Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc Tết các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự hy sinh của các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh tại các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới và đề nghị các đồng chí cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác ngăn chặn triệt để tình trạng nhập cảnh trái phép, đảm bảo cho Nhân dân đón Tết bình yên, hạnh phúc.

Sáng 8/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đến thăm hỏi, chúc Tết các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng và các lực lượng khác đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tổ chốt trên tuyến biên giới.

Cùng dự có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Trần Hải Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, năm 2020, Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng các lực lượng Công an, Quân sự, Hải quan và cấp ủy, chính quyền địa phương đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép. Các tổ chốt tại tuyến biên giới đã ngăn chặn triệt để tình trạng nhập cảnh trái phép; làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Cách đây 2 ngày, tại tổ chốt số 4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, lực lượng BĐBP phối hợp với lực lượng Công an, Hải quan triệt phá thành công chuyên án bắt 1 đối tượng người Lào, thu 8 bánh heroin.

Đại tá Trần Hải Bình - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

"Điều đó để khẳng định rằng, ngoài nhiệm vụ phòng, chống dịch thì lực lượng BĐBP còn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tình hình tội phạm. Ngoài ra, lực lượng BĐBP còn tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, xây dựng cơ sở chính trị, giúp đỡ đồng bào phát triển kinh tế", Đại tá Trần Hải Bình cho biết.

Sau khi nghe lãnh đạo BĐBP báo cáo, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2020 là năm vô cùng khó khăn của tỉnh trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thiên tai, song với sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất của toàn bộ hệ thống chính trị và lực lượng vũ trang, tỉnh đã hoàn thành tốt và đạt được những kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng. Đóng góp vào thành công của năm 2020 có vai trò rất lớn của Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời thăm hỏi, chúc Tết đến toàn thể lực lượng Bộ đội Biên phòng, đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại các tổ chốt ở biên giới. Ảnh: Phạm Bằng

Đối với lực lượng BĐBP, năm 2020 cũng gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, có một nhiệm vụ đột xuất nhưng hết sức quan trọng và khó khăn, đó là phòng, chống dịch Covid-19. Và đến nay, tỉnh Nghệ An chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Trong kết quả chung của tỉnh về công tác này thì lực lượng Bộ đội Biên phòng là một trong những lực lượng trên tuyến đầu và là lực lượng khó khăn nhất. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống hy sinh, vượt khó, lực lượng BĐBP đã thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, lực lượng BĐBP còn thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Lực lượng BĐBP còn tích cực tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, giúp đỡ, hỗ trợ người dân khó khăn khu vực vùng biên giới phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, nói chuyện với các bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19 thông qua mạng hệ thống thông tin trực tuyến. Ảnh: Phạm Bằng

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích mà lực lượng BĐBP tỉnh, đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ đóng tại các tổ chốt ở tuyến biên giới đã đạt được trong năm 2020.

TIẾP TỤC VƯỢT QUA KHÓ KHĂN, ĐẢM BẢO PHÒNG, CHỐNG DỊCH HIỆU QUẢ

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chỉ còn vài ngày nữa là đất nước ta đón Xuân Tân Sửu 2021. Trong khi nhiều người đang trở về nhà để sum vầy đầm ấm bên gia đình thì vẫn còn hơn 200 cán bộ, chiến sỹ BĐBP đáng lẽ được về ăn Tết cùng gia đình nhưng đã tình nguyện, xung phong ở lại các tổ chốt để tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần: "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt".

Đại diện các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19 đã cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Đánh giá cao tinh thần hy sinh, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các cán bộ, chiến sỹ tại các tổ chốt, UBND tỉnh đã quyết định hỗ trợ cho 33 tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại tuyến biên giới 350 triệu đồng; đồng thời hỗ trợ mỗi tổ chốt 1 chiếc xe máy để các cán bộ, chiến sỹ có điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, canh gác.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là món quà có giá trị không lớn nhưng là tình cảm, sự động viên của cấp ủy, chính quyền, MTTQ tỉnh đối với các đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại các tổ chốt trên các tuyến biên giới. Đồng chí cũng đề nghị Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh có sự quan tâm xứng đáng đến các cán bộ, chiến sỹ tại 33 tổ chốt trên.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể lực lượng BĐBP tỉnh nói chung và đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ BĐBP tại các tổ chốt, cùng các lực lượng phối hợp. Chúc các đồng chí và gia đình một năm mới bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm mới, thắng lợi mới !.

Do đường truyền Internet chập chờn nên Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp nói chuyện, chúc Tết qua sóng điện thoại đến các tổ chốt. Ảnh: Phạm Bằng

Do điều kiện địa hình khó khăn, không thể đến trực tiếp các tổ chốt, thông qua mạng Internet và sóng điện thoại, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ đang thường trực thực hiện nhiệm vụ tại các tổ chốt.

Trong buổi nói chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như động viên tinh thần các cán bộ, chiến sỹ. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự hy sinh của các cán bộ, chiến sỹ BĐBP tại đây.

Mặc dù không gặp trực tiếp nhưng buổi nói chuyện, chúc Tết của Chủ tịch UBND tỉnh đã tạo không khí vui tươi, đầm ấm đến các cán bộ, chiến sỹ BĐBP. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cán bộ, chiến sỹ BĐBP tại các tổ chốt cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác, với cấp ủy, chính quyền địa phương ngăn chặn triệt để tình trạng nhập cảnh trái phép qua biên giới, đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần đảm bảo cho Nhân dân đón Tết bình yên, hạnh phúc.

Đại diện các tổ chốt đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm chân thành, sự động viên kịp thời của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, vất vả, thực hiện nghiêm nhiệm vụ nhằm bảo vệ an ninh biên giới, không để tình trạng nhập cảnh trái phép, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, giúp Nhân dân đón Tết bình yên, hạnh phúc.

Tin liên quan

Tết xa nhà của những người lính bám chốt phòng, chống dịch Covid-19

Tết xa nhà của những người lính bám chốt phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Hôm nay đã là những ngày cuối năm âm lịch. Khi cả nước đang hân hoan đón chờ xuân mới thì trên tuyến biên giới, những người lính biên phòng đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ. Tết năm nay sẽ là một cái Tết thật đặc biệt với họ, bởi người lính quân hàm xanh phải thực hiện nhiệm vụ kép, vừa bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vừa phòng chống dịch Covid - 19.
Biên phòng Nghệ An xây dựng, nâng cấp 31 chốt phòng dịch Covid-19 trên tuyến biên giới phía Tây

Biên phòng Nghệ An xây dựng, nâng cấp 31 chốt phòng dịch Covid-19 trên tuyến biên giới phía Tây

(Baonghean.vn) - Trước Tết Nguyên đán, BCH BĐBP tỉnh đã chủ trương lắp ghép thêm 5 ngôi nhà bán kiên cố tại các khu vực đường mòn, lối mở, nâng tổng số chốt phòng dịch trên tuyến biên giới phía Tây lên 31 điểm. Những tổ chốt này thường nằm ở các địa bàn cực kỳ khó khăn, chính vì thế, chính quyền và nhân dân khu vực biên giới đã vào cuộc, chung sức cùng cán bộ, chiến sỹ biên phòng.
Cận cảnh điểm chốt chống Covid-19 Nậm Cắn những ngày đầu năm mới

Cận cảnh điểm chốt chống Covid-19 Nậm Cắn những ngày đầu năm mới

(Baonghean.vn) - Tiễn biệt năm cũ, đón chào năm mới, khắp nơi, người người hân hoan niềm vui, tiếng cười rộn rã. Ít ai biết rằng, thời khắc đó, trên đường biên giới, sương mù, mưa rơi lạnh buốt, đường trơn trượt với nhiều hiểm nguy, các cán bộ, chiến sĩ biên phòng vẫn lặng lẽ hành quân để giữ bình yên cho hậu phương...

Các tin khác