Chủ tịch UBND tỉnh: Huyện Nam Đàn cần truy vết đến cùng, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời các F1, F2

(Baonghean.vn) - Chiều 28/6, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Nam Đàn.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huyện Nam Đàn cần truy vết đến cùng, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời các F1, F2 ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Nam Đàn đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19. Huyện đã điều tra, truy vết, cách ly tập trung 161 trường hợp F1 và hơn 1.500 trường hợp được theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà. Huyện cũng đã phối hợp với ngành Y tế lấy 10.000 mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1. 

Để kiểm soát, khống chế dịch Covid-19, huyện đã thiết lập cách ly y tế một phần xóm Phượng Kiều và một phần xóm Dương Phổ (xã Trung Phúc Cường) với 182 hộ, 643 nhân khẩu. Thiết lập khu vực cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với các xóm: Duy Tân, Đông Thọ, Thọ Toán, Phú Xuân và phần còn lại xóm Phượng Kiều và xóm Dương Phổ, xã Trung Phúc Cường. Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với các xóm còn lại của xã Trung Phúc Cường.

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn báo cáo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Ảnh: Phạm Bằng
Ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn báo cáo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Ảnh: Phạm Bằng

Sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện Nam Đàn báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao sự chủ động, triển khai các biện pháp kịp thời, quyết liệt, đồng bộ của huyện Nam Đàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Huyện đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị, Bí thư Huyện ủy đã vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng cho từng đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

Khi trên địa bàn xuất hiện ca F0 thì huyện đã khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2; tiến hành khoanh vùng, cách ly kịp thời. Đồng thời, rà soát, tiến hành cách ly kịp thời đối với những trường hợp liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Vinh. Tổ chức xây dựng được khu cách ly tập trung, xác định được phương án phong tỏa, giãn cách xã hội phù hợp theo đúng tinh thần chỉ đạo là khoanh vùng rộng nhưng phong tỏa hẹp, đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Đàn. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Đàn. Ảnh: Phạm Bằng

Bên cạnh đó, huyện cũng đã tổ chức lực lượng hỗ trợ các điểm phải phong tỏa, tổ chức xét nghiệm cho những địa bàn có nguy cơ cao. Quan tâm, chăm lo cho các lực lượng phòng, chống dịch, huy động được xã hội hóa vào công tác này.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng đề nghị huyện Nam Đàn không được chủ quan vì diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, khó lường. Trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục truy vết triệt để, đến cùng các trường hợp F1, F2, tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Trong các khu cách ly thì kiểm soát chặt bên ngoài nhưng cũng phải tổ chức giám sát chặt chẽ bên trong, tránh lây nhiễm chéo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra chốt kiểm soát tại xã Trung Phúc Cường. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra chốt kiểm soát tại xã Trung Phúc Cường. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao quà cho chốt kiểm soát tại xã Trung Phúc Cường
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao quà đến chốt kiểm soát tại xã Trung Phúc Cường.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Nam Đàn phải quan tâm điều kiện làm việc của các lực lượng phòng chống dịch, quan tâm điều kiện sinh sống của người dân, đặc biệt là tại các địa bàn bị phong tỏa, cách ly, để người dân yên tâm thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Về vấn đề vaccine, trên cơ sở phân bổ của Trung ương thì tỉnh sẽ phân bổ hợp lý, trước mắt ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu và các địa bàn có nguy cơ dịch cao.

Chủ tịch UBND tỉnh: Huyện Nam Đàn cần truy vết đến cùng, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời các F1, F2 ảnh 6
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao quà đến chốt kiểm soát tại xã Nam Kim. Ảnh: Phạm Bằng

Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Nam Đàn, Chủ tịch UBDN tỉnh Nguyễn Đức Trung đã trực tiếp đến kiểm tra điều kiện làm việc, sinh hoạt và thăm hỏi, động viên, tặng quà 2 chốt kiểm soát tại xã Trung Phúc Cường và xã Nam Kim (Nam Đàn)./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.