ảnh: Lâm Tùng

Mặc dù lượng mưa do ảnh hưởng của bão số 2 không lớn, tuy nhiên, trên địa bàn thành phố Vinh đã xuất hiện ngập lụt cục bộ. Có mặt tại xóm 13A, xã Nghi Kim, thành phố Vinh, đồng chí Trần Ngọc Tú yêu cầu lãnh đạo xã Nghi Kim, Công ty CP Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh và Phòng Hạ tầng đô thị thành phố cần rà soát các điểm đấu nối của hệ thống mương thoát nước để sớm có giải pháp khắc phục tình trạng ngập cục bộ như hiện nay gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Xóm 13A, xã Nghi Kim, Thành phố Vinh ngập cục bộ do lượng mưa kéo dài. Ảnh: Lâm Tùng
Xóm 13A, xã Nghi Kim, thành phố Vinh ngập cục bộ do lượng mưa kéo dài. Ảnh: Lâm Tùng

tin mới

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...