Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, chiều 27/11, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn.
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh tại xã Thượng Tân Lộc. Ảnh: Phạm Bằng
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh tại xã Thượng Tân Lộc. Ảnh: Phạm Bằng

ĐỀ NGHỊ HỖ TRỢ CÁC XÓM SAU SÁP NHẬP

Tại hội nghị, nhiều cử tri có ý kiến xung quanh công tác xây dựng và thực hiện quy hoạch mở rộng thị trấn Nam Đàn. Các cử tri đều đồng tình với mục tiêu, định hướng của quy hoạch nhằm phát triển thị trấn Nam Đàn nói riêng và huyện Nam Đàn nói chung. Tuy nhiên, cử tri còn băn khoăn về quy trình lấy ý kiến người dân trước khi phê duyệt quy hoạch.

Cử tri Nguyễn Trọng Nam cho rằng, xã Thượng Tân Lộc sau khi sáp nhập từ 3 xã có diện tích lớn, tổng số hội viên người cao tuổi rất đông, người ốm đau, bệnh tật nhiều nên việc quan tâm, chăm sóc người cao tuổi rất áp lực. Tuy nhiên, Hội Người cao tuổi của xã được bố trí ít cán bộ, trong khi khối lượng công việc nhiều nhưng phụ cấp còn thấp, ảnh hưởng đến công việc.

Cử tri Nguyễn Trọng Nam. Ảnh: Phạm Bằng
Cử tri Nguyễn Trọng Nam nêu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Băn khoăn trước tình trạng hàng nghìn anh hùng liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh chưa tìm thấy mộ, chưa xác định được danh tính, cử tri Hoàng Xuân Cảnh đề nghị tỉnh, các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ, đáp ứng nguyện vọng của hàng trăm ngàn gia đình. Đồng thời, Nhà nước cũng cần quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách cho những gia đình có công với cách mạng.

Các cử tri còn đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ xi măng; hỗ trợ các thiết chế văn hóa cho các xóm; giới thiệu các doanh nghiệp về liên kết sản xuất nông nghiệp với người dân; hỗ trợ để nâng cao giá trị chuỗi sản xuất để kích thích người dân tham gia; tăng cường quản lý khai thác khoáng sản trên địa bàn. Đặc biệt, cử tri mong các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp dành nhiều thời gian hơn để tiếp xúc, lắng nghe và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri Nguyễn Hữu Thùy nêu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Cử tri Nguyễn Hữu Thùy nêu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND huyện Nam Đàn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nội vụ đã trao đổi, trả lời cụ thể những vấn đề cử tri quan tâm.

Đồng chí Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn khẳng định, công tác lập, công bố, phê duyệt và triển khai thực hiện quy hoạch mở rộng thị trấn Nam Đàn đã được thực hiện đầy đủ quy trình, đúng quy định. Việc xây dựng và triển khai quy hoạch là nhằm mục tiêu mở rộng không gian, thu hút được nhiều dự án, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân.

Ông Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: Phạm Bằng
Ông Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: Phạm Bằng
TẬP TRUNG GIẢI QUYẾT Ý KIẾN CHÍNH ĐÁNG CỦA CỬ TRI

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sau khi tỉnh thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của toàn bộ hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, người dân nên đến nay tình hình dịch trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Và tin tưởng, với kinh nghiệm thời gian qua, các địa phương sẽ tiếp tục bình tĩnh, tự tin, chủ động, thực hiện đồng bộ, quyết liệt, kịp thời các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc. Ảnh: Phạm Bằng

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 đạt khá, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết số 36 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An. Qua đây, giúp cho tỉnh có thêm nguồn lực, tạo động lực cho tỉnh thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà xã Thượng Tân Lộc đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết rằng, năm 2022, tỉnh đặt mục tiêu phát triển rất cao, trong khi diễn biến dịch còn phức tạp nên đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, người dân đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển đã đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, sẽ tiếp tục đồng hành cùng với huyện Nam Đàn và các xã để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển đã đề ra trong năm 2022 và cả nhiệm kỳ 2020-2025; cố gắng thu hút được dự án động lực để Nam Đàn có điều kiện bứt phá.

Toàn cảnh Làng Sen, xã Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh tư liệu: Sách Nguyễn ảnh 6
Toàn cảnh Làng Sen, xã Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh tư liệu: Sách Nguyễn

Trên cương vị là đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung xin tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc ý kiến của cử tri. Những nội dung thuộc thẩm quyền sẽ trực tiếp xem xét, nghiên cứu, giải quyết. Những nội dung vượt thẩm quyền sẽ tổng hợp, báo cáo, đề xuất Trung ương giải quyết.

Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành và huyện Nam Đàn tiếp thu, rà soát, nghiên cứu trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của người dân theo đúng quy định, đặc biệt là vấn đề quy hoạch mở rộng thị trấn Nam Đàn. Những vấn đề bất cập, không đúng quy định, không phù hợp sẽ được sửa đổi. Bởi mục tiêu cao nhất trong phát triển kinh tế - xã hội là nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành thì những vấn đề cử tri phản ánh chính xác sẽ sớm được giải quyết. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, đóng góp ý kiến của cử tri để các đại biểu, HĐND tỉnh thực hiện tốt vai trò và chức năng của mình./.

tin mới

Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ: Thúc đẩy mạnh động lực tăng trưởng, tăng tốc phát triển công nghiệp, phấn đấu cao nhất cho mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 , Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu đạt mức cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023; tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai thực hiện kế hoạch năm 2024.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2023; Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì phiên họp giao ban khối Nội chính; Cử tri Nghĩa Đàn yêu cầu công minh bạch trong thực hiện thủ tục đất đai; Tập trung khắc phục hậu quả mưa lụt ở Quỳ Châu...

Khát vọng thành Vinh

Khát vọng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Ước mơ Vinh trở thành một đô thị hiện đại, văn minh có lẽ là khát vọng xuyên thế kỷ. Nó không chỉ là quyết tâm chính trị của các thế hệ lãnh đạo mà là mơ ước của mọi người dân thành phố. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Chiều 28/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh để thảo luận một số nội dung triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X; Nghệ An tăng 2 bậc, vào tốp 6 thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất cả nước 9 tháng đầu năm 2023; Ngày hội “Thanh niên quân đội với văn hóa giao thông”... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị UBND huyện Anh Sơn rà soát các nghị quyết và các chính sách trong từng nghị quyết để đảm bảo các chính sách được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.