Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, chiều 27/11, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn.
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh tại xã Thượng Tân Lộc. Ảnh: Phạm Bằng
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh tại xã Thượng Tân Lộc. Ảnh: Phạm Bằng

ĐỀ NGHỊ HỖ TRỢ CÁC XÓM SAU SÁP NHẬP

Tại hội nghị, nhiều cử tri có ý kiến xung quanh công tác xây dựng và thực hiện quy hoạch mở rộng thị trấn Nam Đàn. Các cử tri đều đồng tình với mục tiêu, định hướng của quy hoạch nhằm phát triển thị trấn Nam Đàn nói riêng và huyện Nam Đàn nói chung. Tuy nhiên, cử tri còn băn khoăn về quy trình lấy ý kiến người dân trước khi phê duyệt quy hoạch.

Cử tri Nguyễn Trọng Nam cho rằng, xã Thượng Tân Lộc sau khi sáp nhập từ 3 xã có diện tích lớn, tổng số hội viên người cao tuổi rất đông, người ốm đau, bệnh tật nhiều nên việc quan tâm, chăm sóc người cao tuổi rất áp lực. Tuy nhiên, Hội Người cao tuổi của xã được bố trí ít cán bộ, trong khi khối lượng công việc nhiều nhưng phụ cấp còn thấp, ảnh hưởng đến công việc.

Cử tri Nguyễn Trọng Nam. Ảnh: Phạm Bằng
Cử tri Nguyễn Trọng Nam nêu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Băn khoăn trước tình trạng hàng nghìn anh hùng liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh chưa tìm thấy mộ, chưa xác định được danh tính, cử tri Hoàng Xuân Cảnh đề nghị tỉnh, các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ, đáp ứng nguyện vọng của hàng trăm ngàn gia đình. Đồng thời, Nhà nước cũng cần quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách cho những gia đình có công với cách mạng.

Các cử tri còn đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ xi măng; hỗ trợ các thiết chế văn hóa cho các xóm; giới thiệu các doanh nghiệp về liên kết sản xuất nông nghiệp với người dân; hỗ trợ để nâng cao giá trị chuỗi sản xuất để kích thích người dân tham gia; tăng cường quản lý khai thác khoáng sản trên địa bàn. Đặc biệt, cử tri mong các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp dành nhiều thời gian hơn để tiếp xúc, lắng nghe và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri Nguyễn Hữu Thùy nêu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng
Cử tri Nguyễn Hữu Thùy nêu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Phạm Bằng

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND huyện Nam Đàn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nội vụ đã trao đổi, trả lời cụ thể những vấn đề cử tri quan tâm.

Đồng chí Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn khẳng định, công tác lập, công bố, phê duyệt và triển khai thực hiện quy hoạch mở rộng thị trấn Nam Đàn đã được thực hiện đầy đủ quy trình, đúng quy định. Việc xây dựng và triển khai quy hoạch là nhằm mục tiêu mở rộng không gian, thu hút được nhiều dự án, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân.

Ông Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: Phạm Bằng
Ông Vương Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: Phạm Bằng
TẬP TRUNG GIẢI QUYẾT Ý KIẾN CHÍNH ĐÁNG CỦA CỬ TRI

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sau khi tỉnh thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của toàn bộ hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, người dân nên đến nay tình hình dịch trên địa bàn cơ bản được kiểm soát. Và tin tưởng, với kinh nghiệm thời gian qua, các địa phương sẽ tiếp tục bình tĩnh, tự tin, chủ động, thực hiện đồng bộ, quyết liệt, kịp thời các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc. Ảnh: Phạm Bằng

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 đạt khá, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết số 36 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An. Qua đây, giúp cho tỉnh có thêm nguồn lực, tạo động lực cho tỉnh thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà xã Thượng Tân Lộc đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết rằng, năm 2022, tỉnh đặt mục tiêu phát triển rất cao, trong khi diễn biến dịch còn phức tạp nên đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, người dân đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển đã đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, sẽ tiếp tục đồng hành cùng với huyện Nam Đàn và các xã để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển đã đề ra trong năm 2022 và cả nhiệm kỳ 2020-2025; cố gắng thu hút được dự án động lực để Nam Đàn có điều kiện bứt phá.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn ảnh 6
Toàn cảnh Làng Sen, xã Kim Liên (Nam Đàn). Ảnh tư liệu: Sách Nguyễn

Trên cương vị là đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung xin tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc ý kiến của cử tri. Những nội dung thuộc thẩm quyền sẽ trực tiếp xem xét, nghiên cứu, giải quyết. Những nội dung vượt thẩm quyền sẽ tổng hợp, báo cáo, đề xuất Trung ương giải quyết.

Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành và huyện Nam Đàn tiếp thu, rà soát, nghiên cứu trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của người dân theo đúng quy định, đặc biệt là vấn đề quy hoạch mở rộng thị trấn Nam Đàn. Những vấn đề bất cập, không đúng quy định, không phù hợp sẽ được sửa đổi. Bởi mục tiêu cao nhất trong phát triển kinh tế - xã hội là nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành thì những vấn đề cử tri phản ánh chính xác sẽ sớm được giải quyết. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, đóng góp ý kiến của cử tri để các đại biểu, HĐND tỉnh thực hiện tốt vai trò và chức năng của mình./.

Tin mới

Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
Tắm đập Hồ Thành. Ảnh: Huy Thư

Hồ Thành - 'Cửa Lò của vùng 5 Nam'

(Baonghean.vn) - Với địa hình đẹp, thoáng đãng, nguồn nước trong, sạch, những ngày qua, đập thủy lợi Hồ Thành xã Nam Kim (Nam Đàn) đã thu hút khá đông người dân trong và ngoài huyện về đây tắm mát, giải nhiệt. 
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. 
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…
Ảnh

Hành trình 'Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An'

(Baonghean.vn) -  “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An” là tour caravan do Sở Du lịch Nghệ An và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO phối hợp khảo sát và xây dựng. Đây là sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, tạo điều kiện cho du khách khám phá, trải nghiệm những điểm đến hấp dẫn ở miền Tây Nghệ An, vùng đất còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, chứa đựng bao điều bí ẩn và thú vị.